Sex an toàn trong thời gian bầu bí

Sex trong thời kỳ mang bầu là cần thiết để giảm căng thẳng cho mẹ bầu, giữ lửa cho tình yêu và có lợi cho việc sinh sản. Tuy nhiên để các cuộc yêu được trọn vẹn trong những ngày tháng bầu bì này, các mẹ nên lưu ý chọn tư thế yêu phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.

Sex an toàn khi mang thai là cần thiết.

Sau đây là một số tư thế được khuyến khích nên sử dụng. Tư thế “úp thìa" Với tư thế này, người chồng sẽ nằm song song với bạn và sẽ giao hợp từ phía sau. Mặc dù tư thế úp thìa không thể khiến dương vật vào quá sâu âm đạo, nhưng giảm được áp lực lên thai nhi. Bên cạnh đó, Với tư thế này chồng bạn có thể âu yếm, vuốt ve vợ nhiều hơn. Đây sẽ là một cách yêu dịu dàng và sâu lắng cho các mẹ bầu. Tư thế doggy Ở tư thế doggy, hai vợ chồng sẽ cùng quỳ và người chồng sẽ yêu từ phía sau. Trong thời gian này, vợ chồng nên thực hiện quá trình giao hợp nhẹ nhàng, trách kích động quá mức sẽ không tốt cho thai nhi.Với tư thế này cả hai vợ chồng cảm thấy dễ chịu vì không có áp lực đè lên bụng bầu. Nếu trong tháng cuối, khi “yêu” bạn cảm thấy bụng của mình bị kéo xuống nên không thoải mái thì hãy thay đổi tư thế khác cho phù hợp. Tư thế cưỡi ngựa Với cách giao hợp này, người chồng ở tư thế nằm ngửa, người bạn ngồi lên người chàng và quay mặt vào anh ấy. Bạn chủ động tạo kích thích bằng cách di chuyển cọ xát từ trước ra sau. Với cách này, bụng của người vợ thực sự thoải mái, có thể kiểm soát các góc độ, sự xâm nhập, tốc độ và bạn biết chính xác những gì cần kích thích để tự tạo cực khoái cho mình. Vì vậy, mẹ bầu sẽ rất thoải mái. Tư thế ngồi Với cách này, người chồng có thể ngồi ngay tại giường, cạnh giường hoặc trên một chiếc ghế có độ cao vừa tầm với chiều cao của vợ. Người vợ ngồi trên lòng chồng, mặt có thể đối diện với chồng nếu bụng bầu nhỏ hoặc quay mặt cùng chiều.Phụ nữ mang thai ở giữa và cuối thai kỳ thường áp dụng tư thế này. Tư thế này không đòi hỏi chị em phải chuyển động quá nhiều, bụng bầu không phải chịu áp lực nhưng vẫn đem lại sự khoái cảm cho cả hai vợ chồng. Với cách này, người chồng có thể tự do dùng tay massage cho vợ. Đồng thời, vì phạm vi di chuyển của người chồng bị giới hạn nên người vợ sẽ chủ động kiểm soát được mức độ của cuộc “yêu”.

Bài 2: Các cách yêu cần đưa ra khỏi danh sách khi mang bầu

Sex được khuyến khích khi mang thai thay vì phải kiêng cữ như các quan niệm truyền thống, nhưng dù cởi mở với sex trong thời gian này đến thế nào đi nữa thì một số tư thế sau nên tránh để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

1. "Yêu qua cửa sau"

Bạn nên xem xét kỹ vì "yêu qua cửa sau" có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục.

Khi mang thai, bà bầu rất hay mắc mệnh trĩ hoặc táo bón. Quan hệ tình dục qua hậu môn có thể gây cọ sát, làm nóng hậu môn khiến chảy máu hoặc rách hậu môn. Vì vậy, nếu bạn đang có vấn đề về viêm hậu môn, chảy máu, trĩ hoặc bất cứ triệu chứng đau hậu môn, bạn nên tránh tư thế "yêu" này vì nó sẽ làm bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn.

Việc vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đặc biệt quan trọng. Hậu môn có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu tiếp xúc trực tiếp với âm đạo có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Một trong những mối quan tâm nhất của cặp đôi khi quan hệ tình dục qua "cửa sau" là tăng nguy cơ sinh non. Việc quan hệ qua đường hậu môn cũng rất dễ khiến chị em đạt cực khoái. Khi đó sẽ xuất hiện những cơn co thắt và có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Vì vậy, tuyệt đối tránh “quan hệ” theo đường “cửa sau” là để tránh sự “trao đổi” các vi khuẩn gây bệnh. Kiểu yêu này cũng khó khăn ở thời điểm cuối vì trọng lượng của thai chèn lên khung xương chậu.

2. “Yêu” đường miệng

“Yêu" đường miệng hay còn còn gọi là oral sex, nếu đối tác thổi mạnh không khí vào âm đạo gây ra tắc mạch khí, gây hại cho bà mẹ và thai nhi.

Luồng không khí từ bên ngoài đi vào trong khi âm đạo đang mở còn có thể kích thích cơn co âm đạo, gây ra máu hay hiện tượng chuyển dạ sớm.

3. Tư thế truyền thống (nam ở trên, nữ ở dưới)

Kiểu tư thế này không an toàn vì người đàn ông ở trên người phụ nữ, lúc này áp lực cơ thể người đàn ông đè nặng lên bụng người phụ nữ. Kiểu “yêu” này gây nên sức ép rất lớn lên vùng ngực và vùng bụng của mẹ bầu và ảnh hưởng không tốt tới thai nhi trong bụng.

4. Tư thế ngồi đối mặt

Khi mang thai vào các tháng cuối và kích cỡ bụng đã khá to, các mẹ bầu không nên thực hiện cách quan hệ này vì khả năng chèn ép lên thai nhi rất lớn.

Các nguy cơ thường gặp khi quan hệ tình dục không đúng:

  • Nếu quan hệ tình dục ở mấy tháng đầu, cả 2 bên làm “chuyện ấy” quá mạnh mẽ, tư thế không phù hợp với mẹ bầu sẽ dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai, động thai.
  • Nếu thai nghén có nguy cơ chuyển dạ sớm thì không nên quan hệ vì trong tinh dịch có chứa chất gây co bóp tử cung.
  • Nếu trong những tháng cuối của chu kì thai nghén mà các mẹ bầu thấy có nước chảy ra thì không nên quan hệ tình dục. bởi vì nếu không cẩn thận sẽ làm vỡ màng ối, dễ gây nhiễm khuẩn cho thai nhi.
  • Những trường hợp không nên quan hệ tình dục khi mang thai là khi các mẹ bầu có tiền sử sảy thai, ra máu không rõ nguyên nhân, có dấu hiệu song thai hay nhiều hơn, có chẩn đoán là rau tiền đạo bán trung tâm…nếu chị em nào rơi vào những trường hợp này thì không nên quan hệ tình dục và phải tuyệt đối nghe theo hướng dẫn, chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi mà bác sĩ đưa ra.

Nguyễn Thảo (Tổng hợp).

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI