Sinh con năm 2020 mệnh gì có tốt không?

Sinh con năm 2020 mệnh gì hẳn không ít gia đình đang quan tâm. Nhiều người trong chúng ta có lẽ cũng đã biết trẻ sinh năm 2020 thuộc cung mệnh nào theo lá số tử vi hay phong thủy. Tuy nhiên, biết cụ thể để thêm phần yên tâm hơn vẫn là điều mong muốn sau cùng của mọi nhà. 

banner ads
Em bé sinh năm 2020
Sinh con năm 2020 mệnh gì hẳn là điều không ít gia đình quan tâm. Ảnh Internet 

1. Sinh con năm 2020 mệnh gì có tốt không?

1.1. Sinh con năm 2020 mệnh gì?

Năm 2020 theo lịch âm là năm Canh Tý, sẽ tính từ ngày 25 tháng 1 năm 2020 đến ngày 11 tháng 2 năm 2021 theo lịch dương. Do vậy các em bé sinh trong khoảng thời gian này là tuổi Canh Tý.

Năm Canh Tý 2020 theo ngũ hành có bản mệnh là mệnh Thổ, chi tiết hơn là Bích Thượng Thổ - ý nghĩa là Đất Trên Vách tức bảo vệ che chở người khác.

Các em bé tuổi Canh Tý là cầm tinh con Chuột và mang tướng tinh Rắn, thuộc dòng dõi con nhà Huỳnh Đế. Do vậy, trẻ sinh năm Canh Tý được cho là có cung quan lộc rất rộng mở. 

Theo đặc trưng mệnh tuổi, các bé tuổi Chuột được cho là thông minh nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng giúp đỡ che chở những người bên cạnh mình. 

Em bé cười
Em bé sinh năm Canh Tý 2020 thuộc mệnh Thổ ý nghĩa là Đất Trên Vách. Ảnh Internet 

1.2. Sinh con năm 2020 có tốt không?

Theo phong thủy, tử vi tướng số, năm 2020 là một năm tốt. Sinh con năm 2020 được cho là tốt. Nhưng, cũng như các năm khác, năm này sẽ tốt với một số tuổi hạp. Còn lại, cũng có những tuổi bố mẹ được khuyên nên tránh sinh em bé năm này vì có thể sẽ không thuận lợi như các tuổi khác.

Em bé sinh năm 2020 theo phong thủy, tử vi cũng được cho là có vận mệnh tốt. Dù các trẻ này theo dự đoán của tướng số có tiền vận khó khăn nhưng đến trung vận trở đi thì mọi điều đều tốt đẹp, tài lộc đầm ấm.

Vì bản mệnh người tuổi Chuột cơ bản là thông minh, nhanh nhẹn, sáng tạo nên không gặp nhiều khó khăn trong đường công danh sự nghiệp. Về đường tình duyên, người tuổi Tý thường gặp nhiều trắc trở hơn.

Em bé tuổi Canh Tý nếu trong gia đình có bố mẹ hợp tuổi được cho là sẽ mang đến rất nhiều điều tốt đẹp thuận lợi cho cha mẹ về công việc. Về tình cảm gia đình cũng như vậy, cụ thể, trong bộ tam hợp, nếu bé tuổi Chuột có bố hoặc mẹ tuổi Thân thì con chính là nhân tố mang lại hòa khí, hóa giải những mâu thuẫn của cha mẹ. Hay, nếu bố hoặc mẹ tuổi Thìn, em bé tuổi Chuột chính là sợi dây gắn kết, giúp tình cảm cha mẹ thêm phần khăng khít. 

Với các gia đình mà tuổi bố mẹ và em bé không thuộc bộ tam hợp hay nhị hợp, cũng như các tuổi xung khắc khác sẽ gặp những thử thách khó khăn. Ttuy nhiên, việc hóa giải sự xung khắc của tuổi Canh Tý với bố mẹ không hợp tuổi theo các chuyên gia phong thủy tử vi đều có cách hóa giải.  

Mẹ hôn bé
Em bé sinh năm 2020 theo phong thủy tử vi được cho là có vận mệnh tốt. Ảnh Internet

2. Em bé sinh năm 2020 hạp với bố mẹ tuổi gì?

Theo bộ tam hợp, tuổi Tý hạp với tuổi Thân, tuổi Thìn. Vì thế, em bé sinh năm 2020 có bố mẹ thuộc 2 tuổi này thì vô cùng hạp. Như đề cập ở trên, theo phong thủy tử vi, bố mẹ tuổi Thân hoặc Thìn có con tuổi Tý sẽ gặp nhiều may mắn về đường tài lộc. Cụ thể hơn, công việc làm ăn của cha mẹ rất thuận lợi hanh thông, gặp nhiều may mắn. Em bé tuổi Tý cũng được xem là sợi dây hóa giải những mâu thuẫn của cha mẹ tuổi Thân, thêm gắn kết yêu thương của cha mẹ tuổi Thìn.

Theo bộ nhị hợp, tuổi Tý hạp với tuổi Sửu. Vì vậy, em bé sinh năm 2020 có bố mẹ tuổi Sửu cũng là điều may mắn, đường hướng sáng lạn tốt đẹp. Theo phong thủy tử vi, tuổi Tý có tuổi Sửu hay ngược lại đều là sự tương trợ cực tốt về vận số. Người tuổi Sửu đồng hành cùng người tuổi Tý được xem là một cuộc song hành trung thành, hanh thông, thuận lợi, bổ trợ hoàn hảo. 

Bố mẹ bế em bé hạnh phúc
Em bé sinh năm 2020 hạp với bố mẹ tuổi Thân và tuổi Thìn. Ảnh Internet 

3. Em bé sinh năm Canh Tý xung khắc tuổi với cha mẹ thì sao?

Mặc dù hạp tuổi là điều nhiều người, nhiều gia đình mong muốn, song không phải lúc nào hay gia đình nào cũng có thể chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ được. Việc tuổi con không nằm trong bộ tam hợp hay nhị hợp với cha mẹ, thậm chí là xung khắc rất phổ biến.

Người xưa khi bàn về xung khắc tuổi giữa bố mẹ với nhau, với con cái hay anh em trong gia đình luôn kèm theo những gợi ý để hóa giải, giảm bớt sự không hòa hợp hay những trắc trở của các cung mệnh này.

Để hóa giải những xung khắc, người ta sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác để xem xét. Các yếu tố có thể là ngày sinh, giờ sinh. Từ đó sẽ dựa thêm vào ngũ hành để bổ sung những hành có tác dụng như yếu tố trung gian để hóa giải từ hướng phòng ở, màu sắc trang phục, vật dụng hay sử dụng,...để góp phần hóa giải. 

Ngũ hành
Để hóa giải xung khắc tuổi con cái và bố mẹ, người ta sẽ dựa vào ngũ hành. Ảnh Internet 

Liên quan đến việc xung khắc tuổi em bé sinh năm Canh Tý 2020 với cha mẹ, thì việc hóa giải sự xung khắc này cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng qua những việc đơn giản. Cơ bản nhất, hóa giải xung khắc sẽ dựa vào yếu tố ngũ hành là chính. 

Một ví dụ điển hình cho sự hóa giải theo cách này như nếu cả cha mẹ và bé đều là mệnh Mộc, theo phong thủy tử vi, cách hóa giải xung khắc đơn giản nhất là chúng ta bổ sung hành bổ trợ hoặc hợp Mộc là hành Kim hoặc hành Thủy. Vì Mộc vượng được Kim và Mộc nhờ Thủy. Tuy nhiên mọi sự bổ sung cũng cần ở mức tương đối để có sự cân bằng, ôn hòa là tốt nhất.

Như vậy nếu cha mẹ hành Mộc sinh em bé năm Canh Tý cũng mang mệnh Mộc thì có thể để thêm yếu tố nước trong phòng ở của bé hay trong nhà. Ưu tiên sử dụng các màu sắc tương sinh mệnh Kim như màu vàng hoặc trắng hay nâu đất và các màu tương sinh mệnh Thủy như màu xanh da trời, màu đen.

Ngoài việc dựa vào yếu tố ngũ hành để hóa giải xung khắc, người xưa cũng có những lời khuyên khác để bố mẹ thực hiện để gia đình hòa hợp, con cái lớn lên một cách bình an khỏe mạnh và gặp nhiều điều tốt lành. Lời khuyên chủ yếu dựa vào cách sống của cha mẹ, cách giáo dục con cái một cách cẩn thận đúng đắn. Cách giáo dục của cha mẹ không chỉ giúp con nên người mà còn tạo nền tảng tốt để con biết trân trọng cuộc sống của bản thân, có bản lĩnh, đối tốt với đời. Tất cả những điều này đều có thể trở thành nhân tố góp phần hóa giải mọi thử thách, giảm nhẹ mọi gian truân trên đường đời của con.  

Em bé mặc đồ màu vàng
Em bé sinh năm 2020 mệnh Mộc có bố mẹ cũng mệnh Mộc nên ưu tiên sử dụng màu vàng để tạo sự ôn hòa. Ảnh Internet 

Đến đây, hẳn bạn cũng thấy khá rõ câu trả lời cụ thể cho vấn đề sinh con năm 2020 mệnh gì và có tốt hay không. Tuy nhiên, những chia sẻ theo quan điểm, quan niệm, phong thủy và tử vi mà Chuyên mục Kế hoạch có con của Yeutre.vn đề cập, đều mang tính chất tham khảo để chúng ta biết thêm. Sinh con luôn là lộc trời. Vận mệnh của mỗi người không phải chỉ theo năm sinh mà trở nên sung túc cả đời hay luôn thành đạt hạnh phúc. Mỗi em bé sinh ra đều có sự chuẩn bị tốt của cha mẹ mọi mặt, con cần được giáo dục chăm sóc một cách cẩn thận, bằng yêu thương trọn vẹn để nên người và có một cuộc đời tươi đẹp, ý nghĩa.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI