Top 9 cách rang gà ngon nhất và cực đơn giản tại nhà

Cách rang gà ngon sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn chiêu đãi gia đình, bạn bè, khách đến chơi nhà. Món ăn có thể linh hoạt trong bữa cơm gia đình, bữa tiệc hay trên bàn nhậu. Hơn thế thịt gà cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cung cấp thêm năng lượng. Dưới đây cùng theo dõi các cách rang gà ngon tại nhà khá dễ thực hiện nhé nhé!

1. Cách rang gà với gừng

Một trong những các cách rang gà ngon là kết hợp với gừng. Từ lâu món ăn đã trở nên quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Bởi thịt gà là thực phẩm thông dụng để làm món ăn chính. Phần gừng là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng tạo hương thơm dậy mùi, tính cay ấm cho món ăn. Chính vì thế mà món gà rang gừng bắt cơm, được nhiều người yêu thích.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta (khoảng 1,5kg - 1,8kg)
  • 1 củ gừng tươi
  • 1/2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 1 thìa canh giấm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà chà xát với muối và ít giấm để khử mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch thịt lại bằng nước lạnh để ráo. Chặt gà thành các miếng vừa ăn, rửa nước sạch lại lần nữa.

Gừng gọt vỏ, thái sợi 1 phần, băm nhỏ 1 phần. Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bỏ thịt gà vào tô ướp cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít gừng tỏi băm. Trộn đều gia vị và để ướp khoảng 20 phút cho thịt gà thấm đều.

Sơ chế ướp thịt
Thịt gà rửa sạch mang ướp gia vị, gừng, tỏi, hành thái như hình. Ảnh: Internet

Bước 3: Rang gà với gừng

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh đường. Thắng đường đến đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Tiếp theo bạn bỏ thịt gà đã ướp vào xào săn lại.

Tiếp theo bạn cho vào 1 thìa canh rượu trắng, ít nước lọc. Thịt gà sôi lên nước bắt đầu rút sền sệt bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, rắc thêm gừng thái sợi vào đảo đều cho dậy mùi thơm.

Khi gà chín, nước sền sệt bạn hãy tắt bếp rắc thêm gừng sợi, cắt vào vài lát ớt, múc ra đĩa là xong.

Cách rang gà gừng
Thắng nước màu xong xào thịt gà chín bỏ gừng vào. Ảnh: Internet

Gà rang gừng thơm lừng, nóng hổi làm gian bếp trở nên sinh động. Cách rang gà ngon đơn giản tại nhà này mang đến thịt gà chín mềm, săn chắc, thấm vị, gừng cay cay, ấm nóng đầy kích thích. Hãy thử thực hiện ngay bạn sẽ thấy nấu ăn ngon không hề khó.

Gà rang rừng ngon
Món gà rang gừng ăn cùng cơm trắng cực bắt, hao cơm. Ảnh: Internet

2. Cách rang gà ngon với sả

Cách rang gà ngon với sả chính món ăn "cứu cánh" của những ngày không biết ăn gì. Món ăn chính là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà, sả, ớt, gừng tạo nên món ăn hấp dẫn. Với cách này nguyên liệu được chuẩn bị khá đơn giản, cách nấu nhẹ nhàng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con gà ta (tùy chỉnh theo số lượng người )
  • 2 cây sả
  • 3 quả ớt tươi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà

Thịt gà làm sạch, chà xát muối và ít gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. để ráo. Chặt gà thành các miếng vừa ăn.

Sả bóc bỏ lá già, rửa sạch phấn thái xáo mỏng tròn hoặc đập dập băm nhỏ. Phần gừng còn lại gọt vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cùi băm nhỏ.

Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê gừng, 1 ít sả ớt băm. Trộn đều ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế sả gừng
Thịt gà rửa kỹ để khử mùi hôi, sả gừng ớt giúp tạo hương thơm đặc trưng. Ảnh: Internet

Bước 2: Rang gà sả ớt

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho sả, ớt và gừng vào xào dậy mùi. Sau đó bỏ thịt gà vào xào đều trên lửa lớn. Khi thịt gà săn lại bạn đổ vào thêm ít nước.

Thịt gà sôi lên bắt đầu rút nước bạn nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào đều đến khi thịt chín, nước gà sền sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn để 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách rang gà ngon với sả
Cách rang gà ngon với sả ớt thực hiện khá đơn giản. Ảnh: Internet

Món ăn mang đến cho cả nhà bữa cơm ấm áp, đậm vị yêu thương. Với món gà rang sả này bạn nên tranh thủ ăn nóng cùng cơm trắng. Vào những ngày bận rộn bạn có thể xào nhiều một tí để ăn cả ngày không mất nhiều thời gian nấu nướng nhiều lần. Cách rang gà ngon đơn giản với sả ớt vừa tiện lợi vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Gà rang sả ớt hấp dẫn
Món ăn mặn mặn, cay cay ấm nóng thích hợp cho những ngày mưa lạnh. Ảnh: Internet

3. Cách chế biến gà rang muối ngon

Có rất nhiều cách rang gà ngon giúp bạn không bị trùng lặp gây ngán ngẩm. Trong đó, gà rang muối giòn giòn, thơm thơm, mặn mặn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị mới lạ. Chúng được nhiều tín đồ mê thịt gà săn đón, món ăn vặt vui vẻ vào những ngày buồn chán.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram gà ta
  • 4 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 nhúm lá chanh
  • 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
  • 30gram gạo nếp
  • 30gram đậu xanh
  • 30gram muối hột
  • 80gram bột năng

3.2. Các bước thực hiện cách rang gà với muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mang ngâm vào nước muối loãng 10 phút, tiếp theo vớt lên chà xát với ít muối và rượu trắng. Rửa sạch thịt lại với nước nhiều lần, chặt thịt thành các miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 cái lòng đỏ trứng gà. Trộn đều thịt để ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Sả cây bóc vỏ hư, rửa sạch phấn, đập dập rồi xé thành các sợi mịn nhỏ.

Lá chanh rửa sạch thái sợi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Thái lá chanh gừng
Thịt gà bạn nên chọn loại có màu hồng hoặc vàng tươi vừa phải, không mùi hôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm bột rang muối

Mang đậu xanh và gạo nếp ngâm nước trước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp đun nóng bỏ đậu xanh và nếp vào chảo đảo đều tay đến khi 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp. Đồ chúng ra một cái chén riêng.

Tiếp tục bắc chảo lên cho phần muối hột vào rang khô, giòn rồi đổ ra. Trong lúc rang các nguyên liệu để lửa nhỏ vừa để chúng không khét.

Lấy may xay hoặc cối xay nhuyễn nếp, đậu xanh và muối đã rang thơm. Bạn nên cho đậu xanh, gạo nếp vào trước rồi mới cho muối vào xay sau.

Bước 3: Làm gà rang muối

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 bát dầu ăn đun sôi. Khi dầu nóng sôi bạn cho gừng, lá chanh và chiên thơm giòn rồi dùng rây vớt chúng ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp theo cho sả xé sợi vào chiên vàng giòn rồi với ra đĩa.

Khi chảo dầu đang nóng bạn lăn từng miếng thịt gà ướp qua bột năng rồi lần lượt bỏ vào chảo chiên. Khi gà chín vàng, giòn tan thì vớt gà ra để ráo dầu. Bỏ tất cả phần gà đã chiên vào tô lớn. Rắc hỗn hợp muối rang vào đậy nắp lắc đều.

Chiên gà giòn
Nhúng thịt gà vào bột chiên vàng giòn rồi lắc muối rang. Ảnh: Internet

Cuối cùng lót sả, lá chanh, gừng phía dưới đổ gà lắc muối lên trên. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà rang muối thấm vị, giòn rụm cực hấp dẫn.

Cách rang gà giòn ngon
Gà rang muối giòn tan, béo thơm cực kích thích. Ảnh: Internet

4. Cách rang gà lá chanh ngon

Vào những ngày nhạt miệng không có cảm hứng bạn nên thử ngay cách rang gà ngon với lá chanh. Tin chắc sự kết hợp này sẽ mang đến món ăn thơm dậy mùi, khẩu vị đậm đà khó cưỡng. Chúng giúp đánh thức vị giác, cả nhà ăn ngon cười vui ríu rít.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5kg thịt gà (gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thích)
  • 1 nhúm lá chanh
  • 1 ít bột mì
  • 3 quả ớt đỏ
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch long tơ, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại. Tiếp theo bạn chà xát thịt gà với ít bột mì để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa thịt lại với nước vài lần cho sạch.

Chặt gà thành các miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo nước.

Ớt, lá chanh rửa sạch thái thành các sợi dài.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà bỏ vào tô ướp cùng 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều nguyên liệu ướp khoảng 15 phút.

Rửa thịt gà
Gà bạn hãy sơ chế kỹ để không còn mùi hôi, đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet

Bước 3: Rang thịt gà lá chanh

Bắc chảo lên cho vào 2 thìa canh dầu ăn, dầu nóng bỏ hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ thịt gà vào xào trên lửa lớn cho thịt gà săn lại. Nếu thấy khô nước bạn có thể đổ thêm ít nước.

Khi thịt gà sôi chín và rút nước dần thì bạn nêm nếm thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Nấu đến khi thịt chín, nước gà sền sệt thì cho gừng, lá chanh vào để mùi dậy lên. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách rang gà ngon lá chanh
Trong cách rang gà lá chanh này bạn có thể tạo màu bằng nước màu hoặc bột nghệ. Ảnh: Internet

Thành phẩm chính là món gà rang lá chanh săn chắc, mềm dai, thấm gia vị. Mùi lá chanh, gừng, ớt thơm lừng, cay âm càng thêm kích thích. Cách rang gà ngon tại nhà này sẽ rất thích hợp để chế biến trong ngày mưa lạnh. Chúng giúp bữa ăn vui vẻ, đưa cơm và ấm bụng hơn.

Cách rang gà ngon lá chnah thơm
Món ăn mang đến mùi thơm vấn vương, ăn một lần là nghiện ngay. Ảnh: Internet

5. Cách rang cánh gà ngon với nước mắm

Một trong những món ăn thường xuyên có mặt trong các bữa tiệc nhất chính là gà rang nước mắm. Với món ăn này bạn có thể linh hoạt kết hợp với xôi, cơm hay bánh mì đều rất ngon. Vào những ngày tổ chức liên hoan, tụ họp bạn bè hãy đưa món ăn vào thực đơn ngay nhé!

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 cái cánh gà
  • 1 củ tỏi
  • Nước mắm ngon
  • 2 quả ớt trái
  • Đường
  • Tiêu xay
  • Muối
  • 1 quả chanh
  • Rau sống ăn kèm: Xà lách, cà chua hoặc dưa leo, rau thơm.

5.2. Các bước thực hiện cách rang gà ngon với nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu

Cánh gà mang chà xát với muối với chanh sau đó rửa sạch vài lần với nước để ráo. Kỹ hơn bạn có thể chần cánh gà với nước sôi để khử hết mùi hôi, vi khuẩn. Chặt gà thành các miếng ngay khớp cánh.

Cho thịt gà vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Trộn đều nguyên liệu để ướp 20 phút cho thấm gia vị.

Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau xà lách, rau thơm nhặt, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Dưa leo hoặc cà chua rửa cắt lát mỏng.

Bước 2: Pha nước sốt mắm

Bạn bỏ vào chén 3 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều nguyên liệu cho hòa quyện.

Sơ chế gà chiên
Ướp gà, pha nước sốt mắm đường, rửa sạch rau. Ảnh: Internet

Bước 3: Rang gà ngon với nước mắm

Bạn bắc chảo lên cho vào lượng đầu ăn đun nóng. Nếu muốn gà giòn tan bạn nên chiên gà ngập dầu. Tiếp theo bạn bỏ gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu chiên ít dầu bạn hãy chiên lửa nhỏ vừa để thịt chín bên trong, không còn chỉ máu.

Bạn bắc chảo khác cho vào 1 thìa canh dầu ăn bỏ phần tỏi còn lại vào phi thơm vàng dậy mùi. Sau đó đổ nước mắm vừa pha vào xào, bỏ gà vào trộn đều khi thấy nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Chiên gà xào sốt
Gà chiên vàng rồi mang rang sệt lại với nước sốt. Ảnh: Internet

Để món ăn thêm bắt mắt bạn hãy bày trí rau sống phía dưới để cánh gà lên trên. Tin chắc món ăn sẽ khiến mọi người nhanh chóng bị thu hút. Miếng gà chiên nước mắm giòn tan thấm gia vị, ăn cùng rau sống không bị ngán.

Cách rang gà ngon nhất với nước mắm
Cách rang gà ngon với nước mắm ăn cùng xôi cực ngon. Ảnh: Internet

6. Cách rang ức gà ngon với sốt mật ong

Ức gà là bộ phận nhiều thịt nhất nên chúng rất dễ bị khô khi làm món rang. Chính vì thế cách rang gà ngon với sốt mật ong sẽ giúp chúng không bị khô mà còn cực hấp dẫn. Dưới đây cùng theo dõi cách làm ngay.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 miếng ức gà
  • 3 thìa canh mật ong
  • Nước mắm ngon
  • 1 thìa canh bột ngô
  • Tỏi
  • Hành lá, ớt, mè trắng rang
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà chà muối cùng ít giấm hoặc chanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Để thịt ráo nước thì bỏ thịt vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Chiên ức gà

Bắc chảo lên bếp cho vào một chén dầu ăn đun nóng già. Khi dầu nóng bạn cho ức gà đã ướp vào chiên lửa vừa, canh trở hai mặt cho gà chín vàng đều. Gà chín vàng bạn vớt ra ngoài để ráo dầu.

Cách chiên ức gà
Chiên ức gà trên lửa nhỏ, đổ ngập dầu để món ăn vàng đều, chín bên trong. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm nước sốt mật ong

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo bỏ ít tỏi băm vào phi thơm vàng. Cho vào 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh giấm ăn, 2 thìa canh mật ong vào trộn đều. Tiếp theo pha bột ngô cùng ít nước lọc đổ vào để tạo độ sệt cho hỗn hợp. Nêm nếm vừa ăn, bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.

Bạn thái ức gà thành các miếng vừa ăn nhỏ vào đĩa, rưới lên nước sốt mật ong chua ngọt. Món ăn mướt mát, hấp dẫn khiến người nhìn không thể chối từ. Thịt gà dai mềm không bị khô hòa với nước sốt đậm đà sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Cách rang gà ngon sốt me
Nếu bạn thích ăn phần ức gà thì món ăn là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Internet

7. Cách làm gà rang me ngon

Gà rang me chua chua, cay cay, ngọt ngọt chính là món ăn tuyệt cú mèo dành cho các tín đồ mê thịt gà. Vào những ngày cuối tuần tuần hãy tự thưởng cho mình và gia đình bữa ăn ngon miệng. Cách rang gà ngon với sốt me khá đơn giản, thực hiện nhanh gọn.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 - 7 cái cánh gà
  • 5 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 vắt me nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Cánh gà mua về mang chà muối với ít rượu trắng sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Bạn có thể để nguyên hoặc chặt thành các miếng vừa ăn. Trụng gà với nước sôi khoảng 5 phút để chúng săn và sạch không còn mùi hôi.

Bỏ thịt gà vào tô ướp cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp thấm vị khoảng 20 phút.

Ướp cánh gà
Thịt gà mang ướp gia vị để thấm rồi mang chiên. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm sốt me chua ngọt

Bạn bỏ hai vắt me vào bát thêm vào ít nước ấm dầm nhỏ rồi lọc rây lấy phần nước cốt. Thêm vào chén 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 ít tiêu trộn đều cho hòa tan.

Bước 3: Làm gà rang me

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bỏ thịt gà vào chiên vàng giòn. Nếu muốn gà chiên được giòn bạn hãy chiên ngập dầu. Khi gà chín vàng đều 2 mặt hãy vớt ra để ráo dầu.

Bắc chảo khác lên cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm phần tỏi còn lại. Tiếp theo đổ nước sốt me vàng đun sôi. Bỏ thịt gà vào trộn sệt lại, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Làm nước sốt me ngon
Bạn chiên gà vàng rồi làm nước sốt me trộn nấu với gà. Ảnh: Internet

Múc thịt gà sốt me ra đĩa rắc lên mè trắng nếu có. Món ăn rất thích hợp để bạn ăn cùng xôi, cơm hay cả bánh mì. Tin chắc với cách rang gà ngon với nước sốt me này sẽ giúp bạn có món ăn ngon như nhà hàng.

Cách rang gà ngon với sốt me
Rắc thêm mè trắng rang để món ăn càng thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

8. Cách làm gà rang nghệ ngon

Gà rang nghệ giúp món ăn có màu sắc rực rỡ vàng ươm bắt mắt. Theo đó nghệ sẽ giúp bạn bỏ được công đoạn thắng đường làm nước màu. Hơn thế nghệ còn tạo cho món ăn mùi thơm đặc trưng, tốt cho sức khỏe.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700gram thịt gà ta
  • 2 củ nghệ tươi
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 5 tép tỏi
  • 2 cây sả
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

8.2. Các bước thực hiện cách rang gà ngon với nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà chà xát với muối, 1 nhánh gừng giã dập và rượu trắng. Trộn đều khắp mặt thịt rồi rửa thật sạch lại với nước. Chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Phần gừng còn lại cạo vỏ, rửa sạch thái sợi. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch cắt thành các lát nhỏ thái sợi.

Sả rửa sạch thái mỏng hoặc băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà bỏ vào to lớn cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tỏi, sả, ớt, gừng, nghệ, tiêu. Trộn đều và ướp thấm vị khoảng 20 phút.

Băm sả nghệ tỏi
Với món ăn này bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thích. Ảnh: Internet

Bước 3: Rang gà nghệ

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tỏi, sả, gừng, nghệ vào phi thơm dậy mùi. Tiếp theo bỏ thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn. Cho vào ít nước lọc, thêm vào 1 thìa cà phê bột nghệ. Nấu đến khi nước rút dần, thịt gà chín mềm bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xào gà gừng nghệ
Nêm bột nghệ vào sẽ giúp món ăn có màu vàng tươi đẹp mắt. Ảnh: Internet

Múc món ăn ra đĩa tranh thủ ăn nóng cùng cơm trắng. Món ăn có mùi thơm dậy mùi khắp gian bếp. Thịt gà thấm vị, dai mềm cực thích. Tin chắc cả nhà sẽ ngất ngây với món ăn đặc biệt này.

Cách rang gà ngon với nghệ
Cách rang gà ngon với nghệ thơm lừng gian bếp khiến cả nhà tự động ngồi vào bàn ăn. Ảnh: Internet

9. Cách làm sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối món ăn thường xuyên xuất hiện trong menu của các hàng quán. Chúng được nhiều người yêu thích bởi vị mặn mặn, giòn giòn. Món ăn càng thêm hấp dẫn khi vừa ăn vừa nhâm nhi nâng ly cùng bạn bè.

9.2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram sụn gà
  • 100gram gạo nếp
  • 100gram đậu xanh
  • 5 cây sả
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ gừng
  • 20gram bột năng
  • 2 thìa cà phê hành tím và tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Sụn gà mua về ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Bắc nồi nước lên đun sôi bỏ vào 1 ít gừng đập dập và 1 thìa cà phê muối. Tiếp theo bỏ sụn gà vào luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra tô.

Sụn gà luộc chín ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 quả trứng gà, 20 gram bột năng. Trộn đều ướp nguyên liệu khoảng 20 phút cho thấm vị.

Bước 2: Rang muối

Gạo nếp và đậu xanh ngâm trong nước trước khoảng 3 giờ rồi vớt lên rửa sạch, để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp đun nóng cho gạo và đậu vào rang đều tay khoảng 15 phút. Tiếp theo bỏ 50gram muối vào rang khô. Khi gạo và đậu khô bỏ vào máy xay mịn cùng muối.

Sụn gà chiên
Gà ướp xong mang chiên vàng giòn, rang rồi giã hoặc xay muối. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên sụn gà

Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn. Khi chảo dầu nóng bạn cho sả rửa sạch, dập dập xé sợi mòng vào chiên vàng dậy mùi thơm. Tiếp theo vớt chúng ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tiếp theo bỏ sụn gà vào chảo dầu chiên vào giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.

Lấy chảo sạch bắt lên bếp cho nóng rồi bỏ sụn gà và muối rang vào đảo đều. Khi thấy chúng thấm gia vị thì tắt bếp đổ ra đĩa có sả phía dưới.

Sụn gà rang muối
Bạn trộn gà với muối rang trên lửa để chúng thấm đều, giòn hơn. Ảnh: Internet

Món ăn thú vị này rất thích hợp thực hiện vào những ngày buồn chán. Chúng hứa hẹn sẽ là món ăn vặt giải tỏa tâm trạng, giúp bạn vui vẻ hơn. Đồng thời, cách làm gà rang muối ngon chuẩn như nhà hàng  này cũng tạo ra cảm hứng cho các cuộc nâng ly thêm náo nhiệt.

Cách rang gà ngon phần sụn
Sụn gà rang muối giòn giòn, mặn mặn là món ăn vặt thú vị. Ảnh: Internet

Cách rang gà ngon nhất được hướng dẫn trên đây sẽ tạo ra những hương vị hoàn toàn khác biệt. Chúng giúp bạn linh hoạt luân phiên thay đổi mỗi khi chế biến thịt gà. Theo đó bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới tạo ra các món ăn từ thịt gà vừa đơn giản vừa thơm ngon. Tin rằng cả nhà sẽ thích mê các món bạn nấu, từ đó giữ vững hạnh phúc gia đình. Các món ăn giúp bạn thể hiện tâm quyết, tình yêu thương và sự chăm sóc đối với người thân.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI