Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020 để hạnh phúc và may mắn?

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020 là một chủ đề rất thú vị mà nhiều gia đình muốn khám phá tìm hiểu. Năm 2020 Canh Tý được xem là năm Chuột vàng. Theo phong thủy, tử vi đây là năm thuận lợi để sinh con, cất nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn. Nếu như bạn cũng đang có ý muốn sinh con năm nay thì đây là chủ đề rất hấp dẫn bạn theo dõi để biết thêm. 

banner ads
Bố mẹ nào nên sinh con năm 2020
Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020 là chủ đề nhiều gia đình quan tâm. Ảnh Internet 

1. Xem tuổi bố mẹ để sinh con năm 2020

Từ ngày xưa đến nay, theo quan niệm Á Đông vẫn còn lưu ý nhiều đến tử vi phong thủy, thì bố mẹ và con cái hợp tuổi được xem là một trong những nền tảng quan trọng cho nhiều điều thuận lợi hanh thông, may mắn, hạnh phúc. Cũng vì quan điểm này, bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm nào luôn được các gia đình rất để ý.

Cho đến nay, dù cuộc sống hiện đại đã không còn đặt nặng vấn đề tuổi cha mẹ con cái hợp hay không, song, nếu tuổi hợp về mặt nào đó vẫn mang lại niềm vui nhất định cho các gia đình. Vì vậy, mỗi năm, vào dịp cuối năm hay đầu năm, vấn đề xem tuổi tác của cha mẹ để có kế hoạch sinh con thường được bàn luận rất sôi nổi.

Năm nay là năm Canh Tý 2020, chuyện sinh con hợp tuổi hay bố mẹ tuổi nào nên sinh một em bé trong năm này để có thêm hạnh phúc, tài lộc,...chắc chắn ở thời điểm này cũng đang được nhiều gia đình "xem xét". Theo phong thủy và tử vi, năm nay, tuổi của một số bố mẹ sinh con sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi,...như dưới đây, chúng ta cùng theo dõi nhé. 

Cặp đôi đọc sách
Xem tuổi bố mẹ để sinh con theo quan niệm Á Đông đến nay vẫn được quan tâm duy trì ở nhiều gia đình. Ảnh Internet 

2. Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020

2.1. Bố mẹ tuổi Thân nên sinh con năm 2020

Theo phong thủy, tử vi khi đề cập về cung và mệnh thì Tý và Thân nằm trong bộ tam hợp Thân Tý Thìn, vì vậy bố mẹ tuổi thân sinh con năm 2020 được xem là cực tốt.

Cũng theo phong thủy và tử vi, năm 2020 vận mệnh của người tuổi thân ở cung Tử Tức đang mở, người ta cho rằng điều này cũng mang đến sự thuận lợi cho đường con cái. Vợ chồng tuổi Thân năm Canh Tý cũng dễ thụ thai hơn. Em bé sinh năm Canh Tý vì ở bộ tam hợp với bố hoặc mẹ tuổi Thân cũng sẽ mang vận may đến cho gia đình. Con cũng chính là điểm giao hòa, giảm bớt mâu thuẫn bất đồng của cha mẹ.

2.2. Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020 - Tuổi Thìn

Cũng nằm trong bộ tam hợp, tuổi Thìn rất hợp với tuổi Tý. Vì vậy nếu bố mẹ tuổi Thìn có kế hoạch có con năm nay, cũng được khuyên nên sinh con trong năm 2020 này để nhận tài lộc, may mắn, hanh thông và hạnh phúc. Đặc biệt, bố mẹ tuổi Thìn sinh con năm Canh Tý được cho là sẽ gặp rất nhiều thuận lợi về đường công việc. Bố mẹ tuổi Thìn có em bé Canh Tý 2020 cũng sẽ hòa thuận hơn hạnh phúc nhờ em bé này. 

Bố mẹ tuổi Thìn nên sinh con năm 2020
Bố mẹ tuổi Thìn nên sinh em bé trong năm 2020. Ảnh Internet 

2.3. Bố mẹ tuổi Sửu nên sinh con năm 2020

Theo nhị hợp, tuổi Tý hợp với tuổi Sửu. Phong thủy, tử vi cho rằng, bố mẹ tuổi Sửu sinh con năm Canh Tý 2020 sẽ gặp rất nhiều may mắn trong sự nghiệp, công việc thuận lợi thành công và làm điều gì cũng đều hanh thông.

Cũng như với trường hợp bố mẹ tuổi Thân hay Thìn, em bé Canh Tý trong gia đình bố mẹ tuổi Sửu cũng được xem là sợi dây gắn kết gia đình thêm hạnh phúc, hòa hợp.

3. Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2020

Bên cạnh những tuổi hợp để sinh con năm 2020, cũng có những tuổi bố mẹ được cho là không nên sinh em bé trong năm này vì sung khắc. Các tuổi bố mẹ không nên sinh em bé Canh Tý là tuổi Ngọ, Dậu, Mão, Mùi. Các tuổi này và tuổi Tý không hợp nên sinh em bé tuổi Canh Tý có thể sẽ gặp nhiều trắc trở, công việc không thuận lợi, cũng như có những ảnh hưởng nhất định liên quan đến sức khỏe. 

Bố mẹ tuổi Ngọ không nên sinh con năm 2020
Bố mẹ tuổi Ngọ không nên sinh em bé trong năm 2020. Ảnh Internet 

4. Sinh con năm 2020 bé sẽ như thế nào?

Em bé sinh năm Canh Tý theo tử vi phong thủy nói chung là một em bé lanh lợi, thông minh, nhanh nhẹn. Vì, bản mệnh cầm tinh con chuột là nhanh nhẹn thông minh. Nếu bố mẹ quan tâm nhiều về phong thủy và tử vi thì có thể hoàn toàn yên tâm về việc sinh con năm 2020, do người tuổi Canh Tý ngoài ưu điểm của tuổi mình, bản mệnh của họ cũng luôn có những may mắn, thuận lợi đi theo.

5. Việc bố mẹ nên làm để sinh con trong năm 2020

Để thụ thai thành công và sinh em bé thuận lợi trong năm Canh Tý, ngoài yếu tố phong thủy và tử vi mà bạn rất quan tâm, vợ chồng bạn cũng nên rất chú ý nhiều yếu tố quan trọng khác cụ thể như:

  • Khám sức khỏe tiền sinh sản : Đây là bước quan trọng thường bị xem thường và bỏ qua nhất. Khám sức khỏe tiền sinh sản rất có lợi cho các cặp đôi. Vì, điều này giúp chúng ta biết được thể chất, sức khỏe sinh sản của cả hai bố mẹ nhằm có những điều chỉnh, chữa trị nếu cần thiết. Hoặc, đây cũng là cơ sở để các bác sỹ sản khoa giúp đỡ cho các bạn có những chuẩn bị tốt nhất để việc thụ thai diễn ra thuận lợi, các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé cũng có một nền tảng sức khỏe thật tốt.
  • Chế độ dinh dưỡng : Chế độ dinh dưỡng đối với vấn đề sinh sản rất quan trọng. Điều này cần phải được lưu ý từ khi chuẩn bị có con cho đến sau sinh. Nếu vợ chồng bạn đang dự định có em bé thì nhất định cũng phải có kế hoạch cụ thể về chế độ ăn uống, các thực phẩm mình sử dụng đến việc thiết lập thực đơn sao cho có lợi cho sức khỏe sinh sản nhất. 
Cặp đôi ăn sáng
Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng các cặp đôi cần chú ý kỹ trong kế hoạch chuẩn bị sinh con. Ảnh Internet 
  • Bổ sung đủ các chất cần thiết có lợi cho sinh sản : Thông thường, chế độ ăn uống hàng ngày không bảo đảm đủ và cân bằng các chất cần thiết chuẩn bị cho việc thụ thai. Vì thế, vợ chồng bạn nên khám sức khỏe tiền sản để biết rõ những chất mình cần bổ sung, giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, cũng như việc bảo đảm một nền tảng hoàn hảo cho sự hình thành, phát triển của thai nhi, lẫn sức khỏe nền tảng cho em bé trong tương lai.
  • Tập thể dục : Mặc dù tập thể dục là điều cần thiết cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống hiện đại để đảm bảo có sức khỏe tốt, song với các cặp đôi chuẩn bị có em bé thì vấn đề này càng cần được chú trọng, thực hiện một cách kiên quyết hơn. Tập thể dục phù hợp điều độ luôn góp phần giúp cho sức khỏe toàn diện được cải thiện. Nhờ đó, việc chuẩn bị có em bé cũng diễn ra thuận lợi hơn.
  • Sinh hoạt điều độ : Sự điều độ từ trong sinh hoạt hàng ngày ở mọi khía cạnh nói chung đều có ảnh hưởng nhất định đến quá trình thụ thai của các cặp vợ chồng. Nếu có kế hoạch có con , vợ chồng bạn cần đảm bảo thu xếp công việc hàng ngày của mình để giảm bớt áp lực công việc, tần suất làm việc. Cũng từ đó, các bạn sắp xếp được thời gian ngủ nghỉ hợp lý tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài ra, việc kiểm soát điều tiết lại những thói quen như thức khuya, dùng chất kích thích, sở thích dùng thực phẩm không có lợi hay giải trí, thể thao, đời sống tình dục...cũng là rất cần thiết nhằm đảm bảo tốt nhất về sức khỏe toàn diện gồm cả thể chất tinh thần cho cả hai người.

  • Nói không với stress : Quá trình thụ thai và stress có mối quan hệ khá "mật thiết" đã được khoa học chứng minh. Tình trạng stress có những ảnh hưởng nhất định đến sự thuận lợi của việc thụ thai. Vì vậy, vợ chồng bạn cần phải nói không với stress kể cả áp lực về chuyện có thai sinh con...nhé. 
Cặp đôi hạnh phúc
Để tâm trạng thật thoải mái không áp lực là điều các cặp đôi nên làm. Ảnh Internet 

Có thể nói rằng, bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2020 không chỉ là một chủ đề thú vị với chúng ta mà thực tế xét ra, đây còn là một vấn đề được quan tâm khá chi tiết với không ít người. Tuy nhiên, việc biết về yếu tố hợp tuổi theo phong thủy hay tử vi như chia sẻ ở trên - cũng chỉ để tham khảo thêm. Vợ chồng bạn cũng không nên để điều này chi phối quá nhiều nhé. Bởi, theo Chuyên mục Kế hoạch có con của Yeutre.vn, sự chi phối thái quá của bất cứ vấn đề nào cũng có thể trở thành "gánh nặng" cho chúng ta trong cuộc sống. Và đương nhiên, một khi chúng ta mang theo một gánh nặng lúc đang mong con, thì việc sinh em bé đã phần nào bị giảm đi niềm hạnh phúc rồi!

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI