1. Bánh mì nướng bơ đường
Cũng như bánh mì nướng muối ớt là "một hiện tượng" bánh nướng đường phố vài năm trước, bánh mì nướng bơ đường nguyên bản dùng bánh mì Việt Nam. Nói chính xác như vậy là bởi vì, bánh mì làm theo cách này được cho là ngon nhất khi dùng bánh mì ổ thông thường. Do, hiện nay có rất nhiều loại bánh mì khác nhau để chúng ta lựa chọn thưởng thức.
Từ trước đến nay, nhiều bà nội trợ vẫn tận dụng bánh mì từ bữa ăn trước dùng không hết để làm bánh mì chuối hay nướng bơ đường. Bánh mì nướng bơ đường có thể dùng làm món ăn sáng , món ăn vặt đều rất thú vị. Hầu như ai cũng thích cách nướng bơ đường này và dùng nhiều mà không chán.
1.1. Nguyên liệu làm bánh mì bơ đường
- Bánh mì ổ
- Bơ thực vật
- Đường cát trắng
1.2. Cách làm
- Cho bơ vào chảo, đun chảy, tắt bếp. Lượng bơ bạn cho tùy vào lượng bánh mì bạn dùng.
- Bánh mì cắt lát mỏng vừa.
- Đổ đường ra chén hoặc đĩa, nhúng 1 mặt miếng bánh mì vào bơ rồi áp mặt này vào đườg để đường bám đều. Làm như vậy lần lượt với lượng bánh mì còn lại.
- Bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo, hạ lửa nhỏ. Xếp bánh mì đã nhúng bơ đường vào chảo, bạn áp mặt nhúng bơ đường nướng trước. Bơ thơm bánh mì giòn bạn lật mặt, nướng mặt và các cạnh còn lại nóng giòn rồi lấy ra. Trở đều và nhanh tay để bánh không bị cháy nhé.
- Bánh mì bơ nướng xong, bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Bánh mì nướng bơ đường theo cách này cực kỳ đơn giản nhưng dùng là nghiện.
2. Bánh mì nướng bơ mật ong
So với bánh mì nướng bơ đường, bánh mì nướng mật ong không phổ biến bằng. Tuy nhiên, nướng mật ong cũng là công thức rất được lòng người thưởng thức nhất là trẻ nhỏ vì vị ngọt mật ong , quyện vị thơm của bơ nếm vào thỏa vị giác rất khó cưỡng lại. Đặc biệt món bánh này trẻ nhỏ cực kỳ thích. Cách nướng bánh quết mật ong cũng vô cùng dễ làm.
2.1. Nguyên liệu
- Bánh mì ổ
- Bơ thực vật
- Mật ong
2.2. Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong
- Bánh mì bạn có thể để nguyên ổ, cắt đôi ổ theo chiều dọc hoặc cắt lát tùy ý. Nếu để nguyên ổ hoặc cắt chiều dọc, bạn có thể ấn nhẹ để bánh mì hơi dẹp. Bánh mì hơi dẹp, mặt tương đối phẳng nướng bánh sẽ ngon hơn.
- Bơ thực vật bạn mang đun chảy.
- Quết bơ lên bánh mì sau đó quyết mật ong. Hoặc bạn cũng có thể cho mật ong vào bơ khuấy đều rồi quết bánh mì.
- Nếu dùng lò nướng bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. Cho bánh mì đã quyết mật ong bơ vào nướng 2-3 phút giòn ngon là được. Thời gian nướng tùy thuộc vào việc bạn nướng nguyên ổ hoặc cắt lát.
- Nếu dùng chảo, bạn bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng. Giảm về mức lửa nhỏ, cho bánh mì vào chảo nướng giòn vàng đều các mặt là được.
3. Bánh mì nướng kiểu Pháp
3.1. Về món bánh mì nướng kiểu Pháp
Nói đến bánh mì nướng nhanh, có lẽ không thể không đề cập đến món bánh mì nướng kiểu Pháp hay French toast cực kỳ đơn giản nhưng khá nổi tiếng. Bánh mì làm theo cách này dùng cho bữa sáng phổ biến khắp thế giới.
Có nhiều công thức và cách làm nhưng về cơ bản bánh sẽ nhúng hỗn hợp trứng sữa rồi nướng lò hoặc nướng chảo. Nướng đến khi trứng chín bánh vàng là được. Bánh có thể được rắc thêm chút bột quế, đường bột, các loại mứt , dùng với kem tươi hay mật ong đều ngon.
Ngoài phiên bản ngọt còn có phiên bản mặn để đổi vị. Để làm French toast người ta sẽ dùng baguette nhưng cũng có thể dùng sandwich.
3.2. Cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp hấp dẫn
Để thử làm bánh mì nướng kiểu Pháp, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây. Cách làm đơn giản nhưng đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn.
3.2.1. Nguyên liệu
- 2 trái trứng gà
- 2 thìa canh đường
- 30 g kem sữa tươi
- 50 g sữa tươi
- 3 lát bánh mì sandwich
- Bơ lạt
- Mật ong hoặc maple syrup
3.2.2. Cách làm
- Đập trứng vào chén, cho 2 thìa canh đường, 30 g kem sữa tươi và 50 g sữa tươi. Khuấy đều cho hỗn hợp đường trứng sữa hòa đều.
- Bánh mì sandwich bạn có thể cắt bỏ viền nướng bánh trông sẽ hấp dẫn hơn.
- Cho 1 miếng bánh mì vào thố, rưới hỗn hợp trứng sữa cho thấm vào bánh mì. Tiếp tục cho miếng bánh mì thứ 2 chồng lên miếng thứ nhất, rưới hỗn hợp sữa trứng. Làm vậy với miếng bánh mì còn lại. Bạn trở khối bánh mì sao cho trứng sữa thấm đều.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào một miếng bơ lạt, đun chảy. Hạ lửa nhỏ, cho bánh mì vào nướng, đậy vung khoảng 3 phút rồi bạn trở mặt. Các mặt còn lại bạn giảm thời gian nướng.
- Bánh mì đã vàng đều các mặt, bạn quết syrup hoặc mật ong các mặt rồi trở cho vàng đều, lấy bánh ra đĩa, tắt bếp. Thưởng thức khi bánh còn nóng. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những món bánh mì nướng kiểu Pháp ngon và hấp dẫn nhất mà bạn từng làm hay thưởng thức.
Bánh mì nướng nói chung là một trong những món ngon dễ làm. Có rất nhiều công thức để bạn thực hiện để làm mới vị món bánh mì làm theo cách này không sợ chán. Cũng như, bạn dùng các món bánh như thế cho các bữa ăn đều phù hợp. Một đĩa bánh mì nướng dễ làm cho bữa sáng đầy hứng khởi, làm bữa trưa nhanh gọn lúc rất bận rộn hoặc làm món ăn nhẹ, món ăn vặt giảm stress cực kỳ hiệu quả. Vậy nên, hãy bỏ túi các công thức trên và thu thập thêm nhiều công thức khác nữa để dành áp dụng khi cần bạn nhé.
Hằng Lâm