Các nhóm thực phẩm màu trắng mẹ bầu cần hạn chế sử dụng

Đường, muối hay thậm chí cơm là những thực phẩm có màu trắng mẹ bầu nên hạn chế sử dụng, vì chúng được đánh giá có hại nếu mẹ bầu dùng quá nhiều.

banner ads

Đường

Đường nhanh chóng chuyển hóa thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nếu dung nạp quá nhiều đường khiến mẹ dễ bị mắc bệnh tiểu đường.

18157-c1.jpg
Mẹ bầu ăn nhiều đường dễ mắc bệnh tiểu đường.

Không chỉ mẹ mà thai nhi cũng phải đối mặt với các dị tật như hở hàm ếch, khuyết ống thần kinh nếu mẹ dư thừa đường trong cơ thể cho dù không thiếu axit folic.

Muối

Mẹ bầu thường được khuyên không nên ăn mặn. Nguyên nhân là natri có trong muối có thể gây chứng phù nề, làm xuất hiện nguy cơ tiền sản giật ở mẹ. Bên cạnh đó, bé cũng chậm phát triển thận nếu mẹ cung cấp quá nhiều natri cho cơ thể.

Do đó, mẹ hãy cung cấp lượng muối cho cơ thể vừa đủ mức cần thiết nhé.

Sữa chưa tiệt trùng

Sữa là thực phẩm mẹ bầu nào cũng không thể thiếu vì chúng đáp ứng được nhu cầu canxi một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Vì vậy, mẹ cần cẩn thận khi lựa chọn sữa. Bởi các loại sữa chưa tiệt trùng hay sữa nguyên liệu không an toàn cho mẹ bầu vì chúng chứa các loại vi khuẩn độc hại ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là hệ thần kinh.

Gạo trắng (cơm)

18156-tiger-jba-t18w-3.jpg
Bữa ăn ít thịt nhiều cơm cũng không tốt cho mẹ bầu.

Gạo trắng chứa nhiều tinh bột và đường. Điều này khiến cho mẹ ăn nhiều cơm có thể tăng đường huyết. Do đó để phòng tránh cao huyết áp thai kỳ mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cơm mỗi ngày. Đặc biệt với các mẹ bị bệnh tiểu đường hay có nồng độ đường trong máu cao thì càng nên hạn chế.

Các loại bột có màu trắng

Đây là loại bột đã được tinh chế, các sản phẩm của chúng khá phổ biến như bánh mì, bánh quy, mì ống, mì tôm… Các loại bánh này thường ít dưỡng chất, nhiều bột đường và khiến mẹ bầu dễ tăng cân.

Để hạn chế điều này mẹ bầu nên chuyển sang dùng các loại ngũ cốc nguyên hạt như các loại hạt, yến mạch….

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI