Tình dục cải thiện cảm xúc cho phụ nữ mang thai

Mệt mỏi, lo âu, trầm cảm… là những cảm xúc mẹ bầu thường cảm thấy. Có nhiều cách để mẹ bầu vượt qua chúng. Một trong những cách đó là có đời sống tình dục viên mãn.

Bớt mệt mỏi

Sự thay đổi nội tiết tố, sự thay đổi trọng lượng của cơ thể, những áp lực mới trong thời gian mang thai, mất ngủ, kén ăn…khiến mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi khó kiểm soát.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sinh hoạt tình dục có thể giúp cơ thể đẩy lùi sự mệt mỏi.

5743-quan-he-khi-mang-thai.jpg

Chuyện "yêu" thường cải thiện giấc ngủ rõ rệt.

Oxit toxin và endorphine là hai kích thích tố được cơ thể sản sinh ra khi quan hệ tình dục (QHTD). Chúng có tác dụng giảm đau cấp thời và hoạt động giống như một liều thuốc an thần. Điều này làm cho các cơn nhức mỏi của bạn lập tức tan biến. Một số triệu chứng như đau đầu nhẹ còn có thể biến được đẩy lùi hoàn toàn. Sự “chữa trị” này cũng có tác dụng đối với các chứng đau có liên quan đến xương khớp, ví như đau lưng ở mẹ bầu.

QHTD cải thiện giấc ngủ của bạn rõ rệt. Trong khi đó một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu dường như hết sức sống là sự khó ngủ kéo dài trong suốt thai kỳ. Sự hưng phấn và những chuyển động nhịp nhàng khi làm tình khiến cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Một loại hormone khác là oxytocin cũng được sản sinh ra khi bạn QHTD. Hormone này cũng giúp cơ thể giảm đau, và giữ cân bằng cho tâm trạng đang thay đổi thất thường của bạn.

Sự thoải mái của tinh thần cùng với sự thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Từ đó, những mệt mỏi trong bạn cũng dần tan ra để cảm giác thoải mái và khỏe khoắn quay trở lại.

Hạnh phúc hơn

Một điều dường như chắc chắn là bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu đời sống tình dục viên mãn. Và điều đó thường được chứng minh nhiều hơn khi phụ nữ mang thai.

5744-tinh-duc.jpg

Sự chia sẻ quan tâm của bạn đời giúp mẹ bầu vượt qua các rắc rối tâm lý.

Có một số phụ nữ không muốn QHTD khi mang thai, nhưng một số khác thì cảm thấy nhu cầu của mình tăng đột biến khi bầu bí.

Sự thỏa mãn nhu cầu này thường chất lượng hơn khi phụ nữ mang thai. Một số lý giải cho rằng đó là do sự mẫn cảm của phụ nữ tăng cao đồng thời sự đổi mới trong cách “yêu” khiến cho chuyện “yêu” thăng hoa.

Endorphine là một chất kích thích tạo nên cảm giác sung sướng được giải phóng khi bạn đạt cực khoái. Chất này không chỉ làm bạn cảm thấy hạnh phúc mà cả em bé trong bụng cũng hạnh phúc giống như vậy.

Chính cảm giác này sẽ kéo bạn ra khỏi các rắc rối của tâm lý như những lo lắng thái quá về đủ mọi chuyện như sinh con, làm mẹ, nuôi con… Những biểu hiện của stress và thậm chí cả chứng trầm cảm cũng có thể được giải tỏa với các hưng phấn đạt được này.

Ngoài ra, sự âu yếm dịu dàng và trân trọng trong từng cử chỉ yêu thương của bạn đời cũng khiến bạn cảm thấy được yêu thương hơn. Sự gắn kết này như một cam kết vững chắc rằng sẽ luôn có một người bên cạnh quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng cùng bạn đương đầu với bất cứ thử thách nào. Điều này trở thành động lực và cũng là sức mạnh để bạn có thể vượt qua những khó khăn khi trở thành mẹ.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI