Những thực phẩm có thể khiến thai nhi mang họa

Nhiều món ăn được xem như là bổ dưỡng đôi khi lại không tốt cho mẹ bầu. Thậm chí, chúng còn có thể gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đến thai nhi.

1. Cua

Thịt cua tuy tốt nhưng có thê gây sẩy thai

Trước đây, cua là món ăn cho người vương giả. Đây là thực phẩm có vị ngon ngọt tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thịt cua có công dụng làm tăng tuần hoàn máu và giải các chất độc ứ đọng trong cơ thể. Thế nhưng với thai phụ, thịt cua lại mang đến nguy cơ sẩy thai. Vì vậy đây là món ăn bà bầu nên tránh trong thai kỳ.

2. Rùa

Thịt rùa cũng không phải là món ăn phổ biến hàng ngày. Nó thường có mặt ở các nhà hàng sang trọng. Thịt rùa có tác dụng bổ trợ thận và tăng cường tuần hoàn máu. Nhưng với phụ nữ mang thai thì nó cũng có ảnh hưởng tương tự như thịt cua, dễ làm cho thai nhi bị sẩy.

3. Baba

So với hai loại thực phẩm trên, thịt baba còn gây ra nguy cơ sẩy thai cao hơn hẳn. Baba cũng có tính bổ thận nhưng lại có tính hàn, tác động mạnh đến việc tán u, thông huyết mạch. Vì vậy, so với thịt cua và thịt rùa, các mẹ bầu càng không nên dùng thịt baba.

Các mẹ bầu nên tránh dùng thịt baba trong thai kỳ

4. Thức ăn đông lạnh, hun khói

Đây là nhóm thực phẩm có mùi vị lạ và thơm ngon do hương vị tẩm ướp. Nhưng đây lại là kho chứa vi khuẩn listeria. Vi khuẩn này không chỉ làm thai nhi bị sẩy mà còn có thể khiến người mẹ bị tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Chúng tấn công vào não bộ và hệ thần kinh của người nhiễm bệnh. Hơn nữa chúng còn là nguyên nhân của nhiều loại bệnh khác.

5. Một số loại pho mát

Vi khuẩn listeria còn có trong pho mát vì được chế biến từ sữa chưa tiệt trùng. Các loại pho mát thường không an toàn được biết đến như: feta, pho mát xanh, pho mát tươi, brie, camembert… Ngoài ra, với các loại pho mát đã tiệt trùng bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

6. Một số loại cá

Ăn cá thu nhiều trong thai kỳ có thể khiến con sinh ra chậm phát triển trí tuệ

Với cá kiếm, cá mập, cá thu, cá kình… là những loại cá không dành cho giới bình dân. Nhưng nó cũng là những món ăn không dành cho mẹ bầu. Trong nhóm cá này có chứa một lượng lớn thủy ngân. Thủy ngân có tác động trực tiếp đến thai nhi trong bụng mẹ, nhất là phần não bộ. Chất này có thể khiến trí tuệ của bé chậm phát triển.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI