15 dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể chuẩn bị có con

Chuẩn bị có con là một việc cực kỳ hệ trọng đối với phụ nữ. Vì đây được xem là chặng đường thiêng liêng mà hầu hết chị em đều mong muốn được trải qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chắc chắn mình đã sẵn sàng cho việc có con chưa. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tham khảo 15 dấu hiệu dưới đây để biết được rõ hơn nhé.

banner ads

Chuẩn bị có con
Có con là việc thiêng liêng hầu hết chị em phụ nữ nào cũng muốn trải qua. Ảnh Internet

1. Bạn thích xem ti vi nhiều như bạn thích ra ngoài vậy

Thông thường, vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể muốn tranh thủ ra ngoài gặp gỡ bạn bè, ăn uống hoặc đơn giản chỉ là ngâm mình trong bồn tắm. Tuy nhiên giờ đây, bạn lại hài lòng với việc ngồi nhà xem các chương trình trên ti vi, nơi mà các nhân vật làm những việc đó chứ không phải bạn. Điều này cho thấy rằng, bạn rất thoải mái và sẵn sàng cho thời kỳ bầu bí hoặc chăm con, khoảng thời gian mà vấn đề về sức khỏe và con cái đã chiếm hết quỹ thời gian của bạn.

Phụ nữ xem tivi
Bạn thích xem ti vi hơn bình thường - 1 trong các dấu hiệu bạn sẵn sàng để có em bé được rồi đó. Ảnh Internet

2. Nếu việc chứng kiến cơn cáu kỉnh của một đứa trẻ, không làm bạn chạy đi tìm một chiếc bao cao su gần nhất

Đối với một số người, việc chứng kiến con cái ngang bướng, cáu kỉnh đôi khi khiến họ phải trách thầm Trojan vì những quảng cáo miễn phí của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy như vậy, ngược lại lại cảm thấy thích ý tưởng về việc có em bé thì thật đáng ngạc nhiên. Điều đó chứng tỏ bạn đang rất sẵn sàng rồi đấy.

Mặc dù vậy, bạn cũng nên lưu ý rằng việc bạn thấy thoải mái vì nghĩ rằng thiên thần hoàn hảo của bạn sẽ không nổi cơn thịnh nộ hoặc cứng đầu, (vì bạn sẽ có cách nuôi dạy con tuyệt vời) thì bạn đã nhầm. Sẽ có lúc (hoặc nhiều lần) chúng khiến bạn muốn phát điên.

Trẻ ăn vạ
Nếu bạn nghĩ bạn có cách nuôi dạy con tuyệt vời nên chúng không thể ăn vạ, thì bạn lầm rồi đấy, hãy cẩn thận nhé. Ảnh Internet

3. Bạn không thấy phiền khi phải uống một mình

Có thể bạn có thói quen gặp gỡ những cô bạn thân và uống vài ly một cách vui vẻ. Tuy nhiên, một khi bạn đã là một “nhà máy sản xuất sữa” hoặc bạn phải thức dậy cứ mỗi 3 tiếng một lần, thì những cuộc hẹn hò đó thật khó thực hiện.

Vì vậy, nếu bạn thấy ổn khi uống một mình (bạn nên chú ý uống loại rượu an toàn với lượng phù hợp – trong trường hợp này thì rượu vang là lý tưởng nhất), nghĩa là bạn có thể đương đầu với khoảng thời gian khó khăn sau này một cách thoải mái hơn.

Cô gái uống rượu
Bạn có thể uống rượu một mình mà thấy không phiền. Ảnh Internet

4. Bạn thoải mái hơn trong việc “khoe vòng 1”

Có thể bạn đang dự tính cho việc nuôi con bằng sữa mẹ , hoặc đơn giản là bạn nghĩ rằng ngực của mình sẽ thay đổi (trở nên lớn hơn) khi mang thai và khi cho con bú, nên bạn muốn mọi người nhìn thấy vòng 1 quyến rũ của mình khi nó chưa thay đổi.

Phụ nữ quyến rũ
Bạn tự tin khoe vòng 1 quyến rũ của mình. Ảnh Internet

5. Bạn sẵn sàng chia sẻ - đã đến lúc bạn chuẩn bị có con được rồi đó

Bạn đã chuẩn bị tâm lý cho việc không còn làm gì đó hoặc ăn gì đó một mình nữa.

Phụ nữ vui vẻ
Sẵn sàng chia sẻ cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho việc có con. Ảnh Internet

6. Chất lỏng của cơ thể không còn làm bạn thấy “ghê ghê”

Vì bạn biết rằng sau này, em bé sẽ có thể “rò rỉ” mọi thứ lên bạn, đôi khi tất cả cùng một lúc.

Chất lỏng
Bạn không còn cảm thấy "ghê" chất lỏng của cơ thể. Ảnh Internet

7. Bạn không thể ngừng nhìn con của người khác

Bạn không thể rời mắt khỏi một em bé nào đó nhưng không phải theo kiểu “hy vọng mình không rơi vào hoàn cảnh đó” mà là, “ôi đôi bàn tay bé xíu thật dễ thương”.

Bạn thích trẻ con
Bạn thích nhìn trẻ con hơn. Ảnh Internet

8. Bạn nghỉ ngơi một cách thoải mái

Điều bạn được nghe nhiều nhất khi mang thai sẽ là “hãy tranh thủ ngủ đi”. Tuy nhiên trên thực tế, nếu có thai bạn không thể cứ ngủ khi bạn muốn, vì lúc đó bạn sẽ phải thường xuyên đi tiểu cũng như bị đạp vào bụng, vì em bé không ngủ cùng giấc với bạn. Vì vậy, việc nghỉ ngơi và ngủ bù cho thời gian mang thai và chăm con sau này giúp bạn không thấy tiếc, khi đã bước vào chặng đường có em bé.

Nghỉ ngơi
Bạn nghỉ ngơi một cách thoải mái. Ảnh Internet

9. Bạn thấy mình đang ăn mẩu bánh hoặc phần thức ăn còn lại của bạn bè

Đây là viễn cảnh của 40% bữa ăn của bạn khi mang thai. Vì vậy, việc trải qua cảm giác và mùi vị đó lúc này là một tín hiệu tốt cho bạn, nó sẽ giúp bạn thích nghi ngay từ bây giờ.

2 cô gái ăn uống
Bạn có thể ăn phần thức ăn còn lại hay mẩu bánh của bạn bè. Ảnh Internet

10. Quần áo của bạn đều có thể giặt máy

Hoặc gia đình bạn đang kinh doanh lĩnh vực giặt ủi. Đây là hai lựa chọn duy nhất của bạn. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó cho thấy, bạn đang chuẩn bị những việc rất thực tế. Vì khi mang thai hoặc chăm con, bạn sẽ không có cả thời gian và sức lực để giặt quần áo (dù là chỉ vài chiếc áo lụa). Do vậy, việc lựa chọn chất liệu quần áo phù hợp cũng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Giặt quần áo
Quần áo của bạn đều có thể giặt máy. Ảnh Internet

11. Bạn là người sống về đêm và cả về sáng

Bạn thức khuya đủ để xem một chương trình muộn trên ti vi, và thức dậy đủ sớm để ngắm bình minh. Bạn không bỏ lỡ điều gì cả.

Ngắm bình minh
Bạn có thể thức khuya dậy sớm. Ảnh Internet

12. Bạn không sở hữu bất kỳ vật dụng hay nội thất màu trắng nào

Nếu bạn vẫn còn gắn bó với các vật dụng hay đồ nội thất màu trắng, thì bạn chưa thể sẵn sàng cho sự xuất hiện của một đứa trẻ. Vì những thứ đồ trắng, sáng và trẻ con loại trừ lẫn nhau. Nếu bạn có một món đồ sáng màu chẳng hạn như chiếc sofa màu trắng, thì thiên thần của bạn sẽ biến nó thành màu xanh hay bất cứ màu gì khác mà chúng thích.

Bộ bàn ghế màu nâu
Trong nhà bạn, bạn không sử dụng sofa màu trắng. Ảnh Internet

13. Bạn đã xem ít nhất một tập đầy đủ của “A baby story”

Có một khoảng thời gian rất ngắn trong cuộc đời của một người phụ nữ, khi chương trình này thật sự hấp dẫn cô ấy. Nó giống như những chiếc bánh đào của thế giới truyền hình. Nếu bạn có thể ngồi suốt cả một tập phim, bạn đã sẵn sàng có em bé rồi đấy. Nếu bạn còn lưu lại một tập để xem sau, hay đi thử thai ngay nhé.

Bạn thích A Baby Story
Bạn thích xem "A baby story". Ảnh Internet

14. Bạn đã quan sát cách người khác hành động với con cái và bạn nghĩ mình có thể làm tốt hơn như thế

Bạn đã đánh giá về việc làm mẹ của một người mẹ ở công viên vì con của cô ấy dính kem trên mặt, hay bởi vì cô ấy nghe điện thoại trong một khoảnh khắc yên tĩnh hiếm hoi. Sự lạc quan và tự tin (có thể xem là tự cao tự đại) của bạn thật đáng yêu. Chỉ là bạn chưa biết rằng bạn sẽ là người mẹ đó vào một ngày không xa, và những người như bạn bây giờ sẽ đánh giá bạn. Đó chính là vòng tròn của việc làm cha mẹ.

Phụ nữ nhăn mặt
Bạn có sự lạc quan và tự tin về chuyện làm mẹ của mình. Ảnh Internet

15. Bạn có thai

Bạn chờ đợi và để thử thai trong một tâm trạng vừa háo hức vừa hồi hộp! Hẳn đây cũng là một trong các dấu hiệu chứng tỏ bạn đã rất sẵn sàng cho việc có con cái.

Que thử thai 2 vạch
Bạn có thai - bạn vừa vui mừng vừa hồi hộp về điều đó. Ảnh Internet

Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị có con hay chuẩn bị mang thai , nếu bạn thấy mình có các dấu hiệu như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, cũng đừng để những điều khó khăn đe dọa bạn nhé. Vì, chắc chắn, khi bạn đang tìm kiếm về những điều này, hẳn, bạn cũng sẽ là người mẹ tuyệt vời trong tương lai.

Theo Today's Parent

Lily Nguyễn lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI