Hướng dẫn bé gái cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Những ngày đèn đỏ, nếu các bé gái tuổi dậy thì không biết sử dụng băng vệ sinh đúng cách sẽ làm gia tăng viêm nhiễm vùng kín, ảnh hưởng đến sức khỏe..

banner ads

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bé gái sử dụng băng vệ sinh thế nào là đúng cách, an toàn cho sức khỏe.

1. Thường xuyên thay bằng vệ sinh

Nên xuyên thay băng vệ sinh để giữ cho vùng kín sạch sẽ

Để tránh viêm nhiễm phụ khoa, các bạn gái tuổi teen nhớ thường xuyên thay băng vệ sinh nhiều lần trong ngày. Theo đó cứ 3-4 giờ bạn cần thay băng một lần. Vì nếu để quá lâu sẽ khiến vùng kín ngứa ngáy, khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

2. Không để băng vệ sinh trong nhà tắm

Nhiều bạn gái tuổi teen thường cất băng vệ sinh trong nhà tắm để tiện dùng khi cần. Tuy nhiên đây là cách bảo quản thiếu khoa học. Băng vệ sinh được làm từ sợi bông tổng hợp nên cần được bảo quản ở nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ.

Nếu để trong nhà tắm, băng vệ sinh sẽ hút ẩm và biến chất khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, khi sử dụng sẽ gây viêm nhiễm và ngứa ngáy vùng kín.

3. Rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi thay băng vệ sinh

Nên rửa tay thật sạch trước và sau khi thay băng vệ sinh

Cách làm này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên tay, để phòng tránh vi khuẩn xâm nhập sang băng vệ sinh từ đó hạn chế được các nguy cơ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy khi dùng băng vệ sinh.

4. Nên chọn loại băng vệ sinh phù hợp

Trong quá trình sử dụng băng vệ sinh nếu bạn gái có dấu hiệu bị dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu thì nên ngừng sử dụng ngay, và chuyển sang dùng loại băng vệ sinh khác phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn hơn.

5. Không nên mặc quần quá chật hoặc bó sát

Khi dùng băng vệ sinh các bạn gái tuổi teen cần lưu ý là không nên mặc quần quá chật hoặc bó sát. Vì thời tiết nắng nóng sẽ khiến bạn ra nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và gây các bệnh về phụ khoa hoặc có mùi hôi, khó chịu ở vùng kín. Tốt nhất nên mặc quần rộng chất liệu mát mẻ, dễ thấm mồ hôi.

6. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng vào những ngày đèn đỏ

Giữ vùng kín khô thoáng và sạch sẽ những ngày đèn đỏ

Bên cạnh đó, vào những ngày “đèn đỏ” nên thường xuyên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm pha chút muối loãng. Sau khi rửa sạch nhớ lau khô vùng kín bằng khăn mềm. Ngoài ra, nên hạn chế mặc quần lót bằng chất liệu ren, thun lạnh mà nên mặc quần chất liệu cotton hoặc lụa để giúp thấm mồ hôi tốt hơn.

7. Không nên lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Băng vệ sinh hàng ngày mặc dù rất tiện lợi, giúp bạn sạch sẽ nhưng nếu thường xuyên sử dụng cũng sẽ gây hại cho vùng kín. Vì băng vệ sinh sẽ khiến vùng kín không được khô thoáng, không thể thấm mồ hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 10 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 4 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI