1. Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc
Thịt bò nướng Hàn Quốc không quá khó để có nước sốt ướp ngon. Theo đó chị em chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, nêm nếm theo công thức hướng dẫn. Món nướng thơm lừng, màu sắc hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, cả nhà quây quần ăn ngon vui vẻ.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram thịt bò
- 1 củ hành tây
- 30gram gừng
- 300gram quả lê ngọt
- 25gram tỏi bóc vỏ
- 25gram đường nâu
- 20ml dầu mè
- 125ml nước tương
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc tròn nhỏ. Lê bào vỏ, rửa sạch, chè đôi bỏ hạt và cùi, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Bỏ hết lê, hành tây, gừng, 25gram tỏi vào máy xay thực phẩm. Nêm nếm 20ml dầu mè, 25gram đường, 125ml nước tương. Đậy nắp xay hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3 : Thịt bò rửa sạch, thái thành các miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang. Bỏ thịt vào tô đổ nước ướp thịt bulgogi lên. Rắc thêm ít hành ướp thịt 30 phút hoặc để qua đêm.
Bước 4 : Chuẩn bị bếp điện hoặc bếp ga bỏ chảo nướng lên đều được. Phết lên vỉ nướng 1 lớp dầu ăn chống dính. Vỉ nóng bỏ thịt lên nướng chín đều 2 mặt rồi lấy ra.
Món thì bò nướng Hàn Quốc hay còn gọi là Bulgogi có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm dai thấm gia vị ngọt mặn vừa phải. Lúc này bạn có thể ăn chúng kèm với lá xà lách, lá mè, ớt sừng, dưa leo, cà rốt. Bên cạnh đó theo phong cách Hàn Quốc bạn có thể ăn kèm kim chi cải thảo , kim chi củ sen, kim chi hành lá...
2. Cách ướp thịt bò nướng BBQ
Vào những ngày nghỉ bạn có thể cùng cả nhà đi dã ngoại, picnic cùng với món thịt bò nướng BBQ . Thịt vừa nướng vừa ăn nóng hổi, vừa miệng hứa hẹn sẽ tạo ra những cuộc vui ấn tượng. Đặc biệt với món ăn này bạn có thể tổ chức bữa tiệc ngoài trời, làm món nhậu ngon nhâm nhi vài ly bia sảng khoái.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gram ba chỉ bò Mỹ
- 500gram thịt bò nạc
- 1 thìa canh hành tím băm
- 2 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh ớt sừng băm
- 1 thìa canh tiêu xanh
- 2 thìa canh mè
- 1 hũ chao ngon
- 1 miếng chanh
- Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, đường, nước tương, tương ớt, dầu hào
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Thịt bò nạc rửa sạch thái miếng vừa ăn bỏ vào thau. Kế đến gỡ từng miếng ba chỉ bò Mỹ vào cùng. Nêm nếm 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa canh ớt sừng băm, 1 thìa canh mè trắng rang, 1 thìa canh tiêu xanh giã dập. Thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường. Trộn đều tay bọc màng thực phẩm bỏ vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước 2 : Cho vào chén 1/2 thìa canh đường, 1 cục chao, 1 thìa canh nước chao, cho hết tỏi ớt băm, 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước cốt chanh. Tán nhuyễn vào trộn đều cho hỗn hợp sốt chấm hòa quyện. Nêm nếm lại thấy vừa ăn là được.
Bước 3 : Đặt vỉ nướng lên bếp điện, phết lên 1 lớp dầu ăn chống dính. Vỉ nướng nóng bỏ thịt bò lên nướng. Thịt săn trở mặt lại nướng đến khi chín.
Món thịt bò nướng được ướp đậm đà ăn kèm rau sống chấm sốt chao ngon tuyệt. Món nướng ấm áp thích hợp cho những ngày lạnh lẽo, buồn chán không biết ăn gì. Theo đó bạn có thể vừa nướng thịt bò vừa nhâm nhi ly rượu Soju cùng người thân, bạn bè cũng rất tuyệt vời.
3. Cách ướp thịt bò nướng chảo
Nếu bạn không có điều kiện nướng thịt bò trên bếp than, bếp điện, lò nướng thì có thể nướng bằng chảo. Món ăn được thực hiện nhanh gọn, tiết kiệm chi phí, vệ sinh gian bếp nhẹ nhàng. Theo đó cách ướp thịt bò mềm và thành phẩm vẫn thơm ngon tuyệt vời.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram thịt bò mềm
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh hành tím tỏi giã nát
- 3 thìa canh sả tỏi băm
- 8 nhánh hành lá
- Xiên que tre nhọn
- Chảo gang
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái thành các miếng mỏng to vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 : Ướp thịt bò với 3 thìa canh sả ớt, 1 thìa canh hành tỏi giã, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào , 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/3 thìa canh rượu mai quế lộ. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút trong tủ lạnh.
Bước 3 : Bỏ hành tây vào miếng thịt bò cuộn lại xiên qua que tre cố định. Làm liên tục cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn tráng đều chảo. Chảo nóng bạn cho thịt bò vào áp chảo săn lại, trở đều mặt. Khi thịt bò chín vàng đều thì vớt chúng ra đĩa.
Bước 5 : Bắc chảo lên đun nóng già 3 thìa canh dầu ăn. Đổ chúng vào chén hành để làm mỡ hành.
Thịt bò sao khi áp chảo bỏ ra đĩa rắc lên mỡ hành phía trên. Kế đến rắc thêm hành phi, ít đậu phộng rang ăn kèm cơm, bún, rau sống rất ngon miệng. Chấm thịt bò với nước tương để tăng thêm sự đậm đà, khó cưỡng.
Thịt bò nướng có nhiều cách ướp thịt khác nhau. Mỗi cách mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng vô cùng đa dạng. Mùi hương thơm lừng, món thịt nướng bóng bẩy hứa hẹn sẽ là món nhậu ngon, món ăn chơi, ăn cơm lý tưởng.
Ngọc Hân