Cách làm gà rang muối ngon chuẩn như nhà hàng

Gà rang muối là một món ăn được nhiều người yêu thích vì khá lạ miệng và cực kì thơm ngon. Những bữa cơm chiều, cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món ăn này thì quá tuyệt vời phải không nào? Nếu chưa biết cách làm gà rang muối ra sao cho hấp dẫn, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

banner ads
gà rang
Món gà ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà rang muối

  • Thịt gà: 600 gram
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Sả: 1 - 2 củ
  • Lá chanh: 1 nắm nhỏ
  • Bột năng: 100 - 150 gram
  • Gạo (tẻ và nếp), muối hạt, đậu xanh: mỗi nguyên liệu chừng 100 gram
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
ức gà ta
Khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món gà rang ngon nhất. Ảnh: Internet

Bạn nên chọn loại gà ta để chế biến món gà rang muối, có như vậy thì món ăn mới trở nên tròn vị hơn. Khi chọn mua gà cũng nên lưu ý tới màu sắc của thịt, da gà phải vàng óng, các thớ thịt còn tươi và có màu hồng, phần tủy xương còn đỏ để đảm bảo thịt gà tươi mới.

2. Các bước chế biến gà rang muối

Bước 1: 

  • Đem vo sạch 50g gạo tẻ và 50g gạo nếp, loại bỏ sạn, mẩy trấu, sau đó đem ngâm riêng gạo nếp, gạo tẻ. Tiếp đến cho 3g đỗ vào bát nước nhỏ ngâm chừng 20 phút. Sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
  • Đem rang tất cả trên chảo cho đến khi vàng đều và dậy mùi là được. Lưu ý, đối với gạo nếp và gạo tẻ bạn không nhất thiết phải rang quá khô, nhưng đối với đỗ xanh bạn nên rang cho thật khô và thơm. Sau đó, dùng máy xay xay nhuyễn các nguyên liệu thành bột, thêm vào 1 thìa canh muối hạt và trộn chúng lại với nhau.

 

đỗ xanh

Chuẩn bị đỗ xanh để làm món gà thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế thịt gà 

  • Rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, để cho thật ráo rồi chặt thành miếng. Sau đó đem ướp gà cùng với hạt tiêu, nước mắm, lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, dầu ăn rồi trộn đều tay, ướp trong khoảng 30-40 phút cho thịt được ngấm đều.
  • Khi sơ chế thịt gà bạn cũng có thể dùng muối hạt, gừng đập dập xát qua thịt để khử mùi thay vì rửa bằng nước muối pha loãng.

Bước 3:

  • Sả: bóc bỏ vỏ, rửa sạch cắt khúc, chẻ thành sợi. Lá chanh đem rửa sạch, cắt cuống rồi thái chỉ.
  • Sả và lá chanh sau khi thái đem đảo vào chảo dầu sôi cho vàng giòn. Khi các nguyên liệu này đã vàng thơm nhất thì vớt ra rồi để cho ráo dầu.

ế>

Bước 4:

Lấy phần gà đã được tẩm ướp lăn qua bột năng vào cho vào chảo chiên ngập dầu. Bạn chú ý đảo đều tay để cho gà chín vàng các mặt, không bị cháy. Sau đó gắp gà ra đĩa để riêng. Ở bước này bạn nên lăn bột thật đều quanh miếng thịt gà để khi chiên, gà được vàng và giòn đều hơn.

gà rang ngon cơm
Gà rang "chuẩn" nhà làm cả nhà đều mê. Ảnh: Internet

Bước 5:

  • Đặt chảo lên bếp đun cho nóng, trút hỗn hợp muối và bột vào chảo, sau đó thêm gà, sả, lá chanh đã chiên vào đảo cùng trong khoảng 3 phút. Bạn chú ý đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện, tạo nên hương vị thơm ngon.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp. Bạn chỉ cần múc gà ra và bày lên đĩa thưởng thức, ăn kèm cùng chén muối tiêu chanh và chút rau sống sẽ giúp món ăn của bạn tròn vị hơn.

[caption-4]

Gà rang muối ngon đúng điệu là khi lớp gà bên trong thì mềm thơm, bên ngoài giòn tan, đậm đà. Từng miếng gà khiến bất cứ ai khi lần đầu thưởng thức đều phải ngất ngây trước vị ngon ngọt của  nó. Cắn vào một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị mặn rất vừa miệng của muối, thơm thơm của bột gạo, bột đỗ và cả chút cay cay của sả của tiêu cùng với đó là phần thịt gà mềm dai. 

Ngoài ra, để mâm cơm gia đình thêm phong phú, bạn có thể dùng món gà rang muối với một tô canh chua thanh mát hoặc một đĩa dưa cải muối  vàng giòn. 

Gà rang muối quả thực là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Chỉ cần bạn chú ý những hướng dẫn Yeutre.vn chia sẻ trên đây, chắc hẳn sẽ không phải khó khăn khi chế biến món ăn này. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về các món ăn ngon làm từ thịt gà, bạn đừng bỏ qua các bài viết trong Chuyên mục Món ngon của Yêu Trẻ nhé.

Khuyên Đặng - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI