4 cách xào bắp thơm ngon béo ngậy nhâm nhi ngày mưa

Cách xào bắp không chỉ là công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng mà còn mang đến hương vị thơm ngon và béo ngậy. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió, trời se lạnh, được nhâm nhi món bắp xào nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy cùng Yeutre.vn theo dõi 4 cách xào bắp mới lạ dưới đây, để thực hiện và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.

banner ads
cách xào bắp
Bắp xào là món ăn dễ làm nhưng thơm ngon và bổ dưỡng - Ảnh Internet

1. Cách xào bắp mỡ hành

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp non, to cỡ bằng bắp tay
  • 2gr hành lá hoặc nhiều hơn
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, mỳ chính

Cách làm

- Đầu tiên rửa sạch bắp, cho vào nồi luộc sao cho vừa chín tới, không quá sống cũng không quá nát. Sau đó, dùng nước lạnh xả lại bắp cho nguội và dùng dao hoặc tay tách lấy hạt. Ngoài ra, có thể tách hạt khi bắp còn sống và mang hạt đi luộc cũng được.

- Hành lá rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng xào khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp, dùng muỗng múc hết hành lá cho vào bát. Tiếp theo, cho bắp vào chảo xào đều tay và nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào với lửa nhỏ cho đến khi hạt bắp trông khô ráo thì cho hành lá đã xào vào và đảo đều.

- Sau đó, đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp, múc bắp xào ra đĩa, rưới phần mỡ hành còn lại lên trên và thưởng thức khi nóng cùng chút tương ớt sẽ đậm đà hơn.

bắp xào mỡ hành
Bắp xào mỡ hành thưởng thức cùng tương ớt sẽ càng đậm đà hơn - Ảnh Internet

2. Cách xào bắp với tép khô

Nguyên liệu

  • 6 trái bắp non
  • 30g tép khô hoặc tôm khô loại nhỏ
  • 30g bơ
  • 5ml nước mắm
  • 5g ớt bột
  • 1 chút bột ngọt, muối
  • Hành lá

Cách làm

- Bắp mua về bóc bỏ, bỏ hết phần râu và dùng dao gọt xung quanh trái bắp để hạt rơi xuống hoặc tách trực tiếp lấy hạt, đem rửa sạch và để ráo. Tuy nhiên, nên rửa bắp trước rồi mới tách hạt để giữ được độ ngọt tự nhiên của bắp.

- Tép khô ngâm nước, rửa sạch và để ráo. Lưu ý nên chọn loại tép đã tẩm ướp sẵn gia vị, như vậy món bắp xào mới được thơm ngon. Hành lá cắt rễ, đem rửa sạch rồi xắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho chảy hết thì cho bắp cùng hành lá vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho tép khô vào cùng chút nước mắm, muối, bột ngọt và xào đến khi bắp mềm, hạt bắp khô lại thì tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Múc bắp xào tép khô ra đĩa, ăn khi nóng cùng với tương ớt sẽ ngon hơn.

bắp xào tép khô
Bắp xào tép khô đơn giản mà lạ miệng, kích thích vị giác - Ảnh Internet

3. Bắp xào thập cẩm

Nguyên liệu

  • 2 trái bắp non
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả bí ngòi cỡ trung bình
  • 1/4 muỗng cà phê bột tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm

- Bắp mua về bóc vỏ, bỏ phần râu, rửa sạch và dùng dao tách lấy hạt để ra tô. Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn; còn hành tây rửa sạch và thái hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng, khi dầu sôi thì cho bắp, bí ngòi, hành tây vào xào và nêm thêm muối, hạt tiêu đen vào đảo đều. Xào khoảng 7 - 8 phút thì tăng nhiệt độ lên và thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

- Cuối cùng, múc bắp xào thập cẩm ra đĩa và sẽ ngon tuyệt hơn khi ăn nóng. Nếu ăn không hết, có thể đem bắp xào lại thì mùi vị cũng vẫn thơm ngon và hấp dẫn.

bắp xào thập cẩm
Bắp xào thập cẩm ngọt mềm hấp dẫn - Ảnh Internet

4. Cách xào bắp với trứng

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 10gr hành lá
  • Tương ớt hoặc tương cà chua
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

- Bắp rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để nguội và tách từng hạt. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm, đập một quả trứng gà vào đảo đều và nêm thêm muối, nước mắm, tiêu cho vừa ăn. Sau đó, cho bắp vào đảo đều tay cho đến khi hạt bắp căng mọng và hơi xém là được.

- Múc bắp xào trứng ra đĩa, thưởng thức khi nóng với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất ngon.

bắp xào trứng
Bắp xào trứng béo ngậy ăn cùng tương ớt cay nồng thì càng tuyệt vời - Ảnh Internet

Với 4 cách xào bắp đơn giản này, bạn sẽ mang đến một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà lại bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Vị ngọt dẻo của bắp hòa quyện cùng vị béo ngậy của bơ, trứng, mỡ hành hay vị mằn mặn của tép khô và chút cay nồng của tương ớt, khiến mọi người ăn hoài không ngán. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Hà Vy - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI