Chân gà rang muối - cách làm cực đơn giản và bí quyết để món ăn luôn ngon

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm đến lạ thật dễ để lấy lòng ai đó. Trong những chiều se lạnh mà cùng bạn bè thưởng thức một miếng chân gà phủ đầy bột muối thì quả là tuyệt vời.

banner ads
chân gà rang muối
Đậm đà hương vị chân gà rang bột muối. Ảnh: Internet

Nếu còn chưa biết chế biến chân gà rang muối sao cho thơm ngon nhất thì hãy cùng Yeutre.vn khám phá bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Nguyên liệu cho món chân gà rang muối

Nguyên liệu để làm chân gà rang muối gồm:

  • Chân gà: 7 chiếc
  • Sả: 3 củ
  • Lá chanh: 5 - 7 lá
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Bột gạo nếp: 1/2 bát ăn cơm
  • Bột đậu xanh (đỗ xanh): 1/2 bát con
  • Muối hạt: 2 thìa canh
  • Gia vị: bột canh, dầu ăn
chân gà
Bạn cần chuẩn bị 7 chiếc chân gà công nghiệp. Ảnh: internet

Lưu ý : Để món gà được thơm ngon nhất, bạn nên tìm mua chân gà công nghiệp bán sẵn và chú ý lựa loại chân còn tươi nguyên. Với các nguyên liệu và gia vị trên đây bạn cũng có thể gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

2. Các bước làm chân gà rang muối đơn giản nhất

Sơ chế các nguyên liệu

  • Chân gà: bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.
  • Tiếp theo bạn đem chân gà chặt làm đôi và cắt bỏ phần móng gà.
chân gà
Làm sạch chân gà. Ảnh: Internet
  • Sả: bóc lớp vỏ già, sau đó đem rửa với nước sạch và cắt sả thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, bạn chẻ nhỏ sả và để riêng.
  • Lá chanh: bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó cắt cuống và thái chỉ.
  • Làm hỗn hợp bột muối rang: dùng bột gạo nếp, bột đỗ xanh rang thơm. Muối biển cũng đem rang khô rồi xay nhỏ. Sau đó trộn 3 loại bột này lại với nhau và cất vào hũ thủy tinh dùng dần.

Cách làm chân gà rang muối ngon thơm nhất

  • Bước 1:

Bạn đem chân gà luộc cùng với 2 thìa cà phê bột canh. Sau khi nồi nước luộc sôi chừng 5 phút là bạn có thể tắt bếp và vớt chân gà ra đĩa để cho ráo.

chân gà luộc
Chân gà được luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước. Ảnh: Internet
  • Bước 2:

Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị và 1 thìa cà phê bột canh vào túi nilon trộn đều. Sau đó cho chân gà vào xóc kĩ để bột bám đều lên.

  • Bước 3:

Tiếp đến, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun cho thật nóng. Sau đó, cho phần sả chẻ sợi vào phi cho thơm vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

phi sả
Cho sả vào chảo phi thơm. Ảnh: Internet
  • Bước 4:

Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo đó để chiên chân gà. Bạn lần lượt cho chân gà vào chiên cho tới khi chân gà vàng ruộm thì trút gà ra giấy thấm dầu.

  • Bước 5:

Cho gà vào một âu lớn, sau đó thêm phần muối bột vừa làm vào trộn đều. Tiếp đến, bạn thêm lá chanh thái chỉ, sả phi vào và xóc đều để các nguyên liệu bám đều lên gà.

Cuối cùng thì bạn có thể bày gà ra đĩa và thưởng thức rồi. Đừng quên chuẩn bị thêm chút dưa chuột để ăn kèm đấy nhé.

chân gà rang sả
Món chân gà rang sả hoàn chỉnh. Ảnh: Internet

Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là khi chân gà giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là lớp vỏ vàng giòn thấm đều bột muối, phần lá chanh và sả chiên có màu sắc bắt mắt. Quan trọng nhất là khi thưởng thức chân gà ăn vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

Một vài lưu ý khi chế biến chân gà rang muối

  • Với chân gà bạn nên luộc vừa chín tới, không nên luộc nhừ quá sẽ không ngon.
  • Khi chiên chân gà bạn nên chú ý đậy vung lại, vì khi chiên chân gà sẽ bắn nhiều dầu. Ngoài ra, khi chiên gà bạn cũng không nên chiên gà với lửa quá lớn vì như vậy vừa làm gà mất ngon vừa làm cho miếng chân gà khô cứng, dễ bị cháy.

Ngoài chân gà rang muối bạn đừng quên tham khảo các món ăn từ chân gà tại Yeutre.vn nhé. Chắc chắn thực đơn nhà bạn sẽ thêm phong phú.

Vậy là chỉ với chút thời gian cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng các nguyên liệu là bạn đã có được đĩa chân gà rang muối vô cùng thơm ngon rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thử vào bếp nhỉ! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Khuyên Đặng - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI