Sinh con năm 2020 có tốt không, em bé sinh năm này có vận mệnh thế nào?

Sinh con năm 2020 có tốt không chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi, gia đình đang mong muốn có câu trả lời chính xác. Theo người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, đến nay việc xem năm sinh con vẫn còn là một vấn đề được quan tâm mạnh mẽ. Bởi quan niệm cho rằng, con người sinh ra đều có sứ mệnh nào đó, số mệnh của họ có liên quan mật thiết với thời khắc họ xuất hiện và vòng quay luân chuyển không ngừng của vũ trụ vạn vật này. 

banner ads
Sinh con năm 2020
Sinh con năm 2020 có tốt không là điều quan tâm của nhiều gia đình. Ảnh Internet 

1. Về năm 2020

1.1. Năm 2020 - năm Canh Tý Chuột vàng

Năm 2020 Âm lịch theo Can - Chi - Mệnh là năm Canh Tý.

Theo ngũ hành, năm 2020 nằm ở mệnh Bích Thượng Thổ.

Và, cứ 10 năm mới trở lại hàng Canh và đến 60 năm mới lặp lại năm Canh Tý.

Cũng theo ngũ hành, can Canh ứng với hành Kim tức Vàng.

Tổng hợp các yếu tố trên, năm 2020 theo nhiều quan điểm, thì đây chính là năm Chuột vàng.

1.2. Năm 2020 là năm nhuận

Bàn về ngày lành tháng tốt hay yếu tố lịch âm, dương, yếu tố năm nhuận cũng được đề cập khi nói đến chuyện cưới hỏi, sinh con. Như ở trên, năm 2020 được cho là năm Chuột vàng, xét theo các yếu tố phong thủy, ngũ hành. Và theo lịch âm dương, năm 2020 cũng rất được chú ý bởi tính chất là năm nhuận.

Vì sao ta lại biết năm 2020 là năm nhuận?

1.2.1. Theo Dương lịch 

Tháng 2 năm 2020 có 29 ngày
Tháng 2 năm 2020 có 29 ngày. Ảnh Internet 

Nếu tính theo chu kỳ quay của trái đất quanh mặt trời, 1 năm chúng ta có 365 ngày + 6 giờ tương đương 1/4 ngày. Chu kỳ cứ sau 3 năm Dương lịch đến năm thứ 4 cộng giờ dư lại, chúng ta sẽ dư đúng 1 ngày và ngày này chính là ngày nhuận. Năm có ngày nhuận là năm nhuận. Hay nói cách khác, theo lịch dương cứ 4 năm, ta sẽ gặp lại một năm nhuận tức năm đó có ngày nhuận (ngày dư ra). Và theo quy ước, nhuận Dương lịch tính vào tháng 2 và tháng 2 ở năm nhuận có 29 ngày, trong khi tháng 2 của năm không nhuận có 28 ngày.

Chúng ta đã trải qua năm 2017, 2018, 2019 không nhuận, theo chu kỳ sau 3 năm, bước vào năm 2020 là năm thứ 4 chúng ta dư tổng cộng 1 ngày ở năm thứ 4 này. Đây chính là năm nhuận và tháng 2 của năm 2020 bạn sẽ thấy theo lịch dương chúng ta có 29 ngày - tháng có ngày nhuận.

1.2.2. Theo Âm lịch

Trên thế giới, nhiều quốc gia theo lịch dương nhưng khu vực châu Á, nhiều nước sử dụng kèm lịch âm. Theo cách tính âm lịch dựa vào chu kỳ quay của mặt trăng, 1 năm có 354 ngày. Theo số ngày này, sẽ chênh lệch với lịch dương 11 ngày. Cộng 3 năm, số ngày dư sẽ là 33 ngày tức dư 1 tháng. Như vậy, cứ sau 3 năm âm lịch, đến năm thứ 4 của chu kỳ này, sẽ có 1 tháng dư là tháng nhuận và năm thứ 4 có tháng dư chính là năm nhuận. Và người ta tính 3 năm sẽ có 1 năm nhuận, 5 năm sẽ có 2 năm nhuận,...

Nếu như Dương lịch quy ước ngày nhuận vào tháng 2 dễ tính dễ hiểu, thì Âm lịch có cách tính khác về tháng nhuận khá phức tạp. Vì thế, chúng ta thường không thể tự tính tháng nhuận cho năm Âm lịch mà sẽ theo bảng tính của các nhà lịch pháp đã tính toán. Theo bảng tính của các nhà lịch pháp thì năm 2020 nhuận tháng 4 Âm lịch, tức sẽ có 2 tháng 4 trong năm này. 

Năm 2020 nhuận tháng 4
Theo Âm lịch, năm 2020 nhuận tháng 4 (có 2 tháng 4). Ảnh Internet 

2. Sinh con năm 2020 có tốt không?

Như đề cập ở mục 1, năm 2020 là năm có nhiều yếu tố đặc biệt chẳng hạn như là năm Canh Tý được cho là năm Chuột vàng và năm nhuận có 2 tháng 4.

Theo nhiều quan điểm năm Chuột vàng sẽ là một năm tốt cho các việc dựng vợ, gả chồng, sinh con, cất nhà, kinh doanh,...Riêng về năm tuổi Canh Tý, theo phong thủy tử vi, người tuổi Canh Tý gắn với những ưu điểm trong số mệnh của họ. Đặc điểm đứng đầu 12 con giáp và đặc tính của chú chuột lanh lợi thông minh, hoạt bát lại ở năm theo ngũ hành ứng với hành Kim thì mọi việc nhất là công danh tài lộc rất tràn trề.

Bên cạnh đó, quan điểm năm nhuận chính là năm dư tháng giả, viên mãn. Đặc biệt hơn, năm 2020 nhuận vào tháng 4 được xem như mùa xuân kéo dài thêm 1 tháng tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, tươi mới, đâm chồi nảy lộc nhân lên gấp đôi....

Qua những quan điểm, cách nhìn, suy luận tích cực như trên, việc sinh con năm 2020 có thể được xem là việc đại hỉ, đại phúc. Hay nói cách khác, sinh con năm 2020 là rất tốt chính với em bé được sinh ra lẫn cha mẹ, gia đình của bé. 

Sinh con năm 2020 rất tốt
Sinh con năm 2020 được cho là rất tốt. Ảnh Internet 

3. Em bé sinh năm 2020 và dự đoán vận mệnh, tính cách của bé

Theo phong thủy tử vi, các em bé sinh năm 2020 tức tuổi Canh Tý có rất nhiều ưu điểm trong tính cách, nhiều điểm sáng trong vận mệnh. Những dự đoán này phần lớn dựa vào đặc điểm Can - Chi liên quan.

Tử vi tướng số có nhấn mạnh rằng, người ở thuộc hàng Canh thường gắn với những trách nhiệm lớn trong cuộc đời. Số mệnh những người này thường là làm những việc lớn, có trọng trách. Nếu ở trong gia đình, họ là người gánh vác, nếu ở nơi làm việc họ là những người lãnh đạo và ngoài xã hội - họ thường là những người dẫn đầu.

Cũng theo phong thủy tử vi, các em bé sinh năm 2020 sẽ rất nhanh nhẹn, thông minh, có tài và có cá tính mạnh. Cuộc sống của em bé tuổi Canh Tý được dự đoán là gặp nhiều điều may, tốt lành, sung túc. Tuy nhiên, kèm theo những điều tốt cũng có những điểm không tốt bởi tài và tật hay đi cùng nhau. Trẻ tuổi Canh Tý sẽ coi cái tôi của mình rất lớn, có cá tính mạnh nên đôi khi cũng không nghe theo lời khuyên của người khác. Hay, vì sự lanh lẹ, quảng giao đôi khi lại sinh phiền phức nhất là trong tình cảm, bởi được cho là đào hoa thậm chí là lăng nhăng. 

Em bé sinh năm 2020
Em bé sinh năm 2020 được dự đoán là có vận khí tốt. Ảnh Internet 

4. Các cặp đôi nên làm gì để sinh em bé trong năm 2020 thuận lợi?

Như bạn cũng đã thấy, năm 2020 được cho là năm tốt để sinh em bé. Nếu bạn cũng có dự định này, thì hãy tích cực, lưu ý những điều như dưới đây để thụ thai thuận lợi và có một thai kỳ khỏe mạnh:

  • Khám sức khỏe tổng quát : Khám sức khỏe tổng quát rất cần và rất quan trọng cho bạn. Điều này là cơ sở đầu tiên để có bước chuẩn bị chu đáo nhất cho việc thụ thai và thai kỳ khỏe mạnh, cũng như nền tảng sức khỏe của em bé sau này. Việc khám tổng quát sẽ giúp bạn biết mình cần bổ sung những gì, có cản trở nào đối với việc thụ thai, thai kỳ và sinh con hay không.
  • Chú ý về dinh dưỡng : Dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề từ việc thụ thai đến sức khỏe thai kỳ và sức khỏe của em bé. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch cụ thể về chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai. Ăn uống đủ chất, đủ lượng sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt toàn diện. Điều này góp phần cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. 
Cặp đôi nấu ăn
Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai của bạn. Ảnh Internet 
  • Chú ý về lối sống, sinh hoạt : Lối sống sinh họa có ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai thành công cũng như nền tảng sức khỏe của em bé. Nếu bạn hay thức khuya, dùng nhiều thực phẩm không lành mạnh, thức uống có chứa cồn, caffein, hút thuốc, làm việc nặng quá sức, thường xuyên stress...thì tất cả đều cần phải điều chỉnh và loại bỏ. Bởi, đây chính là thủ phạm cản trở việc thụ thai và mang thai khỏe mạnh của bạn.
  • Giữ tinh thần thoải mái : Tinh thần thoải mái được xem là liều thuốc bổ cho cuộc sống nói chung, việc có em bé nói riêng. Tinh thần tốt sẽ khiến cơ thể của bạn tràn đầy năng lượng, dẫn đến mọi hoạt động khác cũng tốt hơn và vì thế, việc thụ thai cũng diễn ra suôn sẻ hơn,...
  • Có những cuộc yêu chất lượng : Không thể không bàn đến chất lượng của các cuộc yêu mà vợ chồng bạn cùng trải qua. Cuộc yêu chất lượng sẽ khiến các bạn được thăng hoa. Và, sự thăng hoa ấy chính là điều kiện tuyệt vời để việc thụ thai xảy ra một cách thật thuận lợi.
  • Chọn thời điểm yêu màu mỡ nhất : Đây là yếu tố cực quan trọng nếu bạn muốn thụ thai thành công nhanh chóng. Là phụ nữ, hiểu cơ thể mình đoán biết thời gian rụng trứng chính là mang lại cơ hội thành công rất lớn cho việc thụ thai. Vì vậy, trong kế hoạch có con năm 2020 này, nếu vợ chồng bạn đã chuẩn bị được nhiều điều, thì nhất định không bỏ qua việc chọn thời điểm yêu tố nhất này nhé. 
Cặp đôi hạnh phúc vì có thai
Bạn hãy chọn thời điểm yêu màu mỡ để thụ thai thành công. Ảnh Internet

Đến đây, có thể nói rằng, sinh con năm 2020 có tốt không - chắc chắn đã có câu trả lời khá thỏa đáng cho bạn. Bên cạnh đó, một số lưu ý về những việc bạn nên làm để nhanh chóng thụ thai thành công, giảm bớt phần nào những lo lắng băn khoăn cho hành trình đi tìm một chú chuột vàng dễ thương cho mình và gia đình trong năm nau. Dẫu thế, việc sinh con cũng còn là điều hữu duyên trong cuộc sống, vận mệnh của con người cũng còn là một phần chứa nhiều bí ẩn. Vậy nên, Chuyên mục Kế hoạch có con rất hy vọng rằng, bạn hãy chăm sóc sức khỏe của mình cho thật tốt, chuẩn bị thật chu đáo để nếu con đến với mình, con được đón nhận bằng trọn vẹn yêu thương và mong chờ nhất.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI