3 cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo chống dính đơn giản thơm ngon

Bánh mì nướng bơ tỏi là món ăn đặc trưng được cho là xuất phát từ xứ sở Kim Chi. Khi du nhập vào Việt Nam chúng đã tạo thành cơn sốt khiến giới trẻ mê đắm săn tìm khắp nơi. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ vẫn phiền não vì không thể làm bánh khi gian bếp thiếu thiết bị nướng. Tuy nhiên các công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh mì bơ tỏi thơm ngon mà không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu.

1. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo - Bánh mì thường đặc ruột

Bánh mì nướng bơ tỏi hứa hẹn sẽ mang đến bữa ăn sáng tràn đầy năng lượng và cực nhanh chóng. Bên cạnh đó những ngày buồn chán bạn cũng có thể thực hiện chúng làm món ăn vặt cải thiện tâm trạng vui vẻ. Món ăn thơm lừng, béo ngọt, màu sắc hấp dẫn khiến ai cũng mê thích.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì dài đặc ruột
  • 1 hộp bơ
  • 4 tép tỏi
  • Đường
  • 50gram ngò rí
  • Ít muối

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Dùng dao bén cắt bánh mì thành các lát xéo vừa phải, bằng nhau.

Bước 2 : Tỏi bóc vỏ, thái miếng, giã nát nhuyễn. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhuyễn.

Bánh mì bơ tỏi pha sốt
Nên dùng dao bến cắt bánh mì, không nên dùng kéo sẽ tạo lỗ hỏm khó nướng chín đều trên chảo. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ ngò rí vào chén tỏi vừa giã. Thêm vào 30gram bơ trộn đều cho hòa quyện. Thêm vào 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trộn đều hòa quyện.

Bước 4 : Dùng thìa phết đều bơ tỏi lên 2 mặt của chiếc bánh mì. Sau đó bắt chảo chống dính lên bếp làm nóng. Hạ lửa mức nhỏ nhất xếp bánh mì lên. Trong lúc nướng thường xuyên theo dõi, trở mặt bánh mì không để cháy khét.

Bánh mì nướng bơ tỏi ngon
Khi nướng bánh mì trên chảo bạn nên để lửa nhỏ liu riu để bánh không cháy khét. Ảnh: Internet

Bánh mì bơ tỏi chín bỏ ra đĩa, để nguồn dần cho chúng giòn hơn là có thể thưởng thức. Chiếc bánh có vỏ ngoài giòn giòn, mùi bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy cực hấp dẫn. Chúng hứa hẹn sẽ là món ăn vặt, món ăn sáng tiết kiệm, thực hiện nhanh chóng.

Bánh mì nướng bơ tỏi đơn giản
Mùi bơ tỏi lá mùi thơm lừng, chiếc bánh giòn tan thấm sốt béo ngậy khiến ai cũng say mê. Ảnh: Internet

2. Cách bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo - Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich mềm mại hòa cùng sốt bơ tỏi thơm béo sẽ càng làm bạn mê mẩn. Nhanh chóng "tậu" công thức mới này để có món ăn vặt ngon vào những ngày rảnh rỗi. Ngoài ra nếu thích bạn còn có thể tự làm bánh mì sandwich tại nhà cực dễ và tiết kiệm.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 5 tép tỏi băm
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • Sốt mayonnaise
  • Ít rau mùi tây
  • Đường

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bỏ bơ vào nồi hấp cách thủy làm tan chảy. Kế đến lấy chúng ra cho vào tỏi băm, thìa canh rau mùi thái nhuyễn, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh sốt mayonnaise trộn đều cho hòa tan.

Bước 2 : Cắt bánh mì sandwich làm đôi. Múc hỗn hợp sốt bơ tỏi phết đều lên một mặt bánh mì.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp làm nóng. Kế đến xếp bánh mì lên nướng lửa nhỏ liu riu. Nướng vài phút kiểm tra thấy mặt bánh rám nâu thì trở mặt. Đến khi thấy mặt bánh dưới cháy xém thì lật bánh lại lần nữa. Nướng đến lúc thấy bánh hơi cứng lại là được.

Chiếc bánh mì sandwich
Chiếc bánh mì sandwich khi nướng bơ tỏi sẽ có độ tan phần rìa, mềm mại bên trong ruột. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì nướng thơm lừng cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chiếc bánh giòn, sốt bơ tỏi thơm lừng, sốt mayonnaise béo ngọt. Cách làm bánh mì bơ tỏi này rất thích hợp để ăn sáng nhẹ.

Bánh mì sandwich nướng bơ tỏi
Chiếc bánh mì nướng bơ tỏi thơm lừng gian bếp rất thích hợp để ăn sáng cùng ly sữa ấm nóng. Ảnh: Internet

3. Bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo nhanh chóng

Vào những ngày bận rộn bạn có thể ăn sáng đơn giản với bánh mì bơ tỏi áp chảo. Với chiếc bánh này bạn chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong gian bếp là có thể hoàn thành.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì
  • 1 miếng bơ lạt
  • Ít hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bánh mì dùng dao bén thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 : Bắc chảo chống dính lên bếp cho vào miếng bơ lạt nấu chảy. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm, không quá vàng. Kế đến cho hành lá, đường, muối đã chuẩn bị vào khuấy đều.

Bước 3 : Thả bánh mì vào chiên lửa nhỏ dùng đũa đảo đểu cho thấm gia vị. Đến khi 2 mặt bánh mì cháy xém, bơ thấm đều vào bánh thì lấy ra đĩa. Rưới lên ít tương ớt, mayonnaise là có thể thưởng thức.

Thái bánh mì áp chảo
Không cần pha sốt bạn có thể nấu trực tiếp sốt bơ trên chảo rồi cho bánh mì vào nướng cùng nhanh chóng. Ảnh: Internet

Chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã thực hiện thành công bánh mì nướng bơ tỏi bằng chảo. Chiếc bánh thơm lừng, giòn rụm dùng để làm món ăn vặt cũng rất ngon. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chiêu đãi bạn bè, vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ.

Bánh mì nướng bơ tỏi chảo nhanh
Chiếc bánh mì nóng hỏi, giòn rụm hòa cùng bơ tỏi thơm béo ngon ngất ngây. Ảnh: Internet

Bánh mì nướng bơ tỏi không dùng lò nướng, nồi chiên không dầu vẫn ngon. Chúng có thể dùng chay hay mặn đều được. Thay vào đó nếu bạn ăn thuần chay có thể thay tỏi bằng hành boa rô. Tin rằng thành phẩm sẽ rất ngon và được cả nhà yêu thích.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI