5 bí quyết giúp mẹ bầu dễ thở hơn trong mùa nóng

Nhiệt độ trung bình của những ngày nắng nóng luôn cao hơn 30 độ C. Và điều này là nỗi khổ có thể thấy ngay trước mắt đối với các mẹ bầu khi thân nhiệt vốn cao hơn bình thường.

banner ads

Để tránh nóng, mẹ bầu có thể áp dụng những phương pháp sau.

Chú ý đến chất liệu quần áo

Polyester hoặc tơ nhân tạo là những chất liệu mẹ bầu không nên chọn vì tính hút ẩm và thoát nhiệt kém của chúng. Cotton là lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu. Việc chọn chất liệu quần áo phù hợp với thời tiết là một trong những cách giúp mẹ bầu cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn khi trời nắng nóng.

15353-c6.jpg

Cotton là chất liệu vải thích hợp cho mùa nắng nóng.

Tích cực đi bơi

Các bể bơi luôn chật người vào những ngày nắng nóng. Điều này giải thích tại sao bơi lội cũng nên là lựa chọn giải nhiệt cho mẹ bầu. Hơn nữa, bơi lội cũng được đánh giá là một trong những vận động an toàn và có lợi cho mẹ bầu.

Sức nâng và sự mát lạnh của nước khiến cho mẹ bầu trở nên nhẹ nhàng, cảm thấy mát mẻ dễ chịu hơn.

15351-c1.jpg

Đi bơi là cách giải nhiệt hiệu quả cho mẹ bầu.

Tuy nhiên mẹ nên nhớ trước khi đi bơi phải hỏi ý kiến bác sĩ nhé. Khoảng thời gian an toàn nhất để mẹ có thể bơi là trong 3 tháng giữa của thai kỳ. Và mẹ nên nhớ chỉ bơi vào lúc chiều mát, hạn chế bơi khi trưa nắng hoặc vào lúc sáng sớm vì lúc này nhiệt độ cơ thể và ngoài trời khá chênh lệch có thể khiến mẹ bị say nắng hoặc cảm lạnh.

Kê cao chân khi ngồi

Thời tiết nắng nóng sẽ làm cho tình trạng sưng phù của mẹ bầu thêm nghiêm trọng, nhất là trong ba tháng cuối. Việc kê cao chân khi ngồi làm việc hoặc thư giãn sẽ giúp cho mẹ bầu vừa thoải mái vừa hạn chế được chứng phù chân.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một bước cơ bản để mẹ bầu chống nóng hiệu quả. Nước điều tiết cơ chế giảm nhiệt tự nhiên của cơ thể. Do đó, mỗi mẹ bầu nên uống khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày và uống theo các khoảng thời gian cách nhau đều đặn để luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tránh uống dồn no một lúc, hoặc để cơ thể bị khát mới uống nước.

15352-c5.jpg

Nước và trái cây là hai thực phẩm giúp mẹ bầu giải nhiệt.

Sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Máy điều hòa nhiệt độ cũng là một trong những giải pháp tối ưu cho mẹ bầu trong việc chống nóng. Và dù là ở nhà hay nơi làm việc, khi sử dụng máy lạnh mẹ tuyệt đối không nên ngồi trực tiếp trước luồng không khí lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, dễ mắc các bệnh như cảm, hô hấp, viêm họng…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI