Những quan niệm sai lầm của teen về “chuyện ấy”

Việc giáo dục giới tính hiện nay ở các nhà trường phổ thông chưa thật sự được chú trọng, chưa cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức về tình dục để tự bảo vệ bản thân nên đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm về “chuyện ấy” các teen nên biết để tự bảo vệ mình:

1. “Yêu” trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ không có thai

32140-sex1.jpg

Nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh có thai ngoài ý muốn

Ở các bạn tuổi teen, do chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định vì thế thời gian trứng rụng cũng rất khó xác định chính xác, trứng có thể rụng ngay trong những ngày hành kinh do đó nếu quan hệ tình dục trong thời điểm nhạy cảm này thì việc có thai là điều khó tránh khỏi.

Chưa kể tinh trùng khi đi vào tử cung có thể sống sót trong vòng 7 ngày vì thế khả năng có thai cũng rất cao. Để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và tránh có thai ngoài ý muốn, các bạn trẻ nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ an toàn hơn.

2. Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ sẽ không có thai

32146-sex.jpg

Tình dục an toàn sẽ giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh có thai ngoài ý muốn

Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng thụt rửa âm đạo sau khi giao hợp sẽ giúp ngừa thai. Vì trên thực những tinh trùng khỏe mạnh sẽ nhanh chóng đi vào tử cung trước khi cuộc giao hợp kết thúc. Do đó, việc thụt rửa sẽ không có tác dụng ngừa thai như nhiều người vẫn lầm tưởng.

3. Xuất tinh ngoài chắc chắn an toàn

32143-teen3.jpg

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai cao

Khoa học đã chứng minh, đàn ông xuất tinh ngay cả khi chưa lên đỉnh vì thế việc xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn. Hơn nữa, biện pháp này còn nhiều rủi ro do nam giới không làm chủ được cảm xúc nên việc xuất tinh ngoài bất thành nên các bạn gái cần phải bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng bao cao su khi giao hợp để phòng tránh có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

4. Không thể có thai trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy”

32141-teen1.jpg

Yêu vào thời kỳ trứng rụng chuyện có thai là điều khó tránh khỏi

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào chu kỳ trứng rụng và độ tuổi. Khoa học đã chứng minh tỉ lệ thụ thai ở các bạn tuổi niên thiếu thường cao hơn người lớn. Vì thế nếu quan hệ đúng vào chu kỳ trứng rụng, thì việc có thai là điều bình thường, dù là lần đầu tiên hay lần thứ “n” đi chăng nữa.

5. Trinh nữ sẽ chảy máu trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy”

32144-teen.jpg

Không phải trinh nữ nào cũng bị chảy máu trong lần đầu tiên "yêu"

Với những cô nàng chưa bị rách màng trinh thì đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên không phải trinh nữ nào cũng “chảy máu” trong lần đầu làm “chuyện ấy”. Vì màng trinh của phụ nữ rất mỏng có thể bị rách do tai nạn, các hoạt động mạnh như: đạp xe, bơi lợi, chạy nhảy,… nên trong lần đầu tiên “yêu” sẽ không có hiện tượng chảy máu.

6. Bộ phận sinh dục rất bẩn nên không được chạm vào

Bộ phận sinh dục là phần quan trọng giúp duy trì nòi giống và không hề bẩn như các bạn nghĩ. Để tự tin hơn nên chú ý vệ sinh và giữ cho “cậu bé” và “cô bé” luôn sạch sẽ nhằm phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI