Chồng ngại gì khi làm “chuyện ấy” với vợ bầu?

Chẳng phải vì cái bụng to tướng của mẹ khiến bố ngại chuyện ấy trong lúc mẹ bầu bí. Đơn giản, đó là những lý do không biết tỏ cùng ai.

1. Ham muốn ái ân nay đã khác trước

Thực tế, không ít ông chồng khá căng thẳng trong thời gian chuẩn bị có con. Sự căng thẳng diễn ra khá âm thầm và không biểu hiện rõ rệt. Họ sợ mình “bất lực” và ái ngại đối mặt với dư luận về năng lực đàn ông trong mình. Do đó, khi vợ có tin vui, họ mang tâm lý bảo toàn. Thay vì ham muốn, họ lại nghĩ nhiều hơn đến an toàn của đứa con trong bụng. Cảm xúc thăng hoa bên người vợ lúc này có thể chỉ là khoảnh khắc cùng vợ tận hưởng niềm vui sướng với “hoa trái đầu mùa”. Đơn giản, người bố đã bắt đầu nghĩ chuyện tình cảm vợ chồng không chỉ có sex.

5031-quan-he-tinh-duc-an-toan-3-thang-cuoi-cua-thai-ky2.jpg

Khi vợ mang thai người chồng bắt đầu hiểu rằng chuyện tình cảm vợ chồng không chỉ có sex

Ngược lại, một số khác lại không cảm thấy ham muốn với những nảy nở của người vợ. Họ chỉ có một cảm giác e ngại rất nhỏ bé liên quan đến bầu ngực rỉ sữa của mẹ.

Đó là những thay đổi trong ham muốn ái ân mà không phải ông chồng nào cũng bày tỏ với vợ.

2. Cảm giác của người ngoài cuộc

Sự hiện diện ngày một rõ rệt của đứa con có thể khiến bố cảm thấy như ngoài cuộc thực sự. Họ rất mơ hồ mường tượng chuyện ấy có thể khiến họ rất rất gần với em bé. Mẹ có thể hiểu mối e ngại này để tắt điện giúp bố hoặc thay đổi tư thế yêu từ phía sau để bố thoải mái hơn.

3. Bố lúng túng trong việc tìm tư thế phù hợp

Nếu bụng mẹ đã lớn cũng khá vướng víu khi quan hệ. Mẹ có thể giúp bố biết tư thế phù hợp, có lợi cho mẹ nhất để cùng thực hiện.Theo các chuyên gia, tư thế yêu tốt nhất cho vợ chồng là quan hệ từ phía sau hoặc dùng dụng cụ bổ trợ như ghế chẳng hạn. Quan hệ theo tư thế truyền thống có thể vừa khiến bố lúng túng vừa khiến mẹ không thoải mái, gây mất hứng trong khi “lâm trận”.

4. Tinh binh khiến em bé ra đời sớm

Đây là suy nghĩ thiếu nhận thức của một số ông bố. Bố cần phải hiểu rằng khi mẹ có mang, cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt và không thể có chuyện tinh binh xâm nhập vào tử cung và làm bé sẩy thai.

5. Bất ngờ với ham muốn của vợ

4659-c44.jpg

Phụ nữ khi mang thai có thể nhiều ham muốn hơn .

Khi mang thai, bộ phận sinh dục của mẹ tăng lưu lượng máu. Nó sẽ to lên, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn. Thêm vào đó, nội tiết tố thay đổi và tâm lý thoải mái, nhất là vào tam cá nguyệt thứ hai khiến mẹ ham muốn nhiều hơn. Thậm chí, ở một số người nhu cầu ấy còn tăng gấp đôi. Điều này hết sức bình thường về mặt sinh lý. Do đó, bố không phải quá kinh ngạc khi thấy sự thay đổi này ở mẹ.

6. Bố không hiểu rằng mẹ dễ đạt cực khoái nhất khi mang thai

Hãy tế nhị một chút để quy vào lý do về sự gia tăng lưu lượng máu lên bộ phận sinh dục để giải thích cực khoái của người mẹ trong lúc mang thai. Nếu biết điều này, hẳn bố cũng sẽ cảm thấy hứng thú hơn.

Một nửa trong số tất cả nam giới thực sự thấy khó khăn khi quan hệ tình dục với một người phụ nữ mang thai, đặc biệt là phụ nữ ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Vì vậy, nếu mẹ thấy bố không thể làm “chuyện đó”, hãy thôi lo lắng vẩn vơ mà quy tội cho một trong những lý do trên.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI