Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất ba mẹ đã biết chưa?

Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất là một phần khá thú vị, nằm trong chủ đề sinh con năm Canh Tý hiện nay rất nhiều cha mẹ đang quan tâm. Tháng sinh dù theo phong thủy, lá số tử vi, ngũ hành hay không đều là yếu tố đáng bàn với mọi cha mẹ. Vì ngoài chuyện "vận mệnh", thì thời điểm con ra đời ở những tháng đẹp trong mùa hay trong năm, cũng có những liên quan ảnh hưởng nhất định trong việc chăm sóc mẹ và bé. 

banner ads
Em bé nằm cười
Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất là điều khá nhiều ba mẹ quan tâm. Ảnh Internet 

1. Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất theo phong thủy, lá số tử vi và ngũ hành

Theo phong thủy, lá số tử vi, sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất sẽ được dự đoán dựa trên nhiều yếu tố chẳng hạn như:

1.1 Mệnh và tuổi của bé

Để dự đoán việc em bé sinh ra vào tháng nào đẹp, trước hết đa phần đều xem xét mệnh và tuổi của bé. Ví dụ năm 2020 là năm Canh Tý, bé sinh năm này:

 • Về tuổi nói chung : người tuổi Tý được dự đoán là thông minh, nhanh nhẹn, tài giỏi như theo bản chất và đặc trưng của chú chuột đứng đầu 12 con giáp.
 • Về mệnh : theo ngũ hành thì bé sinh năm 2020 có mệnh Bích Thượng Thổ, mà, người mệnh Thổ thường chăm chỉ thích sự ổn định. Theo mệnh Ngũ đế thì em bé sinh năm 2020 là con nhà Huỳnh Đế tức con nhà quan.

Như vậy, nhìn chung mệnh và tuổi của em bé sinh năm 2020 nhìn chung khá sáng láng. Dù vậy, chi tiết hơn liên quan đến vận mệnh của từng bé, thì chắc chắn còn phải căn cứ vào tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. 

Tháng trong năm
Tháng sinh của mỗi người theo phong thủy tử vi và ngũ hành sẽ có ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Ảnh Internet 

1.2. Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất?

Dù mệnh của em bé sinh năm Canh Tý 2020 được cho là sáng láng nói chung, nhưng sinh tháng nào cũng có phần ảnh hưởng đến mức độ của sự sáng láng ấy. Điều này phần nào giải thích cho chúng ta, tháng sinh của mỗi người có chi phối ảnh hưởng nhất định nào đó đến vận mệnh của họ. Ví dụ khi ta thấy đều là người tuổi Dần, theo dự đoán vận mệnh thì người tuổi này rất dễ thành công song thực tế, có người thành công có người không. Hoặc, cũng là người tuổi Canh Thân được dự đoán là "khổ" nhưng đầy người tuổi Canh Thân có cuộc sống thuận lợi hạnh phúc. Như vậy, cùng một năm sinh, nhưng có người khổ có người hạnh phúc sung sướng, có người thành công lại có người vô cùng lận đận,...sự khác biệt này như đề cập được cho là do chi phối của tháng sinh.

Chính vì lẽ đó, sinh con năm 2020 tháng nào tốt , đẹp nhất là điều được quan tâm nhiều thứ 2 sau vận mệnh năm tuổi. Vậy em bé sinh năm Canh Tý 2020 tháng nào đẹp nhất, mời bố mẹ tiếp tục theo dõi sau đây nhé.

1.2.1. Sinh con năm 2020 tháng Tứ Quý là đẹp nhất 

Mẹ bế em bé
Em bé sinh năm 2020 vào các tháng Tứ Quý là đẹp nhất. Ảnh Internet 

Tháng Tứ Quý gồm tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 của năm được xem là đẹp nhất, tốt lành nhất được lý giải là các tháng cuối mùa mang lại vượng tài. Các tháng này cũng là những tháng hợp, mang lại vượng khí cho người mệnh Thổ, sinh năm Canh Tý 2020. Do đó, phong thủy tử vi, ngũ hành cũng cho rằng, tháng Tứ Quý là những tháng đẹp nhất cho các em bé sinh năm Canh Tý 2020.

Hay nói cách khác, các em bé sinh năm Canh Tý 2020 nếu sinh vào tháng Tứ Quý thì vận mệnh được dự đoán là có nhiều thuận lợi. Các thuận lợi này sẽ lấn át bớt, giảm bớt những điểm yếu cản trở người tuổi Tý đạt được những điều tốt lành hay nguyện vọng của họ.

1.2.2. Sinh con năm 2020 tháng mùa hạ hợp mệnh Thổ là đẹp nhất

Theo ngũ hành, 4 mùa trong năm có liên quan mật thiết với 5 hiện tượng "vượng, tướng, hưu, ngục, tử".

1.2.2.1. Về các mùa

4 mùa trong năm gồm:

 • Mùa xuân (tháng 1, tháng 2, tháng 3), tháng 1 & tháng 2 thuộc hành Mộc, tức Mộc vượng.
 • Mùa hạ (tháng 4, tháng 5, tháng 6), tháng 4 & tháng 5 thuộc hành Hỏa, tức Hỏa vượng.
 • Mùa thu (tháng 7, tháng 8, tháng 9), tháng 7 & tháng 8 thuộc hành Kim, tức Kim vượng.
 • Mùa đông (tháng 10, tháng 11, tháng 12), tháng 10 & tháng 11 thuộc hành Thủy, tức Thủy vượng.
 • Các tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12 được gọi là tháng Tứ Quý vì là tháng cuối mùa, thuộc Hành Thổ, tức Thổ vượng. 
Tháng 6 là tháng Tứ Quý
Tháng 6 là tháng Tứ Quý. Ảnh Internet 
1.2.2.2. 5 hiện tượng "vượng, tướng, hưu, ngục, tử"
 • Vượng: sự thịnh vượng
 • Tướng: phụ tá, quý, tài
 • Hưu: nghỉ ngơi
 • Ngục: suy nhược
 • Tử: không còn sức sống, bị khắc chế, chết, suy tàn

Vị trí 5 yếu tố này được diễn giải:

 • Đương lệnh là vượng hay ta gặp ta là vượng
 • Mình sinh ra là tướng hay người ta sinh ra là tướng
 • Sinh ra mình là hưu hay người sinh ra ta là hưu
 • Chống lại mình là ngục hay người khắc ta là ngục
 • Mình chống lại là tử hay người ta khắc ta là tử
1.2.2.3. Người sinh năm 2020 tháng mùa hạ là đẹp nhất

Qua đề cập 4 mùa và sự liên đới 5 hiện tương theo ngũ hành, cho ta thấy, mùa hạ thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì sinh Thổ, như thế Thổ do Hỏa sinh ra trong mùa hạ thì là tướng. Đây chính là lý giải cho việc, em bé sinh năm Canh Tý 2020 nếu sinh vào mùa hạ tức tháng 4 và tháng 5 là rất tốt đẹp. 

Em bé nhăn mặt
Em bé sinh vào tháng 4 và tháng 5 năm 2020 là sinh vào các tháng đẹp. Ảnh Internet 

2. Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất trong năm theo mùa, thời tiết

2.1. Tháng nào đẹp nhất trong năm theo mùa, thời tiết khí hậu ở nước ta

Chúng ta cũng biết khí hậu Việt Nam chia thành 3 vùng, trong đó:

 • Vùng khí hậu miền Bắc tính từ đèo Hải Vân trở ra là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; có độ ẩm cao.
 • Vùng khí hậu miền Nam tính từ đèo Hải Vân trở vào có khí hậu nhiệt đới ít chịu ảnh hưởng của gió mùa, nóng và chia thành 2 mùa mưa, nắng
 • Do đặc điểm địa lý, cấu tạo địa hình nên chúng ta có các vùng có khí hậu ôn đới như Sapa, Đà Lạt; hay có nơi có tính chất khí hậu lục địa như Lai Châu, Sơn La.

Như thế, mỗi khu vực, vùng, thời tiết đều có điểm đặc trưng, nên tháng nào đẹp mát mẻ ôn hòa thì còn thuộc vào từng vùng miền đó. Cụ thể như:

 • Vùng núi phía Bắc : trời mát mẻ, khô ráo vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 của năm, nhiệt độ trung bình khoảng 15 đến 25 độ C.
 • Khu vực Hà Nội và lân cận : thời gian dễ chịu nhất là vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 của năm.
 • Vùng cực bắc của đất nước : mùa hè ấm áp xanh mát là khoảng thời gian được cho là dễ chịu nhất. 
Hà Giang mùa hè
Mùa hè xanh mát ở vùng cực bắc tổ quốc có khí hậu tuyệt vời. Ảnh Internet 
 • Miền Trung : các tháng ổn nhất ở khu vực này là khoảng từ tháng 3 đến tháng đầu tháng 6. Vì thời gian này là đã kết thúc mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau) và bắt đầu sang mùa khô cho đến trước khi bước vào đỉnh điểm của nắng nóng (khoảng giữa tháng 6 đến tháng 8)
 • Ở miền Nam : các tháng khô ráo, ẩm vừa là khoảng tháng 11 đến tháng 3, vì vừa kết thúc mùa mưa (tháng 6-tháng 10), tránh tháng 4 đỉnh điểm của nóng và tháng 5 bắt đầu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nóng ẩm, thường có mưa cơn bất chợt.

Như vậy, tùy theo chúng ta ở vùng miền, khu vực nào, thì tháng đẹp nhất tức thời tiết dễ chịu, khí hậu ôn hòa sẽ tùy thuộc vào khu vực đó. Do vậy, sinh con năm 2020 vào tháng nào đẹp nhất, nếu nói về phương diện thời tiết khí hậu, thì cũng tùy thuộc vào việc chúng ta đang sinh sống ở vùng nào.

2.2. Tại sao xem xét yếu tố tháng sinh đẹp nhất theo mùa hay thời tiết nên được chú ý

Chăm sóc sức khỏe mẹ sau sinh và em bé từ khi sinh ra là một phần "nhiệm vụ" rất quan trọng với hết thảy chúng ta. Trong đó, nếu mẹ sinh bé ở các tháng thời tiết đẹp ôn hòa, thì việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé rất dễ dàng thuận lợi.

Ở thời điểm thời tiết đẹp, mẹ sau sinh thường nhanh hồi phục sức khỏe hơn, em bé mới ra đời còn nhạy cảm với không gian bên ngoài sẽ ít phải đối diện với những khắc nghiệt của thời tiết khí hậu như quá nóng hay quá lạnh, quá ẩm hay quá khô. Như thế, con cũng dễ chịu hơn và điểm tich cực của thời tiết này cũng có lợi cho quá trình phát triển của bé hơn. 

Mẹ ôm chân bé
Mẹ sinh bé ở các tháng thời tiết ôn hòa thì việc chăm sóc mẹ và bé rất thuận lợi. Ảnh Internet 

3. Ba mẹ làm gì khi sinh con vào các tháng "không đẹp" trong năm?

3.1. Về mặt phong thủy, tử vi và ngũ hành

Liên quan đến vận mệnh con người, phong thủy hay tử vi hoặc ngũ hành có thể góp phần giúp bàn về hay dự đoán hành trình, thành tựu, hạnh phúc,...của con người đó khi học được sinh ra. Sự bàn luận này dựa trên yếu tố năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh, sự tương sinh, tương khắc,.....của họ. Tuy nhiên, các bộ môn hay các trường phái liên quan cũng nhấn mạnh sự nghiên cứu, dự đoán giúp cải biến hỗ trợ, để mỗi cá nhân sống hạnh phúc hơn, chứ không làm thay đổi vận mệnh.

Như vậy, ba mẹ cũng không nên đặt nặng chuyện em bé mình sinh ra không phải vào các tháng tốt. Việc sinh ra một em bé khỏe mạnh bất cứ ở thời điểm nào, đều có thể xem là một thành tựu vĩ đại nhất của các ba mẹ. Và thành tựu này tiếp tục được duy trì, làm triển nở nhờ cách chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy bảo của cha mẹ với con cái mình.

Do đó, nếu con của ba mẹ sinh năm 2020 không vào các tháng đẹp (thiên thời, địa lợi), thì chúng ta hãy tập trung chăm sóc nuôi dưỡng con thật tốt (tạo nhân hòa) để mang đến cho con những điều tốt đẹp, hạnh phúc. 

Mẹ hôn bé
Chăm sóc con tốt nhất bằng tình yêu thương dạt dào là cách xua ta mọi điều không thuận đến với bé. Ảnh Internet 

3.2. Thời điểm sinh con trong những tháng, mùa không ôn hòa

Như đề cập ở trên về các tháng thời tiết ôn hòa thuận lợi thì tốt cho sức khỏe mẹ và bé cũng như việc chăm sóc mẹ sau sinh và bé sơ sinh cũng đỡ vất vả hơn. Trái lại, đương nhiên các tháng không ôn hòa trong năm chắc chắn khiến chúng ta phải bỏ ra nhiều công sức, chú ý hơn. Cụ thể:

3.2.1. Nếu em bé sinh năm 2020 được sinh vào các tháng lạnh, có mưa

Ba mẹ nên:

 • Chú ý về cách giữ ấm cho con đúng cách cả khi ở trong nhà, lẫn khi đi ra ngoài để tránh các bệnh về đường hô hấp cho bé.
 • Tắm cho bé đúng cách.
 • Dinh dưỡng cho mẹ và bé cũng phải rất chú ý để bảo đảm cung cấp đủ các chất giúp con tăng đề kháng, cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch thật tốt để con luôn khỏe khoắn, tránh được sự tấn công của virus vi khuẩn sinh sôi trong mùa này.
 • Nếu có dùng cách sưởi ấm, phương tiện sưởi ấm cho mẹ và bé thì cần lưu ý về không gian, vị trí đặt các thiết bị, nhiệt độ lẫn cách dùng các phương tiện sưởi ấm này đúng cách để an toàn cho sức khỏe của cả hai mẹ con. 
Giữ ấm cho bé
Sinh con trong mùa mưa lạnh ba mẹ chú ý giữ ấm cho bé đúng cách. Ảnh Internet 

3.2.2. Nếu em bé sinh năm 2020 được sinh vào các tháng nóng

Ba mẹ nên:

 • Chú ý về cách làm mát cho con vì mùa nóng các bé thường dễ bị các bệnh về da, rôm sảy nếu chúng ta chăm con không đúng cách.
 • Luôn bảo đảm không gian chung quanh con thoáng mát, sạch, không ô nhiễm.
 • Dùng điều hòa đúng cách để tránh các bệnh về hô hấp cho bé vì thân nhiệt con rất khác với thân nhiệt của chúng ta, cũng như con chưa thể tự điều chỉnh thân nhiệt nhanh như chúng ta được.
 • Luôn đảm bảo con được cung cấp đủ nước qua nguồn sữa mẹ bằng cách tăng cữ bú để tránh bé bị mất nước. 
Mẹ cho bé bú
Sinh con mùa nóng, mẹ chú ý tăng cường cữ bú để bé không bị mất nước. Ảnh Internet 

Đến đây, hẳn ba mẹ cũng thấy rằng, nghiên cứu thêm về vấn đề sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất cũng có nhiều điều liên quan rất thú vị phải không nào! Đôi khi việc chúng ta quan tâm lại chỉ là một phần nhỏ trong cả một chủ đề rất lớn rất rộng mà khi nhìn ra, hiểu thêm, chúng ta có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm để việc chuẩn bị có con , sinh con được chu toàn hơn. Cuối cùng, Yeutre.vn cũng chúc ba mẹ dù sinh con tháng nào cũng luôn đong đầy hạnh phúc và tràn đầy yêu thương dành cho bé, chăm sóc bé trong tinh thần trạng thái tốt nhất để con nhận được nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc trên suốt mọi nẻo đường đời của mình.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI