Hãy cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu:
- Bắp: 3 trái vừa (nên chọn bắp non để ngọt và không bị xơ)
- Tôm khô: 200g
- Hành lá
- Bơ, dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1 : Bắp lột vỏ, rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, vớt ra, để nguội và tách hạt.
Bước 2 : Hành lá rửa sạch, thái nhỏ khoảng 2mm, bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 muỗng canh dầu rồi cho hành lá vào xào khoảng 1 phút rồi múc ra chén nhỏ.
Bước 3 : Tôm khô ngâm nước tầm 10 phút, vớt ra, để ráo rồi cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tôm vào xào mềm và cho khoảng nửa muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê đường đảo đều vài lần.
Bước 4 : Tiếp theo cho bắp vào xào cho đến khi hạt bắp săn lại thì cho khoảng 1 muỗng cà phê bơ, đảo đều cho đến khi bơ tan.
Bước 5 : Cuối cùng, cho hành lá đã phi dầu vào đảo đều, cho thêm chút muối, đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vậy là chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến, bạn đã có ngay một món để nhâm nhi khi rảnh rỗi rồi đấy. Món bắp này cực kỳ phù hợp khi bạn dùng nóng trong tiết trời se lạnh đấy nhé, hãy thêm ngay món này vào thực đơn ăn vặt của bạn đi nào!
Yeutre.vn (Tổng hợp).