6 kỹ năng giúp con gái đối phó với "yêu râu xanh"

Khi con bước vào tuổi trưởng thành, mẹ nên trang bị cho con những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân không bị kẻ xấu lợi dụng và xâm hại tình dục. Sau đây là 6 kỹ năng mẹ nên dạy cho con gái khi con bước vào tuổi mới lớn.

1. Kháng cự khi cần thiết

Ở tuổi mới lớn, mẹ nên dạy cho con gái biết cách kháng cự khi bị người khác lạm dụng. Chẳng hạn nếu con đi chơi và bị một gã yêu râu xanh tán tỉnh và có ý định sàm sỡ, thì con phải biết cách kháng cự, nếu chỗ đông người có thể la hét và cầu cứu mọi người.

6884-me-day-con-gai-bao-ve-ban-than.jpg

Nên dạy cho con kỹ năng kháng cự khi bị kẻ xấu làm dụng

Còn nếu ở nơi vắng vẻ hãy la hét thật lớn và cố gắng dùng hết sức để chạy thoát để tìm sự giúp đỡ. Nếu gã sở khanh cố trêu chọc đừng phân bua với họ mà nên đi nhanh khỏi chỗ đó.

2. Tránh rượu bia và các chất kích thích

Khi con tham dự các bữa tiệc cùng bạn bè, bạn nên cảnh báo cho con biết về tác hại của bia rượu và các chất kích thích khác vì chúng có thể làm tê liệt thần kinh, tạo cảm giác ảo và khiến con khó kiểm soát được hành vi của bản thân, nên dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng làm chuyện người lớn.

3. Chỉ hẹn hò chốn đông người

Nếu con bạn đã đến tuổi biết yêu mẹ cần trang bị cho con kiến thức bảo vệ bản thân và cảnh giác với những gã con trai... tồi. Khi con bắt đầu cuộc hẹn hò đầu tiên với bạn trai mới mẹ nên khuyên con chỉ hẹn hò ở những nơi đông người hoặc đi cùng những người bạn tin cậy của con.

6882-day-con-tranh-bi-lam-dung-tinh-duc.jpg

Hãy cho con biết rằng nều con hẹn hò nơi vắng vẻ sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Hãy chắc rằng, con bạn làm điều bạn nói bằng cách có thể lặng lẽ đi theo con để kiểm chứng. Nhưng phải thật tế nhị tránh ảnh hưởng đến tâm lý của con.

4. Không giữ bí mật khi gặp chuyện xấu

Bạn phải dạy cho con biết rằng, không phải bí mật nào con cũng nên cất giấu. Trong trường hợp, con bị người khác động chạm cơ thể, uy hiếp làm chuyện người lớn. Đó không còn là bí mật mà là mối nguy hiểm của con và con không đủ khả năng để giải quyết nó mà cần sự can thiệp của cha mẹ và có thể là cơ quan công an để bảo vệ con tránh bị kẻ xấu lạm dụng tình dục.

Nói với con rằng nếu người khác đụng chạm cơ thể con, đừng vì những lời hăm dọa mà giấu nhẹm mọi chuyện và sống trong lo sợ để tiếp tục bị lợi dụng. Hãy nói cho cha mẹ biết càng sớm càng tốt.

5. Không hẹn hò bạn trai mới ở phòng trọ riêng

6883-day-con-tranh-yeu-rau-xanh.jpg

Nói với con rằng đừng bao giờ dẫn bạn trai mới về phòng trọ của con vì con có thể bị hãm hại

Nếu con phải sống xa nhà mẹ nên dạy cho con không được hẹn hò với người mới quen lần đầu, ở những nơi vắng vẻ. Đặc biệt không được dẫn bạn trai về phòng riêng của mình vì đây là những nơi con dễ bị lạm dụng tình dục nhiều nhất.

6. Tránh những bữa tiệc chỉ có con trai

Những bữa tiệc có nhiều nam hơn nữ, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho con. Mặc dù, những bạn trai kia có thể học chung lớp nhưng khi men rượu đã ngấm vào người thì khó đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Vì thế, mẹ nên khuyên con đừng đến các bữa tiệc dành riêng cho đàn ông.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI