6 lưu ý khi sex trong thời gian bầu bí

Sex trong thời gian thai nghén mang lại nhiều lợi ích cho người mẹ. Tuy nhiên để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cần lưu ý những điều sau.

1. Chọn tư thế “yêu” phù hợp

4529-6-luu-y-ve-sex-khi-bau-bi.jpg

Tư thế yêu phù hợp sẽ đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

Trong thời gian có thai, nên tránh những tư thế “yêu” có thể tác động trực tiếp lên vùng bụng của người mẹ. Các tư “yêu” phù hợp dành cho mẹ bầu: tư thế úp thìa, oral sex, quan hệ qua đường hậu môn, nữ ngồi trong lòng mặt đối diện với chồng, tư thế doggy, tư thế nữ ở trên.

2. Nữ nên dành quyền chủ động

Khi mang thai sự thay đổi về nội tiết tố, thể trạng và tâm lý khiến chuyện chăn gối cũng thay đổi theo. Nếu ở ba tháng đầu tiên, ham muốn giảm do ốm nghén gây cản trở thì ở 3 tháng giữa, ham muốn của người phụ nữ lại tăng cao do qua thời kỳ ốm nghén cơ thể thoái mái và họ tự tin muốn làm “chuyện ấy” hơn.

Do vậy, nam giới nên để người bạn đời của mình chủ động trong “chuyện ấy”, sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

3. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi làm “chuyện ấy”

Vệ sinh vùng kín và cơ thể trước khi quan hệ sẽ phòng tránh được bệnh lây nhiễm thông qua quan hệ vợ chồng có thể lây nhiễm trực tiếp cho thai nhi. Ngoài ra, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ an toàn cho cả mẹ và con.

4. Tránh “yêu” mạnh

Các quý ông cần lưu ý, khi vợ có bầu nên chọn tư thế “yêu” phù hợp, tránh các động tác “yêu” quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến em bé và sức khỏe của mẹ.

5. Nên “yêu” nhanh

“Yêu” trong thời kỳ bầu bí, sẽ khiến tử cung co bóp mạnh dễ gây sẩy thai hoặc sinh non. Đồng thời, khi “yêu” “cậu nhỏ” không nên thâm nhập vào sâu bên trong “cô bé” sẽ gây tổn thương đến thai nhi.

6. Một số mẹ bầu cần tránh quan hệ tình dục

- Không nên quan hệ trong 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối thai kỳ vì có gây sẩy thai và sinh non.

4530-6-luu-y-khi-sex-trong-thoi-gian-bau-bi.jpg

Mẹ bầu có tiền sử sinh non cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai

- Những phụ nữ có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non

-Thai phụ bị chứng cao huyết áp trong thai kỳ, mang song thai, nhau thai thấp hoặc có những bất thường về tử cung cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian bầu bí, cần thiết nên hỏi ý kiến bác sỹ để chuyện chăn gối an toàn cho mẹ và con hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI