10 lo ngại phổ biến về sex của các mẹ bầu

Một trong những thứ khiến mẹ bầu lo lắng trong thai kỳ là sex. Và dưới đây là những lo ngại phổ biến nhất được nhiều chị em chia sẻ.

banner ads

1. Nên hay không nên

Có rất nhiều lời bàn tán về việc mẹ bầu không nên sex sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và con. Thực tế thì mẹ bầu vẫn cứ “vô tư” với sex nếu sức khỏe thai nhi không có gì bất thường.

2. Sex gây sẩy thai

8108-tinh-duc.jpg

Sex không phải là điều cấm kỵ trong thai kỳ.

Nhiều mẹ bầu tin chắc vào điều này. Nhưng sẩy thai là do nhiều nguyên nhân. Trong đó sex chưa bao giờ là nguyên nhân chủ yếu. Trong một số trường hợp sức khỏe thai nhi có vấn đề trong các tháng đầu tiên thì sex có thể khiến mẹ bị bầu bị sẩy thai. Nhưng dù sao đi nữa đó cũng là nguyên nhân cộng dồn chứ không phải nguyên nhân quyết định.

Thường, lời khuyên đúng đắn cho mẹ bầu là không nên sex khi sức khỏe thai nhi không được bình thường.

3. Sex gây hại đến em bé

Lo lắng thai nhi sẽ bị chèn ép hay bị “động chạm” khi bố mẹ “giao ban” khiến mẹ bầu lo ngại khi gần gũi chồng. Thế nhưng bé được bảo vệ an toàn trong bọc nước ối, tránh được các xâm nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên, lúc này mẹ và bố cũng nên hành sự nhẹ nhàng thì tốt nhất.

Một số tư thế như nằm thẳng lưng khi quan hệ có thể khiến mẹ cảm thấy buồn nôn, đó là do sự giảm huyết áp vì tĩnh mạch bị chèn ép. Mẹ nên tránh tư thế này.

4. Cực khoái khiến sinh non

Cực khoái gây ra các cơn co thắt nhưng nó không đủ để khiến mẹ sinh non nếu thai nhi chưa đủ ngày đủ tháng.

Thường nếu đã đến ngày dự sinh mà bé vẫn chưa ra thì việc quan hệ có thể giúp mẹ dễ sinh hơn vì lúc này tinh dịch của bố có prostaglandins có thể khiến cổ tử cung của mẹ mềm hơn.

Trường hợp cực khoái có thể gây sẩy thai vẫn là khi thai nhi có vấn đề trong ba tháng đầu thai kỳ.

5. Không nên quan hệ tình dục khi nào?

Khi có lời khuyên của bác sĩ hay khi bạn phát hiện ra các vấn đề bất thường trong thai kỳ như xuất huyết, khí hư thay đổi… Những lúc này nếu bạn quan hệ có thể gây ra những tổn thương lớn cho thai nhi.

8106-tinh-duc-1.jpg

Sex khi bầu bí còn là những lúc vợ chồng gần gũi, âu yếm nhau.

6. Dùng bao cao su trong thai kỳ

Nếu bạn không chắc bạn tình an toàn, hãy sử dụng bao cao su. Vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn gây viêm nhiễm và ảnh hưởng cho mẹ và con.

7. Sự thay đổi bất thường về nhu cầu trong thai kỳ

Có nhiều mẹ bầu bỗng dưng trở nên “nhiệt tình”, nhưng cũng có nhiều mẹ trở nên “lạnh lùng” hơn..

Sự thay đổi của cơ thể, mệt mỏi có thể khiến bạn chán yêu hơn. Cũng như sự thay đổi hormone có thể khiến bạn thích sex hơn bình thường.

Đây là chuyện bình thường và nếu bạn rơi vào một trong hai cực như vậy thì cũng đừng quá lo lắng

8. Cảm giác đau khi sex

Một số mẹ bầu sẽ cảm thấy đau khi giao hợp vì cơ thể trở nên nhạy cảm hơn. Vì thế nếu mẹ cảm thấy đau thì nên dùng gel bôi trơn để việc thâm nhập dễ dàng.

8107-tinh-duc-2.jpg

Mẹ bầu nên khám thai để xác định thai nhi không có vấn đề gì và yên tâm sex trong thai kỳ.

9. Nên quan hệ tư thế nào?

Có rất nhiều tư thế phù hợp cho mẹ bầu. Mẹ bầu có thể tìm hiểu cùng bố và chọn cho mình tư thế yêu thích nhất. Tư thế an toàn sẽ là những tư thế xâm nhập không quá sâu và ít chèn ép, để mẹ giữ thế chủ động.

10. Ngại vì sự thay đổi của cơ thể

Nhiều mẹ cảm thấy ngại vì sự thay đổi của cơ thể và không còn tự tin trước chồng. Đôi khi họ cảm thấy mình thiếu đi sức hút đối với bạn đời.

Thực tế thì cũng có những ông bố sẽ trở nên ngại ngần vì sợ ảnh hưởng đến em bé, cũng có thể không quen với sự thay đổi của cơ thể mẹ. Nhưng cũng có những ông bố lại thấy vợ mình thu hút hơn khi bầu bí.

Nhưng dù sao, hãy cùng chia sẻ với chồng bạn mọi lo ngại về vấn đề nhạy cảm này trong thai kỳ nhé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI