Cách dùng que thử rụng trứng đúng và cho kết quả chính xác

Bạn đang mong có con nhưng không biết chu kỳ rụng trứng của mình ở thời điểm nào, trứng đã rụng hay chưa rụng? Việc sử dụng que thử rụng trứng sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi lo này. Dưới đây là cách dùng que thử rụng trứng đúng và cho kết quả chính xác nhất.

banner ads

1. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ giúp phát hiện sự gia tăng hormone LH, lutein hóa trong nước tiểu, giúp bạn biết trứng đã rụng hay sắp rụng. Nhờ vậy, bạn sẽ biết chính xác thời điểm trứng rụng và lên kế hoạch thụ thai.

2. Khi nào bạn sử dụng que thử rụng trứng

Vào thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt (tính từ ngày đầu tiên có kinh) bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng.

Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn thử que vào ngày thứ 11 và thử liên tiếp trong 6 ngày Chu kỳ khoảng 27 - 34 ngày, bạn thử từ ngày 13 - 20.

Để đảm bảo xác xuất cao, bạn có thể thử từ ngày 11 đến ngày 30.

3. Cách sử dụng que thử rụng trứng đúng

Trước khi sử dụng que thử rụng trứng, bạn không nên uống nước vì có thể làm thay đổi nồng độ nước tiểu. Bạn cũng hạn chế ăn nhiều để tối ưu hóa kết quả nhận được.

Đối với trường hợp bạn đang sử dụng thuốc điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc ảnh hưởng của thuốc tới que thử rụng trứng. Nhờ vậy, bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn.

Kết quả sau khi thử que thử rụng trứng

Dưới đây là cách sử dụng que thử rụng trứng:

- Bạn cho nước tiểu vào cốc nhỏ. Thời điểm lấy nước tiểu có thể vào buổi trưa. Khác với thử que thử thai thường lấy nước tiểu vào buổi sáng, que thử rụng trứng không nên lấy vào buổi sáng vì nồng độ LH thường tăng cao và gây hiểu lầm về kết quả.

- Bạn dùng que thử

rụng trứng

để vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên hướng đến. Cắm que vào nước tiểu không quá chữ Max.

- Sau 5s, bạn để que thử rụng trứng lên mặt phẳng bằng, không ẩm ướt khoảng 5 phút. Sau 5 phút, nếu que hiện 1 vạch hồng cơ thể bạn chưa đến ngày rụng trứng hoặc ngày rụng trứng đã qua. Nếu que hiện 2 vạch hồng, đây là thời điểm lý tưởng để bạn thụ thai vì nồng độ LH đang ở mức lý tưởng, cho thấy dấu hiệu của sự rụng trứng.

4. Que thử rụng trứng có mang tính chính xác cao

Que thử rụng trứng có thể báo cho chị em biết mình đang ở giai đoạn sắp, đang và đã rụng trứng chưa nhờ vậy quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, dụng cụ này không phải là dụng cụ hoàn hảo và luôn báo đúng tình trạng rụng trứng. Đôi khi, nồng độ LH có thể tăng ngay cả khi trứng không rụng và đánh lừa bạn.

Tuy nhiên, tính chính xác của nó là khoảng 90%, bạn chỉ cần làm đúng theo chỉ dẫn thì có thể 90% tin vào kết quả mà que thử rụng trứng mang lại.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI