Cánh gà rang muối với cách làm chi tiết chị em nào áp dụng cũng thành công

Cách làm cánh gà rang muối nghe qua có vẻ dễ thực hiện, song để món ăn ngon như hàng quán thì chắc chắn cần đến bí quyết. Chị em hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết được chia sẻ ngay dưới đây để thành công ngay ở lần đầu chế biến nhé. 

banner ads

1. Nguyên liệu để làm món cánh gà rang muối

  • Cánh gà: 7 - 10 cái
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá chanh: 3 - 5 lá
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành lá: 1 mớ nhỏ
  • Ớt: 1 quả
  • Bột chiên xù: 3 thìa canh
  • Bột năng: 100 gram
  • Muối: 1/2 thìa
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa
  • Dầu ăn: chuẩn bị sẵn đủ để chiên gà
cánh gà
Chọn cánh gà ngon để cho thành phẩm gà rang muối ngon như ý. Ảnh: Internet

Lưu ý : Tùy theo số thành viên trong gia đình hay người thưởng thức, bạn dùng số lượng cánh gà và nguyên liệu cùng gia vị tương đương cho phù hợp. 

2. Các bước làm cánh gà rang muối thơm ngon nhất

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cánh gà sau khi mua về, bạn đem rửa với nước muối pha loãng, có thể thêm chút gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó để gà cho thật ráo.
  • Sả đem bóc bỏ lớp vỏ già ở ngoài, rửa sạch với nước. Tiếp theo bạn đem cắt thành khúc dài chừng 5 - 10cm rồi chẻ sợi mỏng. Lá chanh thì rửa sạch với nước hoặc ngâm sơ với nước muối pha loãng. Sau đó, vớt lá chanh ra để ráo, thái chỉ và để riêng.
băm nhuyễn ớt
Ớt là nguyên liệu cần thiết để tạo vị cho món ăn. Ảnh: internet
  • Tỏi ta: bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng.
  • Hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ. Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, tách đôi bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Cách làm

  • Bước 1

Cho bột năng, 1/2 thìa muối và 1/2 thìa hạt tiêu xay vào trong túi nilon. Sau đó thêm cánh gà vào và xóc đều tay cho cánh gà thấm tất cả gia vị. Sau đó, bắc một cái chảo cỡ vừa, cho thật nhiều dầu ăn để bắt đầu chiên cánh gà.

cho dầu vào chảo
Bạn đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào đun sôi. Ảnh: internet

Khi dầu đã sôi lên bạn thêm phần cánh gà đã được tẩm bột vào chiên, bật lửa vừa và chiên cho đến khi gà có màu vàng đẹp. Trong khi chiên gà, bạn chú ý trở đều mặt để miếng gà vàng giòn và không bị cháy xém nhé.

  • Bước 2

Sau khi gà đã vàng giòn, các mặt bạn gắp gà ra đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu. Vẫn dùng chiếc chảo đó thêm lá chanh, sả băm vào phi vàng. Sau đó vớt ra một chiếc bát con để riêng.

banner ads
cánh gà
Gà được trút ra đĩa khi đã chiên vàng như thế này. Ảnh: Internet
  • Bước 3

Lấy một chiếc chảo khác, cho thêm chút dầu ăn vào đun thật nóng. Tiếp tục cho hành lá, tỏi, ớt vào xào cho thật thơm. Khi những nguyên liệu này thật thơm vàng, bạn thêm bột chiên xù, hạt tiêu xay, chút muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút tới khi bột chiên có màu vàng, cho tiếp gà vào đảo. 

  • Bước 4

Bạn cho lá chanh, sả đã phi thơm vào đảo cùng gà và bột chiên. Sau đó tắt bếp rồi trút gà ra đĩa. Bạn có thể bày trí món gà này cùng với sả chẻ sợi chiên vàng, thêm chút rau sống để món ăn thêm phần đẹp mắt.

thịt gà rang muối
Món cánh gà rang khiến ai cũng thích mê. Ảnh: Internet

Món cánh gà rang muối theo cách này đạt yêu cầu khi gà có lớp vỏ bên ngoài giòn, thịt bên trong lại mềm thơm. Đặc biệt là thịt gà thấm đều gia vị, ăn rất vừa miệng. Chính hương vị tuyệt vời đặc trưng của món gà rang này sẽ khiến các thành viên gia đình bạn ăn hoài mà không thấy chán đấy. 

Đến đây, hẳn bạn cũng nhận ra trong cách làm cánh gà rang muối này sẽ có một số bước khác với cách bạn đã từng biết hoặc thậm chí từng chế biến. Chính sự khác biệt, dù rất nhỏ này sẽ giúp cho món gà rang của bạn thêm phần ngon và lạ miệng hơn, so với các các chế biến quen thuộc bạn áp dụng trước đó. Và, ngoài cánh gà rang muối, bạn cũng có thể đổi vị với cánh gà hun khói , cánh gà kho tiêu hay thêm nhiều món ăn khác nữa chế biến từ cánh gà để chiêu đãi gia đình. Trong thời tiết se lạnh như bây giờ mà được thưởng thức đĩa cánh gà thơm ngon theo các cách chế biến trên, thì quả là điều tuyệt vời đúng không bạn!

Khuyên Đặng tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI