Cách làm kem cà phê ngon miễn chê

Có thêm chút hương vị cà phê nồng nàn, món kem lạnh trong những ngày hè sẽ càng thêm thú vị.


Kem cà phê là sự kết hợp hương vị hoàn hảo



Nhiều người cảm thấy rất thích thú khi niềm đam mê hương vị cà phê của mình lại có trong món kem mát lạnh. Sự kết hợp này sẽ đem lại sự bùng nổ từ xúc cảm cho đến vị giác để mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

Nguyên liệu:


Nguyên liệu làm kem cà phê



  • 375ml sữa nguyên kem
  • 167ml đường
  • 125g hạt cà phê
  • Chút muối
  • 375 ml heavy cream
  • 5 lòng đỏ trứng lớn
  • ¼ muỗng cà phê tinh dầu vanilla
  • ¼ muỗng cà phê xay

Cách làm:



1. Đun nóng sữa, đường, hạt cà phê, muối và 125ml heavy cream trong một cái nồi cỡ vừa cho đến khi sữa ấm, nhưng không sôi. Khi hỗn hợp đủ ấm, tắt lửa và để nguội ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ.


2. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp sữa cà phê trên lửa vừa cho đến khi sữa đủ nóng và không sôi. Nói cách khác, bạn lặp lại bước 1 thêm một lần nữa.


3. Trong một bát vừa, cho lòng đỏ trứng vào và đánh đều


4. Từ từ đổ hỗn hợp cà phê khi còn ấm vào lòng đỏ trứng, đánh liên tục để lòng đỏ được chín bằng sữa ấm.


5. Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lại nồi và khuấy đều liên tục trên lửa vừa. Bạn nấu khoảng 10 phút để tránh trứng quá chín.


6. Đổ 250ml heavy cream còn lại vào một chiếc bát thủy tinh và đặt trên một chiếc bát lớn hơn đã chất đá vào đó.


7. Rây hỗn hợp trứng vừa nấu vào bát heavy cream. Cố gắng ép mạnh để cà phê ra chất. Sau đó cho vani và rắc bột cà phê vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật lạnh nhờ phần đá bên dưới.


8. Đổ hỗn hợp vào máy trộn kem


9. Cho kem vào khuôn và để đông trong tủ lạnh.



Cách làm kem cà phê này có phần hơi phức tạp và cầu kỳ nhưng vị thơm ngon của nó hoàn toàn xứng đáng để bạn thử một lần.

Chúc thành công!

Yeutre.vn
Nguồn: JOCB

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất