Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau vẫn khiến cho nhiều phụ nữ băn khoăn về việc, liệu trứng đã rụng hay chưa. Lo lắng và muốn xác định rõ nhất điều này cũng khá dễ hiểu. Bởi, ai cũng muốn chắc rằng thời điểm này liệu có thuận lợi để "tranh thủ" nhằm nhanh chóng có một tiểu công chúa hay một tiểu hoàng tử hay không. 

banner ads
Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau
Nhiều người vẫn luôn thắc mắc, que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch là đã trụng trứng chưa. Ảnh Internet 

1. Về que thử rụng trứng và đọc kết quả

Như chúng ta đã biết que thử rụng trứng là một công cụ đắc lực, giúp dự đoán ngày rụng trứng, tăng cơ hội thụ thai. Hoạt động của que thử là xác định nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) trong nước tiểu. Lượng hormone này cao, cho biết thời điểm rụng trứng chuẩn bị xảy ra.

Khi dùng que thử rụng trứng, chúng ta sẽ dựa trên biểu hiện của que và đọc kết quả. Trong đó:

 • Nếu que hiển thị 1 vạch: Nồng độ LH thấp, trứng chưa rụng.
 • Nếu que hiển thị 2 vạch bằng nhau: Nồng độ LH cao, trứng chuẩn bị rụng, đang rụng hoặc đã rụng. 
Que rụng trứng 2 vạch
Que rụng trứng hiển thị 2 vạch là trứng chuẩn bị rụng rất gần, đang rụng hoặc đã rụng. Ảnh Internet

2. Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau là trứng đã rụng chưa?

Như đề cập ở việc đọc kết quả cho chúng ta thấy, que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau có thể ở 3 trường hợp: trứng chuẩn bị rụng, trứng đang rụng hoặc đã rụng.

Vậy làm sao để chúng ta biết được cơ hội thụ thai là bao nhiêu phần trăm, khi que thử rụng trứng hiển thị kết quả 2 vạch bằng nhau?

Theo các bác sỹ, với trường hợp que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau, sẽ có các khả năng như:

 • Que thử rụng trứng hiển thị kết quả 2 vạch đậm bằng nhau : Trường hợp này được dự đoán là thời điểm trứng rụng đã đến rất gần, có thể trứng sẽ rụng trong vòng 12-36 giờ tới. Như vậy, trong khoảng thời gian này, nếu vợ chồng bạn tranh thủ yêu, thì cơ hội thụ thai là rất cao.
 • Que thử rụng trứng hiển thị kết quả 2 vạch mờ : Kết quả cũng được dự đoán như trường hợp que hiển thị 2 vạch đậm bằng nhau. Vì vậy, vợ chồng bạn cũng được khuyên nên có cuộc yêu vào thời điểm này, để không lỡ mất cơ hội thụ thai nào cho mình. 
 • Que thử rụng trứng hiển thị kết quả 2 vạch với vạch dưới đậm hơn vạch trên : Thời điểm rụng trứng được dự đoán là sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ tới. Thời gian màu mỡ để quan hệ và tăng khả năng thụ thai cao nhất có thể.
Phụ nữ cười hạnh phúc
Que thử 2 vạch đậm dự đoán thời điểm trứng rụng đã rất gần. Ảnh Internet 
 • Que thử hiện 2 vạch với vạch dưới mờ dần : Trường hợp này dự đoán là trứng đang hoặc đã rụng. Thời gian này, cơ hội thụ thai vẫn còn nhưng khả năng sẽ thấp hơn so với 2 vạch đậm.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, khi que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch, cũng cho biết dự đoán kết quả trứng rụng có thể xảy ra các trường hợp khác nhau. Trong đó, có thể là trứng chuẩn bị rụng, đang rụng hoặc đã rụng. Đương nhiên, cơ hội thụ thai vì thế cũng có thể sẽ có tỉ lệ khác nhau.

Một yếu tố quan trọng khác chúng ta cũng nên ghi nhớ là, tinh trùng sống trong cơ thể phụ nữ từ 3-5 ngày. Cũng nhờ yếu tố này, nếu như vợ chồng bạn đã quan hệ trước thời điểm thử que hiển thị 2 vạch, bất kể là mờ hay đậm, khả năng việc thụ thai cao và có thể diễn ra thuận lợi. Nhất là, tinh trùng khỏe mạnh và đã chờ đợi sẵn, thì khi trứng rụng, khả năng diễn ra thụ thai là rất cao. 

Cặp đôi âu yếm
Các cặp vợ chồng đều được khuyên nên tăng cường yêu trong khoảng 5-7 ngày trước trứng rụng. Ảnh Internet 

3. Lưu ý liên quan dành cho vợ chồng bạn

Có thể đến đây, bạn cũng bớt phần băn khoăn về việc que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau thì trứng đã rụng chưa. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý, là thời điểm trứng rụng, tức que thử hiển thị 2 vạch vợ chồng bạn mới tranh thủ "yêu" thì có thể là hơi muộn.

Theo các chuyên gia sinh sản, việc theo dõi rụng trứng phải được lưu ý, khoảng thời gian vàng mặc dù là thời điểm trứng rụng, song thời gian tốt nhất lại không hẳn là khi trứng rụng. Để tăng khả năng thụ thai cao nhất, vợ chồng bạn quan hệ tốt nhất là trước thời điểm dự đoán trứng rụng và gần đó. Vấn đề là, làm sao để chúng ta xác định được khoảng thời gian cực kỳ thuận lợi này. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho vợ chồng bạn:

 • Nắm bắt chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi thời điểm trứng rụng trong một khoảng thời gian, để dự đoán thời điểm trứng rụng một cách chính xác. Tức là, sau vài tháng theo dõi, bạn sẽ thấy rõ hơn về khoảng thời gian trứng rụng là vào thời điểm nào. Từ đây, bạn có thể dự tính được 5-7 ngày vàng trước khi trứng rụng. Như thế, bạn sẽ bỏ lỡ mất những cơ hội rất tốt để quan hệ trước khi trứng rụng.
 • Dự đoán được tuần vàng, bạn có thể thử que liên tục để dự đoán chính xác hơn thời điểm trứng sẽ rụng. Đây cũng là cách giúp vợ chồng bạn có kế hoạch yêu trong những ngày có khả năng thụ thai cao, hoàn toàn thoải mái mà không chịu áp lực về ngày trứng rụng.  
Vợ chồng vui vẻ
Vợ chồng bạn không nên tạo áp lực về ngày rụng trứng. Ảnh Internet 
 • Luôn để tâm trạng thoải mái và vun đắp cảm xúc tốt đẹp khi yêu để việc rụng trứng diễn ra đều đặn và không bị xáo trộn. Đây cũng là cách rất tốt để giúp bạn theo dõi và dự đoán khoảng thời gian vàng được sát sao hơn.
 • Không tạo áp lực cho các cuộc yêu. Vì chất lượng cuộc yêu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc rụng trứng hay thụ thai. Nếu hai bạn quan hệ chỉ vì mục đích có em bé, thì có thể điều này sẽ khiến cho hai bạn căng thẳng, có thể làm uổng phí cơ hội thụ thai trong những ngày vàng ít ỏi của một chu kỳ rụng trứng .
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất tốt cũng là điều quan trọng. Vì khi thể chất tốt, chu kỳ rụng trứng hay kinh nguyệt sẽ khá đều ít bị rối loạn. Bên cạnh đó, nam giới có thể chất tốt, cũng liên quan đến chất lượng tinh trùng. Khi tinh trùng khỏe, thì thời gian tồn tại trong cơ thể phụ nữ cũng dài hơn. Như vậy, hai bạn mới thực sự tạo ra mọi điều kiện thuận lợi nhất, để trứng và tinh trùng có thể nhanh chóng gặp nhau vào thời điểm vàng rụng trứng này.
 • Không thất vọng nếu như lần rụng trứng này không mang lại cho các bạn kết quả như ý. Một lần rụng trứng được hiểu rõ cũng chính là tạo cơ hội cho lần sau diễn ra được thuận lợi hơn. Dẫu sao, bạn cũng chỉ cần chờ ít ngày là đã bắt đầu một chu kỳ rụng trứng mới. Do đó, vợ chồng bạn đừng buồn bã hay nản lòng, cơ hội cho hai bạn còn rất nhiều ở phía trước. Hãy luôn sẵn sàng trong một tâm thế lạc quan nhất. 
Cặp đôi nói chuyện vui vẻ
Không thất vọng hay nản lòng khi một kỳ rụng trứng qua đi, các bạn nên sẵn sàng trong tâm lý thoải mái nhất cho lần sau. Ảnh Internet 

Có thể nói rằng, que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau không hẳn là kết quả đã khiến bạn an tâm thực sự. Bởi lẽ, 2 vạch cũng không hoàn toàn có nghĩa là bạn đã có thể tận dụng triệt để được thời điểm vàng được dự đoán. Những chia sẻ ở trên phần nào xác nhận lại điều này. Tuy nhiên, cũng qua những thông tin trên, Chuyên mục Rụng trứng tin rằng, bạn hoàn toàn tự tin hơn và sẵn sàng đón nhận kết quả. Vì trong trường hợp việc thụ thai không thành lần này, chúng ta đã có nhiều hơn về kinh nghiệm cho khoảng thời gian vàng sau, và có những chuẩn bị tốt hơn, để tăng cơ hội cho lần rụng trứng kế tiếp.

Cát Lâm tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 6 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI