Gà chiên nước mắm ăn với món gì ngon và hao cơm nhất?

Gà chiên nước mắm ăn với món gì ngon và hao cơm nhất là một trong những băn khoăn của nhiều chị em nội trợ. Món gà chiên khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Vậy nên, với câu hỏi kết hợp cùng món gì ngon sẽ có khá nhiều gợi ý dành cho bạn. Thông thường, trong một bữa ăn đầy đủ sẽ gồm có những món như: món mặn, xào, luộc và canh. Theo đó, gà chiên nước mắm đã là món mặn, chúng ta chỉ cần lựa chọn thêm hai món nữa phù hợp. Chắc chắn bữa ăn của gia đình sẽ rất vừa miệng hao cơm. Giúp chị em làm điều đó, trong bài viết dưới đây Yeutre.vn sẽ gợi ý cho bạn vài món ăn kèm gà chiên cực ngon. Bạn hãy theo dõi ngay nhé.

ga chien nuoc mam an voi gi ngon
Gà chiên nước mắm ăn với gì ngon hao cơm nhất? Ảnh: Internet

1. Gà chiên nước mắm ăn với món rau luộc kho quẹt cực hao cơm

Gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho thực đơn bữa cơm gia đình của mình. Bởi, không những món ăn này có cách làm siêu dễ, mà còn đem đến giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe vô cùng tốt. Tuy nhiên, bản thân gà chiên là một món mặn, nếu trong bữa cơm chỉ có món mặn thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng cũng như dễ bị ngấy. Theo đó, để cân bằng hương vị, mọi người có thể kết hợp ăn cùng với món rau luộc kho quẹt. Những loại rau như: cà rốt, đậu bắp, khổ qua, bông cải xanh,.... cùng chén kho quẹt đậm vị siêu ngon, sẽ mang đến cho gia đình bạn những hương vị tuyệt vời nhất.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Tôm khô: 100g
  • Bông cải xanh
  • Cà rốt
  • Khổ qua
  • Đậu bắp
  • Ớt tươi
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Các loại gia vị như: nước mắm ngon, đường, tiêu,....
  • Các dụng cụ cần thiết khác như: nồi, đũa,....
nguyen lieu lam rau luoc kho quet
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm rau luộc kho quẹt. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm món rau luộc kho quẹt ăn cùng gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch và dùng dao thái thành từng lát nhỏ vừa ăn.
  • Bông cải xanh dùng dao cắt bỏ phần cuống, thái từng nhánh bông cho đến kho toàn bộ bông cải rời ra. Sau đó đem ngâm cùng với nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn rồi rửa sạch, để ráo.
  • Khổ qua thái bỏ hai phần đầu và nạo bỏ ruột. Rửa sạch thái thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Mẹo nhỏ để loại bỏ bớt vị đắng của khổ qua, các bạn rửa với nước lạnh khoảng vài lần hoặc ướp với muối khoảng 10 phút.
  • Đậu bắp cắt bỏ cuống rồi thái thành từng khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Củ hành tím và củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
so che rau luoc kho quet
Sơ chế cà rốt, khổ qua, bông cải xanh, đậu bắp và các loại rau khác. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế tôm khô và thịt ba chỉ

  • Tôm khô đem cho vào bát nhỏ ngâm với nước nóng khoảng 15 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo nước.
  • Thịt ba chỉ chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để loại bỏ bớt mùi hôi và khi chế biến cũng ngon hơn. Sau khi rửa xong dùng dao thái thành hạt lựu. Lưu ý không thái quá nhỏ dễ khiến thịt bị cháy.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước gia vị mắm kho quẹt

  • Chuẩn bị một cái bát nhỏ, thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, một ít ớt tươi thái nhỏ. Khuấy đều lên cho các gia vị hòa vào nhau.
hon hop nuoc mam kho quet
Hỗn hợp gia vị mắm kho quẹt rau luộc. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm mắm kho quẹt

  • Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, cho phần thịt ba chỉ đã thái hạt lựu vào chiên. Hạ lửa nhỏ để rán cho thịt săn lại và ra mỡ. Rán đến khi nào thấy thịt săn lại có màu hơi vàng thì vớt ra, để lại nước mỡ.
  • Cho hành củ và tỏi vào phi thơm lên, rồi cho thịt đã rán vào lại, cùng với tôm khô. Đảo đều rồi cho hỗn hợp nước gia vị đã chuẩn bị ở trên vào.
  • Hạ lửa nhỏ xuống và nấu khoảng 10 phút cho các gia vị hòa vào nhau và phần nước kho quẹt keo lại.
  • Sau khi nước kho quẹt đã keo lại thì cho tiêu vào, cùng với vài quả ớt và hành lá. Đun thêm một chút nữa rồi tắt bếp và cho ra bát nhỏ.

Bước 5: Luộc rau

  • Trong quá trình đợi kho quẹt thì chúng ta tiến hành luộc rau. Bắc một cái nồi vừa khác lên bếp cùng với nước và một ít muối ăn. Nấu sôi rồi cho cà rốt, khổ qua, bông cải, đậu bắp vào luộc.
  • Đợi các nguyên liệu rau chín thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để rau giữ được màu và độ giòn ngon.
  • Cho rau ra đĩa và ăn kèm cùng với mắm kho quẹt . Nước chấm kho quẹt đậm vị vừa ăn kết hợp với độ giòn của rau ăn cùng cơm nóng và gà chiên nước mắm vào ngày mưa cực ngon.
  • Tùy vào khẩu vị và sở thích của gia đình, ngoài gợi ý món rau luộc như trên bạn có thể chọn các loại khác để chuẩn bị nhé. Còn nhiều các loại rau khác luộc rất phù hợp với món gà chiên nước mắm. Món rau luộc bạn có thể kết hợp như rau cải thảo luộc, rau cải bắp luộc, cải ngồng luộc,...
rau luoc kho quet
Gà chiên nước mắm ăn với món rau luộc kho quẹt cực hao cơm. Ảnh: Internet

2. Gà chiên nước mắm ăn cùng canh mùng tơi thịt băm là ngon nhất

Với món gà chiên nước mắm và rau luộc kho quẹt thì thực đơn của bữa cơm cũng đã kha khá dinh dưỡng rồi. Nên chúng ta chỉ cần chuẩn bị thêm một nồi canh giúp thanh mát để cả nhà cùng thưởng thức nữa là xong. Về món canh có vô số gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này Chuyên mục Món ngon  của Yeutre.vn sẽ gợi ý cho mọi người món canh mùng tơi thịt băm. Ăn kết hợp cùng với gà chiên và rau luộc vô cùng ngon. Theo dõi ngay cách nấu đơn giản như sau bạn nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc heo: 300g
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Hành tím
  • Các loại gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, đường,...
  • Các dụng cụ cần thiết khác
rau mong toi
Chuẩn bị rau mồng tơi và các nguyên liệu cần thiết để làm canh mồng tơi thịt băm. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu canh mùng tơi thịt băm ăn kết hợp với gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Rau mồng tơi nhặt bỏ lá hư, lá vàng, bỏ thân rồi rửa sạch với nước. Thái thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Củ hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt heo

  • Bắc nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào xào.
  • Tiến hành xào khoảng 10 phút cho thịt heo chín săn lại là được.

Bước 3: Tiến hành nấu canh mồng tơi thịt băm

  • Xào thịt heo săn lại thì cho vào khoảng 1 lít nước sạch. Hoặc có thể cho theo lượng canh hay lượng rau vừa ăn. Bật lửa lớn để nấu sôi nước.
  • Đợi nước sôi các bạn bắt đầu nêm nếm gia vị. Cho vào khoảng 2 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thì cà phê bột nêm. Có thể thêm chút đường sao cho vừa ăn. Dùng vá khuấy đều cho các gia vị nhanh tan.
  • Nước sôi lại cho rau mồng tơi vào, nấu sôi khoảng vài phút cho rau chín thì tắt bếp. 
canh mong toi thit bam
Canh mùng tơi thịt băm ăn kết hợp với gà chiên nước mắm cực hao cơm. Ảnh: Internet

Như vậy, bài viết đã gợi ý cũng như trả lời cho các bạn câu hỏi gà chiên nước mắm ăn với món gì ngon và hao cơm nhất. Bên cạnh 2 món rau luộc kho quẹt và canh mồng tơi thịt băm thì mọi người cũng có thể chọn những món canh ngon khác như canh mướp, canh chay, canh rau má hay canh bí xanh. Để món mặn gà chiên ngon không ngấy, mẹo hay là chúng ta nên chọn các món canh rau đơn giản ít dầu mỡ. Nếu có thời gian, bạn chuẩn bị thêm salad dầu giấm cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công với gợi ý đã được chia sẻ và có bữa cơm gia đình thật tròn vị nhé.

Diễm Diễm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI