Cách làm kem chiên giòn tan với nhân mát lạnh cực kỳ thú vị

Cách làm kem chiên cho chúng ta món ăn vặt mới lạ và độc đáo. Kem chiên là một món ăn cực kì hấp dẫn đối với tất cả mọi đối tượng. Cảm giác thật khó tả khi thưởng thức từ lớp vỏ giòn tan bên ngoài đến lớp kem mát lạnh bên trong. Sự chuyển đổi cảm giác nóng và lạnh chỉ trong tích tắc thật thú vị vô cùng. Hôm nay Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ giúp bạn cùng làm món này chỉ với vài bước đơn giản ngay sau đây.

cach lam kem chian tu banh mi sandwich
Kem chiên hòa quyện giữa vỏ bánh chiên giòn cùng lớp kem lạnh lạnh. Ảnh Internet.

1. Cách làm kem chiên bằng bánh mỳ sandwich

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich (số lượng tùy người ăn)
  • 1 hộp kem tùy vị bạn thích
  • 30 gram bột mì

1.2. Các bước thực hiện cách làm kem chiên bằng bánh mì sandwich

Bước 1: Lát bánh mì sandwich các bạn dùng dao cắt bỏ hết phần rìa xung quanh. Bột mì các bạn cho ra tô, thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.

Tiếp đó, các bạn dùng dao cán cho lát bánh mì được mỏng đều ra. Lấy 1 muỗng bột mỳ dàn đều trên mặt lát bánh mì cho thật mỏng.

Bước 2: Lấy một lượng kem cho vào giữa lát bánh mì. Lấy một lát bánh mì khác xếp chồng lên trên sao cho vừa khít với lớp kem và bánh mì đầu tiên. Các bạn lấy một cái chén, đặt úp lên bánh mì. Dùng lực ở tay ấn nhẹ cho 2 lát bánh mì dính chặt vào nhau và dùng dao cắt bỏ đi phần bánh bị dư ra.

cac buoc thuc hien
Các bạn có thể dùng ly hoặc đĩa lòng sâu để làm khuôn cho vỏ bánh. Ảnh Internet.

Bước 3: Đây là bước làm đông bánh mì trước khi chiên. Các bạn cho bánh vừa tạo vào ngăn đông tủ lạnh. Để khoảng 3 đến 4 tiếng cho bánh mì và kem đông hoàn toàn thì lấy ra.

Bước 4: Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu ăn vào sao cho đủ chiên ngập bánh. Khi dầu nóng tới, các bạn cho từng miếng bánh mì bọc kem vào chiên vàng. Các bạn chiên với lửa vừa cho đến khi vỏ bánh vàng đều và giòn cả 2 mặt thì vớt ra. Cho bánh lên giấy thấm dầu để cho ráo dầu.

cach lam kem chien
Bánh mì rất mỏng lên chiên khoảng 30 giây là đã chín vàng. Ảnh Internet.

Cách làm kem chiên bằng bánh mì sandwich với lớp vỏ bên ngoài giòn, vàng. Bên trong chứa đựng một lớp nhân kem mát lạnh. Kem chiên ăn ngon nhất khi còn nóng. Lúc thưởng thức món này, bạn sẽ có trải nghiệm cảm giác từ nóng cho đến lạnh trên đầu lưỡi khá độc đáo.

cach lam kem chien ngon
Kem chiên sáng tạo với nhiều loại nhân kem thơm ngon theo sở thích. Ảnh Internet.

2. Cách làm kem chiên với bột chiên xù và trứng gà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 hũ kem tùy vị
  • 1 chén bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 20 ml sữa tươi không đường

2.2. Các bước thực hiện cách làm kem chiên với bột chiên xù và trứng gà

Bước 1: Các bạn dùng muỗng lấy kem múc từng viên kem tròn với kích thước tùy ý. Tiếp đó, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc từng viên kem lại sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 1 đến 2 tiếng cho kem đông cứng lại theo hình mình mong muốn.

Bước 2: Đập trứng gà cho vào tô, sau đó thêm 20 ml sữa tươi không đường vào cùng. Đánh cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.

cong doan thuc hien
Các bước thực hiện cách làm kem chiên bột chiên xù thật đơn giản. Ảnh Internet.

Bước 3: Khi kem đã đạt đủ độ đông cứng, các bạn lấy ra. Lăn kem qua một lớp bột chiên xù. Sau đó tiếp tục lăn qua hỗn hợp trứng sữa. Tiếp tục lặp lại việc lăn qua bột chiên xù và chén trứng khoảng 3 - 4 lần, càng nhanh càng tốt.

Sau khi thực hiện xong, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc viên kem lại, cho vào ngăn đá để khoảng 2 đến 3 giờ.

kem chien thanh pham
Chiên bánh thì phải chiên thật nhanh rồi vớt ra thật nhanh, vì làm như thế là do bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem sẽ không kịp chảy nước. Ảnh Internet.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đun với lửa vừa cho dầu nóng. Lấy kem từ ngăn đá ra cho vào dầu chiên với lửa lớn cho đến khi lớp áo vàng giòn thì vớt ra. Để ráo dầu và thưởng thức kem chiên kèm một vài loại nước sốt để thêm vị đậm đà hơn nhé. Bạn có thể dùng với mứt mận hoặc mứt dâu dằm nhuyễn. Kem chiên ngon đúng vị phải có lớp vỏ giòn tan nhưng phần nhân kem không bị chảy.

cach lam kem chien bang bot chien xu
Kem chiên sau khi chiên phải ăn liền bạn nhé để tránh kem bị chảy và vỏ bánh không được giòn nữa. Ảnh Internet.

3. Cách làm kem chiên kết hợp bánh mì sandwich và bột chiên xù

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 3 muỗng canh kem vani
  • 1 quả trứng gà
  • 30 gram bột chiên xù
  • 500 ml dầu ăn

3.2. Các bước thực hiện cách làm kem chiên kết hợp bánh mì sandwich và bột chiên xù

Bước 1: Cắt bỏ phần rìa của bánh mì, dùng chày cán dẹp mỏng các lát bánh.

Bước 2: Cho kem vào giữa lát bánh mì, cho lát còn lại lên trên rồi bó chặt lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn đá để đông khoảng 2 đến 3 tiếng.

Lấy kem ra, gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi nhúng viên kem bọc bánh mì vào hỗn hợp trứng. Tiếp đó lăn qua hỗn hợp bột chiên xù. Các bạn làm 2 lần như thế rồi cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

cac buoc thuc hien
Cán mỏng bánh mì sandwich, lăn qua trứng và bột chiên xù để dễ làm kem chiên. Ảnh Internet.

Bước 3: Cho dầu vào chảo bắc lên bếp đun cho đến khi dầu nóng già, cho viên kem vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy viên kem có lớp vỏ vàng là vớt ra đĩa ngay.

cach chien kem chien
Tùy theo sở thích, bạn có thể làm vỏ bánh hình tròn, hình vuông, hình tam giác… miễn là bánh không bị hở phần kem tươi ra ngoài, mép dính chặt nhau. Ảnh Internet.

Cách làm kem chiên là một công thức biến tấu để tạo ra món ăn vặt hấp dẫn. Đây là món trong những món ăn vặt ngon được giới trẻ yêu thích bởi độ giòn của lớp vỏ, vị ngọt béo lạnh đặc trưng của nhân kem, khiến bạn nhâm nhi mãi mà không chán.

cach lam kem chien ngon nhat
Cách làm kem chiên tuy độc lạ nhưng không khó, ai cũng có thể thực hiện được. Ảnh Internet.

Cách làm kem chiên rất đơn giản nhưng lại lạ và khá ngon miệng. Các bạn có thể sử dụng nhiều hương vị kem để cho món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn hơn. Nhất là khi đã tự làm kem dừa hay kem cà phê đơn giản để dùng, muốn đổi món lại tăng thêm sự thú vị thì tiến hành làm kem chiên này. Thưởng thức kem chiên cùng một ít sốt socola, cốm ngọt,...thật tuyệt vời.  Phần kem chiên này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng vì vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân kem mát lạnh bên trong sẽ rất thú vị. Học ngay cách làm kem chiên để luyện thêm sự khéo léo cho mình nhé!

Khánh Kim

CHỦ ĐỀ MỚI