Cách làm 6 món ăn bổ dưỡng từ trứng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng dành cho mẹ bầu. Thế nhưng ngoài cách ăn trứng gà luộc để đảm bảo chất dinh dưỡng, cũng có nhiều cách chế biến những món ăn khác từ loại thực phẩm này tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu.

Xem Video "7 thực phẩm tốt cho bà bầu sẽ giúp bé phát triển trí thông minh toàn diện"

Trứng gà nấu ngải cứu có tác dụng an thai

Dưới đây là những món ăn ngon và tốt từ trứng gà mẹ bầu có thể tham khảo. Lưu ý mỗi lần ăn mẹ chỉ nên ăn từ 3 - 5 ngọn ngải cứu, và nên ăn 2 - 3 lần/ tháng thôi nhé!

Canh trứng gà ngải cứu

Chuẩn bị:

  • 1 quả trứng gà
  • 3 ngọn ngải cứu xắt nhuyễn

Cách nấu: Đun sôi 1 chén nước, bỏ ba ngọn ngải cứu đã xắt nhuyễn vào rồi đập tiếp trứng gà vào đun chín. Sau cùng cho ít gia vị vào khuấy tan, nhấc xuống, dùng nóng.

Trứng gà là món ăn nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Ngải cứu có tính ấm, điều hòa khí huyết, an thai… Thế nhưng không nên ăn quá ba ngọn ngải cứu mỗi lần và một tuần không nên ăn quá hai lần.

Cánh trứng gà và giấm

Chuẩn bị:

  • 1 quả trứng gà
  • 60ml giấm
  • 30g đường trắng

Cách làm: Đun sôi giấm, cho đường vào khuấy tan, sau đó cho trứng gà vào đun chín, nhấc ra, ăn nóng.

Cách ngày ăn 1 lần canh này có thể giúp mẹ bầu cải thiện được các triệu chứng ốm nghén, khó chịu. Đồng thời món ăn này cũng giúp cho mẹ bầu nâng cao sức đề khán, giảm béo và mang lại vẻ đẹp cho làn da.

Trứng gà xào ngải cứu

Chuẩn bị:

  • 3 ngọn ngải cứu
  • 2 quả trứng gà
  • hành khô và gia vị.

Mẹ chỉ nên xào vài ngọn ngải cứu với trứng gà để dùng, không nên dùng nhiều.

Cách làm: Băm hành, phi thơm cho lá ngải cứu vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm nửa chén nước vào lá ngải cứu đã tái. Khi nước sôi đập trứng gà vào đảo đều và nấu chín kỹ, bắc ra dùng khi còn nóng. Món ăn này giúp mẹ bầu an thai nhé.

Trứng gà chiên ngải cứu

Chuẩn bị:

  • 3 ngọn ngải cứu
  • 2 trứng gà

Cách làm: Ngải cứu xắt nhỏ. Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào tô sứ khuấy đều. Sau đó cho ngải cứu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho chảo lên bếp, phi hành thơm rồi cho hỗn hợp trứng + ngải cứu vào nấu chín. Lưu ý vặn lửa nhỏ và trở 2 mặt để trứng chín đều. Dùng món ăn với cơm nóng.

Trứng gà chiên ngải cứu

Trứng gà hấp lá mơ

Chuẩn bị:

  • 2 quả trứng gà
  • một nắm lá mơ
  • gia vị vừa đủ
  • 2 miếng lá chuối lớn.

Cách làm: Làm sạch nguyên liệu. Lá mơ thái nhỏ trộn cùng với trứng gà và thêm chút gia vị, đem hấp cách thủy. Dùng nóng.

Hoặc có thể lót lá chuối lên chảo ráo nước, bắc lên bếp, rồi đổ trứng trộn lá mơ đều lên lá chuối, đậy lá chuối thứ hai lên, sau đó đậy vung. Cuối cùng đun nhỏ lửa đến khi trứng vừa chín tới thì có thể bắc ra ăn ngay.

Trứng gà hấp lá mơ là món ăn bổ dưỡng trong thai kỳ.

Trứng gà xào đậu non

Chuẩn bị:

  • 2 quả trứng gà
  • 50g đậu hà lan non và 50g củ năng
  • 30g giăm bông
  • 300 gam canh gà
  • Dầu thực vật 50g
  • Rượu gia vị 30g
  • Bột năng
  • Bột bắp
  • Gia vị vừa đủ.

Cách làm: Làm sạch nguyên liệu. Đậu hà lan đem luộc sơ và để nguội. Cắt nhuyễn giăm bông bỏ vào đánh đều với muối, rượu gia vị, bột năng, bột bắp, canh gà và củ năng xắt miếng vừa ăn và trứng.

Đun nóng dầu, cho trứng vừa đánh vào xào nhanh, nêm thêm chút bột ngọt khi trứng chín tới. Múc đồ ăn ra dĩa, thêm ít giăm bông và rải đậu hà lan lên trên để thưởng thức nóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất