5 cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn ăn hoài không ngán

Cách làm bánh tráng trộn mang đến món ăn vặt khoái khẩu cho mọi người. Vào những ngày rảnh rỗi buồn miệng bạn có thể thực hiện món ăn chiêu đãi cả nhà. Vừa ăn bánh tráng trộn vừa xem phim hay tám chuyện sẽ giúp bạn vui vẻ, thoải mái, giảm stress tốt. Hơn thế việc tự trộn bánh tráng tại nhà cũng giúp bạn không lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

banner ads

1. Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành dành cho các bạn thích ăn đơn giản, không cầu kỳ nhiều nguyên liệu mất thời gian. Chỉ cần vài bước nhẹ nhàng, nhanh gọn bạn có món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngất ngây.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bánh tráng
  • 10 củ hành tím
  • 100gram hành lá
  • Muối tôm
Chuẩn bị nguyên liệu hành bánh tráng
Bánh tráng bạn nên chọn loại mỏng vừa, không quá cứng. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng cắt thành các sợi hoặc miếng vuông vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng tròn.

Hành lá nhặt lá úa, cắt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm mỡ hành và hành phi

Bắc bắc chảo lên cho vào chảo 50ml dầu ăn. Khi dầu nóng sôi bạn tắt bếp đổ hành lá vào. Không để chúng sôi quá lâu sẽ làm hành bị chuyển màu nâu đen không đẹp.

banner ads

Lấy chảo phi hành tiếp tục cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi vừa vàng thì tắt bếp, lấy rây lọc vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Lấy cái thau to bỏ bánh tráng đã cắt vào. Rắc thêm 1 thìa canh muối tôm, mỡ hành, hành phi vào trộn đều tay. Khi bánh tráng ngấm đều gia vị bạn thử lại vừa ăn là được. Nếu thích mặn ngọt bạn có thể cho vào ít đường.

Phi hành trộn bánh
Hành hành tím, mỡ hành rồi trộn với bánh tráng cho thấm vị. Ảnh: Internet

Chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng trộn mỡ hành thơm lừng, béo béo, giòn giòn. Những ngày buồn chán hãy thực hiện ngay để có món ăn vặt thú vị nhé!

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành
Món bánh tráng trộn mỡ hành thơm ngon, béo ngậy cực cuốn. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Một trong những món bánh tráng trộn lôi cuốn nhất là kết hợp với sa tế . Món ăn mang đến vị cay cay, bùi béo cực kích thích. Với cách làm này bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu khá cầu kỳ. Tùy theo số lượng người ăn để điều chỉnh nguyên liệu hợp lý.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bánh tráng
  • 2 thìa canh tép sấy
  • 300gram mỡ heo
  • 10 củ hành tím
  • Ớt sa tế
  • Muối tôm
Nguyên liệu mỡ sa tế
Phần mỡ heo sẽ giúp món bánh tráng trộn giòn, béo ngậy hơn. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng lấy kéo cắt thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt vuông hoặc cắt dài.

Mỡ heo Ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt mỡ heo thành hình hạt lựu, để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng tròn.

Bước 2: Phi hành tím và thắng tóp mỡ

Bạn bắc chảo lên cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Lấy chảo bắc lên bếp cho mỡ heo vào xào đều tay. Đun mỡ và đảo đến khi chúng tóp lại vàng ươm. Dùng rây lọc vớt tóp mỡ ra để ráo dầu, phần dầu để nguội đổ vào lọ để dành nấu ăn.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Bạn bỏ bánh tráng đã cắt vào một cái thau lớn. Tiếp theo rưới vào 2 thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh muối tôm, 2 thìa canh hành phi, 2 thìa canh tép sấy, 2 thìa canh tóp mỡ. Trộn đều tay để bánh tráng hòa quyện với gia vị.

Trộn sa tế bánh tráng
Sau khi phi hành, thắng tóp mỡ bạn hãy bắt đầu trộn bánh tráng. Ảnh: Internet

Thành phẩm chính là món bánh tráng sa tế Long An cay cay, mặn mặn cực ngon. Đặc sản miền Tây như bánh tráng sa tế Long An khá dễ làm. Vì thế bạn có thể thực hiện chiêu đãi bạn bè, gia đình. Cách làm bánh tráng trộn sa tế sẽ khiến bạn mê mẩn, ăn không dừng lại được.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế
Cách làm bánh tráng trộn sa tế bỏ thêm top mỡ sẽ càng thú vị, ngon miệng. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh tráng trộn muối tôm Tây Ninh

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Tại các cổng trường bánh tráng trộn, bánh tráng nướng được bán rất nhiều. Tuy nhiên chúng lại khiến phụ huynh lo lắng về vấn đề vệ sinh. Nếu các mẹ lo lắng về vấn đề vệ sinh hãy tự làm cho con ăn tại nhà nhé!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bánh tráng
  • 50gram khô bò
  • 50gram khô mực
  • 1/2 quả xoài xanh
  • 1 nhúm rau răm
  • 5 tép tỏi
  • 2 quả tắc
  • 10 quả trứng cút
  • 5 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh
  • 100gram đậu phộng
  • 2 thìa cà phê ruốc sấy
  • 4 thìa cà phê sa tế
  • Dầu ăn, muối
Nguyên liệu bánh tráng trộn
Nguyên liệu bánh tráng trộn muối tôm khá phức tạp bạn nên chuẩn bị đầy đủ. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng lấy kéo cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Rau răm nhặt lá, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, thái hành thành các lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Phi hành tím và phi tỏi

bắc chảo lên bếp cho vào 5 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím vào phi, dùng đũa đảo đều. Hành vàng thơm đều thì vớt ra chén có lát giấy thấm dầu.

Phần dầu còn phi hành còn lại bạn đun nóng bỏ tỏi băm vào phi. Đảo đều đến khi thấy tỏi ngả vàng thì tắt bếp đổ ra chén.

Bước 3: Luộc trứng cút

Bạn bỏ trứng cút vào nồi đổ ngập nước luộc khoảng 10 phút. Khi trứng cút chín nổi trên mặt nước, bạn đổ trứng vào chậu nước lạnh bóc vỏ bỏ vào tô.

Bước 4: Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp cho đậu phộng rang với ít muối. Khi đậu phộng chín, chuyển sang màu nâu đỏ bạn bỏ ra ngoài. Bóc bỏ phần vỏ ngoài và muối là xong.

Luộc trứng rang đậu
Mang tất cả nguyên liệu đi chế biến trước khi trộn. Ảnh: Internet

Bước 5: Trộn bánh tráng

Bạn bỏ bánh tráng vào trong thau lớn, rộng rãi. Cho vào nước cốt 2 quả tắc, 2 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh trộn đều.

Tiếp theo bỏ vào thau hành phi, tỏi phi, xoài xanh bào sợi, đậu phộng rang, rau răm, 2 thìa cà phê ruốc sấy, 4 thìa dầu sa tế, khô bò, khô mực trộn đều tay.

Khi bánh tráng thấm đều gia vị bạn múc chúng ra đĩa. Để lên trên đĩa trứng cút, rắc ít đậu phộng nữa là xong.

Trộn bánh tráng đầy đủ
Bạn không nên trộn quá lâu sẽ làm bánh tráng bị mềm nhũn không ngon. Ảnh: Internet

Thành phẩm bánh tráng trộn sẽ có màu sắc hấp dẫn, gia vị hòa quyện. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú với mon ăn. Đây cũng là cách các mẹ giúp con thư giãn, xả stress sau những giờ học tập mệt mỏi.

Cách làm bánh tráng trộn
Món ăn vặt hấp dẫn, chua cay mặn vừa phải ngon tuyệt. Ảnh: Internet

4. Cách cách làm bánh tráng trộn cay

Nếu bạn là tín đồ mê ăn cay thì cách làm bánh tráng trộn cay sẽ khiến bạn nghiện ngay. Món ăn vặt thú vị vừa ăn vừa hít hà sẽ khiến bạn thích thú. Chúng giúp đánh thức vị giác, ăn ngon miệng. Đặc biệt món ăn còn giúp tinh thần bạn vui vẻ, có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc, học tập.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bánh tráng
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • Khô bò, khô gà, khô mực
  • Ruốc sấy
  • Tắc, tỏi, rau răm
  • Hành tím phi
  • Đậu phộng
  • Sa tế
  • 1 vắt me
  • Ớt băm
  • Rau răm
Nguyên liệu bánh tráng trộn cay
Bạn có thể chuẩn bị thêm ớt băm để món ăn cay và hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Me dầm với ít nước ấm, lọc rây lấy nước cốt.
  • Rau răm nhặt lá, rửa sạch thái nhỏ.
  • Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để ra tô.
  • Đậu phong rang vàng, bóc vỏ để vào tô.
  • Tỏi băm nhỏ, phi thơm vàng.

Bước 2: Làm nước sốt me

Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng cho vào ít dầu ăn vào phi thơm tỏi. Bỏ nước cốt me vào nấu sôi. Nêm nếm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Theo đó cách làm này cũng có thể dùng làm mắm me chấm bánh tráng ngon mê ly.

Sơ chế luộc trứng cút
Nước sốt me bạn có thể làm hơi loãng để dễ thấm vào bánh tráng. Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn bánh tráng

Bạn bỏ bánh tráng vào thau. Thêm vào tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị đậu phộng, mỡ tỏi, khô bò, khô gà, khô mực, xoài, rau răm, hành phi, ruốc sấy, nước cốt 1 quả tắc. Tiếp theo tùy theo độ ăn cay mà bạn cho ớt băm, sa tế vào. Cuối cùng chan vào nước cốt me. Trộn đều tay để gia vị thấm đều. Không cho quá nhiều nước cốt me để tránh làm bánh tráng bị mềm nhũn không ngon.

Trộn bánh tráng cay
Tùy theo sở thích ăn cay mà bạn có thể bỏ ớt và sa tế phù hợp. Ảnh: Internet

Tuy khâu chuẩn bị nguyên liệu khá phức tạp những đổi lại bán sẽ có món bánh tráng trộn thập cẩm thật ngon. Cách làm bánh tráng trộn cay cay, chua chua mang đến cho bạn trải nghiệm hết sảy.

Bánh tráng trộn cay
Cách làm bánh tráng trộn cay khiến bạn vừa ăn vừa hít hà. Ảnh: Internet

5. Cách làm bánh tráng trộn chay

Nếu bạn đang ăn chay lại bớt chợt thèm bánh tráng trộn vẫn có thể thực hiện. Theo đó Cách làm bánh tráng trộn chay khá đơn giản. Chỉ với vài bước quen thuộc bạn đã có món ăn vặt cực ngon, cực giải trí. Dù bạn ăn chay nhưng vẫn đảm bảo được sự phong phú của tâm hồn ăn uống.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bánh tráng
  • 200gram xoài xanh
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 20gram đậu hũ ky
  • 50gram đậu phộng rang
  • 100gram hành tím
  • 1 nhúm rau răm
  • 2 quả ớt
  • Sa tế
  • Muối tỏi sấy khô
  • 2 quả tắc
  • 1 thìa canh màu dầu điều
Nguyên liệu bánh tráng chay
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món ăn ngon nhất có thể. Ảnh: Internet

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh trắng cắt thành các miếng dài, vuông tùy sở thích.
  • Xoài gọt vỏ, rửa sạch bào thành các sợi dài.
  • Đậu hũ trắng cắt thành các sợi dài nhỏ.
  • Đậu phộng rang chín, giã sơ hoặc để nguyên.
  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm.

Bước 2: Chiên đậu hũ, đậu hũ key

Bắc chảo lên cho vào 2 thìa canh dầu ăn, dầu nóng bỏ đậu hũ ky vào chiên vàng giòn.

Sau khi vớt đậu hũ ky ra bạn bỏ đậu hũ trắng vào chiên vàng đều rồi vớt ra.

Tiếp theo bạn bắc chảo cho vào 1 thìa canh dầu điều phi thơm hành tím. Khi hành vàng cho vào 1/2 thìa canh nước mắm chay, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó bỏ đậu hũ đã chiên vàng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Bỏ bánh tráng vào thau cùng xoài, đậu hũ chiên cùng ít nước sốt, đậu hũ key, hành tím phi. Tiếp theo cho rau răm, đậu phộng, 1 thìa muối tỏi sấy, nước cốt quả tắc. Trộn đều tay rồi để ra đĩa thưởng thức.

Sơ chế chiên đậu
Đậu hũ và đậu hũ key mang đên giòn để tạo thêm sự thơm ngon. Ảnh: Internet

Món bánh tráng trộn chay dai dai, chua chua cùng đậu hũ giòn giòn tạo nên món ăn khó cưỡng. Cách làm bánh tráng trộn chay này hứa hẹn sẽ làm các tín đồ mê ăn vặt mê đắm thường xuyên thực hiện.

Cách làm bánh tráng trộn chay
Cách làm bánh tráng trộn chay mang đến món ăn vặt chay vui vẻ, ngon tuyệt vời. Ảnh: Internet

Cách làm bánh tráng trộn với những hướng dẫn trên đây tin chắc bạn sẽ dễ dàng có được món ăn vặt ngon. Những ngày buồn chán, thèm ăn bạn có thể thực hiện để cải thiện tâm trạng. Tự làm tại nhà vừa tiết kiệm vừa an toàn vệ sinh là lựa chọn tuyệt vời. Theo đó bạn còn có thể tự do để :"full topping" ăn hoài không chán. Chuyên mục Món ngon chúc các bạn thực hiện thành công, thưởng thức vui vẻ nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI