Mẹ bầu bị ra máu, đau bụng sau khi "yêu" nên đi khám để phòng sẩy thai, sinh non

Sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ có thể khiến nhiều mẹ bầu muốn “yêu” bất thường. Nếu sức khỏe thai kỳ bình thường, mẹ bầu không cần kiêng khem chuyện yêu mà chỉ cần cẩn thận các tư thế quan hệ, đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

banner ads

Tuy vậy, nếu sau cuộc yêu mẹ bầu có những biểu hiện bất thường như như ra máu âm đạo hay đau bụng thì ngay lập tức nên đến bệnh viện để khám nhé. Vì có thể có những tác động ngoài ý muốn của chuyện “yêu” đã xảy ra và tác động không tốt đến bé, gây ra nguy cơ sẩy thai.

Ra máu sau cuộc "yêu"

29619-1.jpg

Chuyện "yêu" của mẹ bầu cũng cần cẩn thận.

Ra máu âm đạo khi mang thai là một hiện tượng khá phổ biến trong thai kỳ, có khoảng 20% mẹ bầu xuất hiện hiện tượng này một cách tự nhiên. Chúng thường không phải là biểu hiện quá nguy hiểm nhưng việc theo dõi để xác định đúng tình trạng là cần thiết.

Thế nhưng, nếu mẹ bầu phát hiện ra máu sau khi quan hệ với chồng thì nên đi khám ngay. Đây là động thái cần thiết để xác định xem máu chảy từ âm đạo hay tử cung. Nếu máu xuất phát từ âm đạo có thể do mẹ bầu có các động tác quan hệ mạnh hoặc vùng âm đạo bị viêm nhiễm gây xuất huyết khi quan hệ. Nếu máu xuất phát từ tử cung thì vấn đề có vẻ nghiêm trọng hơn và cần có những động tác can thiệp, khám chuyên sâu hơn từ các bác sĩ sản khoa.

Với mỗi tình trạng bệnh lý cần được bác sĩ chẩn khám và đưa ra những cách điều trị, can thiệp kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Dù ở bất kỳ hình thức nào, ra máu sau khi quan hệ do viêm nhiễm âm đạo hay tử cung bị kích thích ra máu đều nguy hiểm, có thể dọa sinh non hoặc sẩy thai. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn thận đối với hiện tượng này khi quan hệ tình dục trong thai kỳ.

Đau bụng sau khi quan hệ

29620-2.jpg

Nên đi thăm khám ngay khi mẹ bầu thấy có những dấu hiệu bất thường xuất hiện để đảm bảo sức khỏe thai kỳ.

Ở một số mẹ bầu các khoái cảm khi yêu dường như còn mãnh liệt hơn bình thường. Vì vậy, những động chạm mạnh có thể không được kiểm soát khi yêu hoặc quên tránh các tư thế chèn ép thai nhi. Cảm giác đau bụng sau khi mang thai có thể xuất hiện sau cuộc yêu mãnh liệt. Lúc này mẹ bầu cũng cần ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Đau bụng sau quan hệ có thể do thai bị động bởi các va chạm khi yêu. Hoặc các kích thích khi yêu khiến tử cung co thắt dữ dội khiến cho việc chuyển dạ xảy ra sớm nếu là vào các tháng cuối của thai kỳ.

Theo đó, sau các cuộc yêu, mẹ bầu nên cẩn thận lắng nghe cơ thể mình để phát hiện những bất thường và kịp thời can thiệp nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI