Top 13 cách làm món bắp xào ngon đắm đuối khó từ chối

Bắp xào là món ăn đường phố mang đậm ký ức thời thơ ấu của người người. Món ăn ngọt tự nhiên, giòn tan sần sật, béo ngậy thơm ngon kèm theo màu sắc vàng ươm óng ánh hấp dẫn. Sẽ không khó để bắt gặp một xe bắp xào khi bạn là ca trên phố tìm kiếm các món quà vặt ngon. Tuy nhiên vào những ngày lười ra đường bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà và biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau.

1. Bắp xào bơ thơm béo

Bắp xào bơ là món ăn đường phố quen thuộc được nhiều tín đồ mê ăn vặt say mê. Món ăn giản dị nhưng mang lại hương vị khó quên, thơm ngon béo ngậy ngất ngây. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện món ăn tự thưởng cho bản thân và gia đình.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả bắp Mỹ
  • 4 nhánh hành lá
  • 2 thìa canh hành phi
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm
  • 1 thìa canh bơ
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột sạch vỏ, râu ngâm nước muối loãng 5 phút sau đó rửa lại với nước thật sạch. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao tách hạt bắp theo hàng. rồi rửa lại cho sạch râu bắp. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi hấp lên bếp cho nước vào đun sôi, sau đó bạn đặt xửng hấp bên trong nồi. Cho bắp vào xửng, đậy nắp hấp cách thủy khoảng 6 phút với lửa vừa. Khi bắp chín cho chúng ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo bạn cho 1/3 phần hành lá vào phi thơm. Tiếp theo cho bắp vào nêm nếm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê đường. Xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho phần hành lá còn lại vào nồi. Thêm vào 1 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa canh hành phi và 1/2 thìa cà phê ớt xào đều. Nêm nếm lại bắp thấy vừa ăn thì tắt bếp.

Múc nắp xào ra đĩa rắc thêm hành phi, xịt thêm tương ớt là có thể thưởng thức ngay. Món ăn vặt ngon miệng khiến bạn say mê, thích thú. Phần bắp giòn, ngọt tươi ngon, thơm béo mùi bơ và hành phi rất hấp dẫn.

Bắp bơ ngon
Món ăn có cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Ảnh: Internet

2. Bắp xào trứng gà

Bắp khi kết hợp với trứng gà sẽ tạo ra món ăn vặt giàu dinh dưỡng. Vào những ngày không biết làm món gì ăn vặt bạn có thể nghĩ ngay đến bắp xào trứng gà. Chúng có cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng giúp bạn không mất nhiều thời gian.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 3 quả trứng gà
  • 1/2 thìa canh bơ thực vật
  • 8 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, râu, rửa sạch. Tách hạt bắp ra tô, nhặt sạch râu bắp còn sót ra ngoài. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc nồi nước vừa phải đun sôi. Tiếp theo cho phần hạt bắp vào luộc. Khi thấy hạt bắp trong lại bạn hãy vớt chúng ra để nguội, ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ hạt bắp vào tô lớn. Đập vào 3 quả trứng gà, nêm nếm 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, hành lá sau đó trộn đều tất cả.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng. Tiếp theo bạn cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng chảy 1/2 thìa canh bơ thực vật. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho hỗn hợp bắp trứng vào đảo đều tay. Khi trứng đã chín và khô lại thì bạn múc tất cả ra đĩa.

Món ăn nóng hổi thơm lừng khiến bạn thích thú muốn ăn ngay. Hãy thêm vào tương ớt để tăng hương vị cay cay. Với món bắp xào đơn giản này bạn có thể ăn vặt vào buổi chiều, buổi trưa giải khuây, giải tỏa tâm trạng.

Bắp và trứng gà
Bắp xào trứng gà mang đến hương vị thơm béo, vừa ăn. Ảnh: Internet

3. Bắp xào trứng muối

Ngoài món bắp xào bơ hay bắp xào trứng quen thuộc bạn hãy thử sức với cách làm bắp xào trứng muối ngon đắm đuối. Chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ mê mẩn thường xuyên muốn chế biến để ăn tiếp.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 trái bắp Mỹ
  • 6 quả lòng đỏ trứng muối (đã hấp cách thủy chín)
  • 50gram tép khô
  • 100gram hành lá
  • 1 thìa canh bơ thực vật
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch, tách hạt. Hành lá cắt gốc, nhạ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng muối bỏ vào đĩa dằm nhuyễn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước đun sôi. Tiếp theo cho hạt bắp vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo cho hết bắp vào xào. Lần lượt cho bơ, tép khô, 2.5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối vào. Cuối cùng bạn cho trứng muối, hành lá vào đảo đều. nêm nếm vừa ăn để khaong3 2 phút thì tắt bếp.

Múc bắp ra đĩa rưới lên tương ớt, sốt mayonnaise và tranh thủ thưởng thức khi còn nóng. Món ăn hấp dẫn rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè vào những dịp gặp nhau. Tin chắc món ăn ngon miệng này sẽ khiến mọi người vui vẻ, thích thú.

Bắp cà trứng muối
Trứng muối chính là điểm nhấn tăng thêm sức hút quyến rũ cho món bắp xào. Ảnh: Internet

4. Bắp xào tôm khô

Tôm khô là một trong các món ăn đắt đỏ thường xuyên kết để nấu canh hay kho quẹt . Hôm nay loại nguyên liệu này kết hợp với bắp xào sẽ mang đến món ăn cực ngon, thú vị cho mọi người. Vào những ngày buồn chán hãy thực hiện để cả nhà cùng ăn xả stress, thư giãn nhé!

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 30gram tôm khô
  • 100gram hành lá
  • 1 thìa canh bơ thực vật
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Ngâm hạt bắp vào nước muối loãng 5 phút, rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm vào nước ấm 10 phút cho mềm rồi vớt ra xả lại với nước sạch.

Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho hạt bắp vào luộc chín với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho và 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng. Bỏ tôm vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Sau đó bỏ bắp vào xào đảo đều, nêm vào chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh bơ. Đảo đều cho gia vị hòa tan rồi thả hành lá vào tắt bếp.

Thành phẩm là món ăn với màu sắc hấp dẫn, thơm lừng. Bắp xào tôm khô có vị ngọt ngọt, giòn giòn, hành lá và bơ thơm nức mũi.

Bấp nấu tôm khô
Bắp giòn sần sật, tôm khô dai dai ngọt ngọt cực kích thích. Ảnh: Internet

5. Bắp xào mỡ hành

Bắp xào mỡ hành giản dị là món ăn gắn liền với nhiều ký ức tuổi thơ. Món ăn gây thương nhớ quê nhà nhất là những ai có gia đình làm nông trồng nương bắp. Mỗi khi đến kỳ thu hoạch món bắp nếp xào mỡ hành lại xuất hiện mang đến món ăn vặt đặc biệt.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 trái bắp nếp
  • 5 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, dùng dao tách bắp theo hàng. Sau đó lấy hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt phần rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi hấp cách thủy lên bếp cho vào ít nước đun sôi. Tiếp theo bạn cho hạt bắp lên xửng hấp chín thì lấy ra ngoài.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho 1/2 phần hành lá vào phi thơm. Tiếp theo bạn bỏ bắp vào xào đảo đều. Nêm nếm vào chảo 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm đảo đều. Sau cùng bạn cho phần hành lá còn lại vào là xong.

Cách làm bắp xào mỡ hành hành khá đơn giản, nhanh gọn. Chính vì thế vào những ngày lười đi chợ thấy bắp và hành trong tủ lạnh bạn có thể thực hiện ngay. Món ăn vừa thơm ngon vừa tiết kiệm giúp bạn giải khuây vào những ngày buồn miệng.

Bắp xào mỡ hành
Món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương thơm nhẹ nhạng, vị dẻo dai bùi béo mê ly. Ảnh: Internet

6. Bắp xào phô mai Mozzarella chuẩn Hàn Quốc

Một trong những món ăn khiến giới trẻ mê ẩm thực Hàn "chao đảo" chính là bắp xào phô mai Mozzarella. Món ăn mang đến hương vị mặn ngọt béo ngậy hòa với hạt bắp giòn ngọt sần sật. Dưới đây cùng thực hiện món ăn thỏa thích tại nhà mà không cần tốn nhiều tiền đi hàng quán nhé!

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram hạt bắp Mỹ tách sẵn
  • 50gram ớt chuông xanh
  • 50gram ớt chuông đỏ
  • 200gram phô mai mozzarella
  • 80gram sốt mayonnaise
  • 15gram bơ lạt
  • 2 miếng phô mai cheddar
  • 5gram lá thyme khô

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp Mỹ mua loại tách hạt sẵn để đỡ mất thời gian tự tách. Mang ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước vài lần, để ráo. Hai loại ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt thành hình hạt lựu.

Bước 2: Bỏ hạt bắp và ớt chuông vào trong một cái tô lớn. Trộn đều chúng với 80gram sốt mayonnaise. Cách này giúp nguyên liệu thấm gia vị tốt hơn.

Bước 3: Bỏ bơ lạc vào chảo bật lửa đun nóng chảy. Tiếp theo bạn cho bắp và ớt chuông vào xào đều tay khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn cho 2 miếng phô mai cheddar và rắc đều 200gram mô mai mozzarella khắp chảo.

Bước 4: Đun chảy phô mai rồi tắt bếp. Rắc đều 5gram lá thyme lên là hoàn thành món ăn.

Cách làm bắp xào phô mai phong cách Hàn Quốc khá đơn giản và nhẹ nhàng. Món ăn kéo sợi, thơm béo tuyệt vời khiến cả nhà cực thích thú. Thỉnh thoảng hãy cho phép bản thân được thả lỏng, thư giãn với món ăn tuyệt vời này nhé!

Bắp xào phô mai Hàn Quốc
Món ăn đặc biệt này khiến nhiều người say mê, ăn mãi không chán. Ảnh: Internet

7. Bắp xào trứng muối phô mai xúc xích

Sự kết hợp đặc biệt giữa 3 nguyên liệu bắp - trứng muối - phô mai hứa hẹn sẽ mang đến món ăn bùng nổ vị giác. Từ khi xuất hiện món ăn khiến cộng đồng mê ăn vặt dậy sóng, "săn lùng" khắp nơi. Theo đó tại các hàng quán bắp xào trứng muối phô mai cũng là món "bestseller" được khách hàng chọn nhiều nhất.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp nếp
  • 3 quả bắp Mỹ
  • 4 cái trứng muối
  • 2 lát phô mai
  • 5 cây xúc xích
  • 20gram tép khô
  • 4 nhánh hành lá
  • Rượu trắng
  • 1 thìa canh hành phi
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch lại vài lần nước. Tiếp theo dùng dao tách hạt bắp rồi rửa lại lần nữa, để ráo. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trứng muối tách lấy lòng đỏ trứng, bỏ lòng trắng. Sau đó bạn bỏ trứng vào chén rửa trứng sơ qua với ít rượu trắng để khử mùi tanh. Tiếp theo rửa lại với nước cho sạch. Bỏ trứng vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút rồi lấy ra.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho xúc xích cắt miếng mỏng vào chiên chín vàng 2 mặt. Sau đó bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho bắp vào xào trên lửa vừa. nêm nếm vào chảo 2 thìa cà phê đương, 1 thìa cà phê muối đảo đều tay. Sau khi bắp chín bạn cho trứng muối dằm nhỏ, 1 thìa canh tép khô vào xào cho bám vào bắp. Cuối cùng cho hành lá, hành phi vào đảo đều.

Múc bắp xào nóng hổi ra đĩa phủ lên 2 lát phô mai, thêm xúc xích vào là hoàn thành. Món ăn có vị thơm ngon vừa miệng ngất ngây. Chắc chắn bạn sẽ có cảm tình ngay khi lần đầu thưởng thức cách xào bắp thơm ngon béo ngậy hấp dẫn này.

Bắp trứng muối phô mai
Món ăn là tổng hợp các nguyên liệu thơm ngon như phô mai, xúc xích, trứng muối. Ảnh: Internet

8. Bắp xào tép khô

Vào những ngày thời tiết giao mùa trở lạnh được thưởng thức bắp xào tép nóng hổi thì còn gì bằng. Món ăn mang đến sự lôi cuốn nhờ hạt bắp ngọt giòn, hương thơm của bơ, tép khô thấm vị mặn ngọt giòn rụm. Tin chắc món ăn sẽ khiến cả nhà không thể chối từ, càng ăn càng nghiện.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 60gram tép khô
  • 100gram hành lá
  • 1 thìa canh bơ lạt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, nhặt sạch râu, tách bắp rồi từng hạt. Tiếp theo ngâm bắp vào nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó rửa sạch bắp lại với nước vài lần. Hành lá, cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi khoảng 500ml nước lên nấu sôi bỏ vào ít muối. Bỏ bắp vào luộc ở lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi hạt bắp trong thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng, tiếp theo bỏ đầu hành lá vào phi thơm. Trút hết phần hạt bắp vào xào nêm nếm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho vào 1 thìa canh bơ đảo đều. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn cho lá hành, tép khô vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bắp xào tép có màu vàng ươm cực hấp dẫn mặn ngọt, giòn giòn sần sật. Món ăn này rất thích hợp đẹp bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình trò chuyện vui vẻ.

Bắp tép khô
Tép khô mặn ngọt giòn giòn hòa với bắp sần sật ngọt tự nhiên mang đến món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

9. Bắp xào ăn cơm với thịt băm

Bắp không những chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể linh hoạt tạo ra các món ăn đặt biệt. Theo đó mọi người có thể tham khảo bắp rang bơ, chả ram bắp , sữa bắp hay đơn giản là bắp luộc. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món ăn từ bắp xào ăn cơm cực đỉnh.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 400gram thịt heo
  • 1/2 củ cà rốt
  • 50gram tép khô
  • 4 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Thịt theo chà xát muối, rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên đun sôi khoảng 300ml nước. Sau đó bỏ hạt bắp và cà rốt vào luộc chín thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Tiếp theo cho hành tím vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho thịt băm vào xào săn nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối.

Bước 4: Sau đó bạn cho bắp vào cà rốt vào xào cùng. Thêm vào 50gram tép khô, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm xào đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá vào là xong.

Hạt bắp vàng óng ánh thấm gia vị kết hợp với cà rốt giòn ngọt, thịt băm béo ngon. Tất cả tạo nên tổng thể món ăn hoàn hảo và màu sắc cực hấp dẫn. Theo đó bạn có thể dùng món ăn cùng với cơm, ăn vặt hay ăn cùng chút bánh mì đều được.

Bắp xào thịt băm ngon
Phần thịt băm béo bùi, bắp ngọt tự nhiên dùng ăn cơm cực chuẩn. Ảnh: Internet

10. Bắp xào ăn chay

Thông thường khi ăn chay mọi người sẽ nhanh đói và thèm các món ăn vặt. Theo đó bắp xào ăn chay sẽ giúp bạn có được món ăn khoái khẩu, không còn buồn chán. Đặc biệt chúng còn giúp bạn tăng cảm hứng ăn chay, bổ sung thực đơn món ngon chay.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram hạt bắp Mỹ
  • 100gram chả chay (chả lụa chay, chả cá chay, chả quế chay...)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 6 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh bơ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tương ớt.

10.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp bạn có thể mua loại tách sẵn về ngâm nước muối loãng, rửa sạch để tiết kiệm thời gian. Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Chả chay rửa sơ, thái hạt lựu.

Bước 2: Bắc nồi nước khoảng 400ml lên nấu sôi. Bỏ vào ít muối rồi trút hết bắp, cà rốt vào luộc. Bắp chín vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ bắp, cà rốt vào xào đều nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường. Tiếp theo cho 1 thìa canh bơ, chả chay vào xào đều cho thấm gia vị thì bỏ hành lá vào. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Món ăn chay đơn giản nhưng lại mang đến nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Bạn có thể tăng thêm hương vị của bắp xào chay với tương ớt và sốt mayonnaise béo ngậy. Ngoài ra bạn có thể mua bắp nhiều hơn để thực hiện cách làm sữa bắp đơn giản bổ sung thêm dinh dưỡng cho sức khỏe. 

Bắp nấu chay
Món ăn vặt chay kích thích ngon miệng, tạo cảm hứng khi ăn chay. Ảnh: Internet

11. Bắp xào cay tỏi ớt

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn cay thì không thể bỏ qua cách làm bắp xào cay tỏi ớt ngon tuyệt. Vị cay the của ớt, chút thơm thơm của tỏi, dẻo dẻo của bắp nếp hứa hẹn mang đến hương vị đánh thức các giác quan.

11.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bắp nếp
  • 2 thìa cà phê ớt băm
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • 3 thìa cà phê bơ lạt
  • 200ml nước vôi trong
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối.

11.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bỏ hạt bắp vào ngâm nước muối loãng 5 phút sau đó rửa sạch lại vài lần. Bắc nồi lên bếp cho bắp nếp vào luộc với 200ml nước vôi trong, 500ml nước lọc. Luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp, ngâm bắp khoảng 30 phút. Kế tiếp vớt bắp ra rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Dầu nóng già thì bỏ ngô vào chiên ngập dầu vàng giòn rồi vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa cà phê bơ lạc đun tan chảy. Tiếp theo bạn cho 2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục bỏ vào 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê đường trộn đều cho tan hết gia vị.

Bước 4: Bạn bỏ bắp đã chiên vào trộn đều tay đến khi sốt thấm bám vào hạt bắp. Sau đó bạn cho tất ca ra đĩa hong khô trước gió và dùng ngay.

Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, trải nghiệm tuyệt vời cực thích thú. Bạn sẽ phải vừa ăn vừa hít hà nhưng vẫn thấy thú vị, càng ăn càng mê.

Bắp chiên cay tỏi ớt
Món ăn có vị mặn ngọt, cay the rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh buồn chán. Ảnh: Internet

12. Bắp xào da gà ốp la

Một trong những món ăn độc lạ đường phố chính là món bắp xào da gà ốp la. Không nhưng mang màu sắc hấp dẫn mà hương vị của món ăn cũng thuộc hàng "đỉnh của chóp". Món ăn có cách thự hiện, nguyên liệu khá cầu kỳ nên có rất ít hàng quán bán món ăn này. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện tại nhà mỗi khi thèm ăn.

12.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả bắp nếp
  • 2 quả trứng gà
  • 100gram da gà chiên giòn nước mắm (da gà sấy giòn mắm tỏi)
  • 3 cây xúc xích
  • 1 thìa canh bơ
  • 50gram tép sấy khô
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, đường, nước mắm.

12.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp bóc vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt, rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nồi lên bếp luộc chín hạt bắp rồi vớt ra để ráo. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bơ đun tay chảy. Tiếp theo bạn cho bắp vào xào nêm nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường. Sau đó cho phần tép khô, da gà chiên giòn và hành lá vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp đập 2 quả trứng gà vào chiên ốp la. Sau khi múc trứng ra thì bỏ xúc xích cắt khoanh vào chiên chín vàng thì lấy ra để ráo dầu.

Bạn bỏ bắp xào da gà ra đĩa bỏ lên trứng, xúc xích chiên. Tiếp theo rưới lên tương ớt và sốt mayonnaise là có bữa ngon tuyệt vời. Tin chắc cả nhà sẽ thích thú với món ăn thơm lừng, béo ngậy và giòn tan này.

Bắp xào da gà ốp la
Món ăn màu sắc hấp dẫn vừa nhìn đã thấy thèm không thể kìm lòng. Ảnh: Internet

13. Bắp xào khô bò lá chanh

Một trong những món ăn khiến giới trẻ chao đảo chính là món bắp xào khô bò lá chanh. Món ăn cực ngon mang đến trải nghiệm thích thú khiến cả nhà mê tít. Một chút ớt cay cay cũng khiến mọi người thích thú, ăn mãi không ngán. Theo đó khô bò bạn có thể mua hoặc tự thực hiện với cách làm khô bò ngon đơn giản.

13.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả bắp Mỹ
  • 1 nhúm lá chanh
  • 200gram bột mì
  • 50gram khô bò
  • Ớt bột
  • Ớt khô
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.

13.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp Mỹ bóc vỏ, bỏ râu, tách hạt rồi ngâm vào nước muối loãng 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Tiếp theo bạn bỏ bắp vào trộn với bột mì đều tay. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp bỏ vào lượng dầu ăn nhiều. Tiếp theo bạn thả lá chanh vào chiên đến khi chúng thật giòn rồi vớt ra. Tiếp tục bỏ bắp vào chiên đến khi hạt bắp chín nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc cái chảo khác lên bếp cho vào 30gram bơ đun nóng chảy. Tiếp theo cho vào 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột ớt khuấy tan đều nấu sôi.

Bước 4 bỏ bắp vào âu tô rắc lên lá chanh, ớt trái khô, khô bò, rưới lên nước sốt vừa nấu trộn đều là xong.

Món ăn mang đến hương vị thơm lừng, giòn tan, cay nồng ngon tuyệt. Bên cạnh đó là khô bò thấm vị, dai dai càng ăn càng thích.

Bắp và khô bò
Bắp xào khô bò lá chanh thơm dậy mùi vừa nhìn đã muốn thử ngay. Ảnh: Internet

Bắp xào món ăn quen thuộc nhưng lại lạ lẫm vì có quá nhiều công thức chế biến tạo ra hương vị khác biệt. Theo đó bạn có thể linh hoạt biến tấu thay đổi khẩu vị tùy theo sở thích. Tin rằng cả nhà sẽ rất phấn khích khi bạn thực hiện món ăn vặt này. Chúng giúp mọi người cải thiện tâm trạng, xích lại gần nhau và chất xúc tác cho các cuộc trò chuyện, xem phim thêm thú vị.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI