9 lợi ích của sex khi mang thai

Khi mang bầu chúng ta thường bỏ bê “chuyện ấy” do mang tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi, và giây phút "lên đỉnh" của mẹ bầu cũng không được viên mãn bởi những lo ngại này.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai đúng cách không chỉ có lợi cho mẹ mà còn có lợi cho cả bé. Dưới đây là những lợi ích đã được chứng minh khi mẹ bầu có đời sống tình dục viên mãn trong thai kỳ.

1. Giúp bạn hạnh phúc

4808-yeu-sau-sinh.jpg

Sex khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu hạnh phúc hơn

Tình dục từ lâu đã được biết đến không chỉ là một cách để duy trì nòi giống mà còn là một cách để giải tỏa căng thẳng. Oxytocin và endorphin là hai chất gây hưng phấn ở con người do não bộ tiết ra sẽ được giải phóng khi quan hệ tình dục. Do đó nó sẽ làm cho mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc hơn.

2. Đốt cháy calo

Dư thừa calo và những lo lắng về béo phì là nổi lo thường trực của mọi mẹ bầu. Với khoảng 30 phút lâm trận, cơ thể có thể tiêu thụ chừng 50 calo.

3. Cải thiện khả năng “lên đỉnh”

Có nhiều mẹ bầu chia sẻ khi mang thai họ thường đạt cực khoái dễ dàng hơn bình thường. Điều này có thể là do sự mẫn cảm của mẹ bầu tăng lên.

4. Mang lại giấc ngủ ngon

4670-d13.jpg

Sex giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Sự thư giãn sau mỗi “cuộc yêu” sẽ là phương thuốc an thần tốt, giúp cái thiện giấc ngủ cho mẹ bầu. Hơn nữa, sự đong đưa cơ thể cũng giúp cho bé trong bụng ngủ ngon giấc hơn.

5. Giúp bạn khám phá ra những tư thế thú vị khác

Những tư thế truyền thống thường không phụ hợp trong thời kỳ mang thai vì những chèn ép mà nó có thể gây ra lên thai nhi. Vì vậy, quan hệ tình dục trong thời gian bầu bí cũng là lúc các tư thế mới được khai phá và làm tăng thêm trải nghiệm cho cả hai vợ chồng.

6. Thắt chặt tình cảm vợ chồng

“Cấm cửa” suốt thời gian bấu bí có thể khiến tình cảm vợ chồng nguội lạnh. Nhưng nếu bạn vẫn duy trì sex, đây sẽ là sợi dây liên kết chặt chẽ cả hai. Điều này không chỉ giảm những áp lực không đáng có giữa các ông bố bà mẹ mà còn tăng thêm sự thấu hiểu lẫn nhau.

7. Tăng khả năng miễn dịch

Nồng độ globulin – một kháng thể phòng chống sự xâm nhập của các vi trùng, tăng lên đáng kể ở những người có hoạt động tình dục thường xuyên. Vì vậy nếu mẹ bầu không xao lãng sex thì sức đề kháng cũng tốt hơn.

8. Điều hòa huyết áp

Huyết áp cao có thể gây ra các nguy cơ tiền sản giật. Thế nhưng sex khi mang thai lại giúp mẹ bầu điều hòa được huyết áp.

9. Phục hồi

Một tác dụng của sex nữa là khả tăng cường khả năng phục hồi cho mẹ sau khi sinh. Hơn nữa nó cũng là một cách vận động để chuẩn bị tốt cho cơ thể lúc sinh con.

Sex còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và loãng xương. Khi về già trí nhớ của bạn còn được cải thiện rõ rệt nếu bạn có đời sống tình dục đầy đủ.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI