Top 5 thực phẩm giúp mẹ bầu ngăn ngừa cholesterol

Cholesterol cao không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mẹ mà có nguy cơ di truyền và gây bệnh tật ở trẻ sau này. Mức độ ảnh hưởng bởi cholesterol của bé có thể tăng lên gấp 3 lần so với mẹ sau khi nhận được sự di truyền từ mẹ.

Vì vậy việc giảm cholesterol trong thai kỳ ở mẹ là biện pháp hữu hiệu nhất để có thể phòng tránh bệnh cho cả hai. Ăn uống lành mạnh có thể giúp mẹ đạt được điều này.

Dưới đây là những thực phẩm mẹ nên sử dụng để giảm cholesterol và duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh.

1. Ngũ cốc

Ngũ cốc nên là lựa chọn đầu tiên nếu mẹ bầu muốn giảm cholesterol. Tuy nhiên loại ngũ cốc tốt nhất là ngũ cốc nguyên hạt chưa qua xử lý hay chế biến như gạo trắng hay bánh làm từ bột mì trắng. Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giúp mẹ có được cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp giữ dáng đấy.


Ngũ cốc giúp mẹ bầu khỏe mạnh và giữ dáng.



Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp cho mẹ ngăn chặn được bệnh táo bón, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và khiến cho sự hấp thu bột đường chậm lại.

Trong ngũ cốc cũng có dưỡng chất quan trọng là axit folic, chúng giúp cho bé ngăn ngừa được các khuyết tật ở ống thần kinh.

2. Đậu nành

Gần như là thực phẩm vàng để ngăn chặn cholesterol. Đậu nành có nguồn chất béo hữu cơ dồi dào và lành mạnh có thể ức chế cholesterol trong cơ thể hiệu quả.

Khả năng chống cholesterol của đậu nành còn tốt hơn khi mẹ bầu dùng chung chúng với các thực phẩm giàu protein khác.

3. Các loại đậu


Đậu giúp cholesterol giảm đi trông thấy sau 6 tuần.



Nếu mẹ bầu ăn một chén bất kỳ các loại đậu nào thì lượng cholesterol sẽ giảm đi 10% sau 6 tuần và lưu lượng máu cũng trở nên ổn định. Chất xơ hòa tan chính là nguyên nhân khiến đậu có thể giúp cho cơ thể tiêu giảm cholesterol. Ngoài ra, chất xơ này còn có trong yến mạch, gạo nâu, táo và cà rốt.

4. Cá hồi

Cá hồi nổi tiếng với sự dồi dào axit béo omega 3. Và đây cũng là thành phần giúp cơ thể nâng cao lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Hơn nữa, cá hồi cũng giàu protein, EPA, DHA… rất tốt cho tim mạch và não bộ của trẻ.

Một loại thực phẩm khác cũng có những thành phần tương tự như cá hồi chính là quả bơ.


Cá hồi giàu omega 3, làm giảm cholesterol xấu.



5. Các loại hạt

Các loại hạt được xem như một món ăn vặt nhiều ích lợi dành cho mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu e ngại chúng có thể gây ra dị ứng, nhưng thực tế thì chúng còn có khả năng giảm đi dị ứng cho thai nhi sau này.

Những loại hạt chứa nhiều vitamin E, magie, omega 3 tốt cho hệ tim mạch được biết đến nhiều như: quả óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân…

Mẹ nên ăn khoảng 10 muỗng cà phê các loại hạt mỗi ngày nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất