Quan hệ như thế nào thì không có thai - 4 điều quan trọng mọi chị em đều nên thuộc lòng

Quan hệ như thế nào thì không có thai - nỗi băn khoăn của mọi phụ nữ, bất kể là mới bắt đầu hay đã đang trải qua đời sống tình dục. Duy trì một đời sống tình dục an toàn và không thụ thai, khi chưa có kế hoạch có con, là một vấn đề không đơn giản với nhiều người. Nếu bạn cũng đang lo lắng về điều này, hãy chú ý 4 điều quan trọng sau đây. 

banner ads

Quan hệ như thế nào thì không có con
Quan hệ như thế nào thì không có thai là băn khoăn không chỉ của phái nữ mà là với mọi cặp đôi chưa sẵn sàng có con. Ảnh Internet 

1. Tình dục và mang thai - "tình tri kỷ" không tách rời

Bạn biết đấy, tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống lứa đôi nó diễn ra ngay cả khi bạn chưa có kế hoạch sẵn sàng để có con cái. Nhưng bạn cũng biết rằng, tình dục và mang thai là 2 yếu tố không tách rời nhau. Ở độ tuổi sinh sản, mọi phụ nữ quan hệ tình dục đều có khả năng thụ thai khi họ không áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn nào, vào thời điểm mà họ quan hệ.

Mặc dù việc thụ thai không phải dễ dàng xảy ra ngay khi bạn quan hệ nhưng khi bắt đầu đời sống tình dục, khả năng thụ thai sẽ diễn ra khi:

 • Bạn không dùng biện pháp tránh thai nào
 • Bạn ở thời gian chuẩn bị rụng trứng, ngày rụng trứng .
 • Bạn đạt cực khoái dẫn đến kích thích trứng rụng sớm hơn so với lịch rụng trứng của cơ thể bạn. 
Phụ nữ hạnh phúc
Phụ nữ đạt cực khoái có thể kích thích trứng rụng trước lịch dự kiến. Ảnh Internet 
 • Sức khỏe của bạn và bạn tình đủ sung mãn
 • Cuộc yêu chất lượng, thăng hoa
 • Tinh trùng khỏe mạnh
 • Thể trạng của bạn tốt, bộ máy sinh sản hoạt động tốt không có điều gì cản trở
 • Tâm trạng của cả hai đều tốt khi "yêu"

Như vậy, có thể nói rằng, khi bạn đã bắt đầu cuộc sống tình dục, có rất nhiều yếu tố thuận lợi để việc thụ thai diễn ra. Một em bé có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn chưa thực sự muốn hay chuẩn bị sẵn sàng. Do đó, trước khi bàn cụ thể về việc, quan hệ như thế nào thì không có thai, điều đầu tiên bạn luôn luôn phải ghi nhớ: tình dục và mang thai - một sự gắn bó khăng khít như "tri kỷ" vậy, và đừng bao giờ quên điều đó. 

Vợ chồng đang yêu
Khi bạn bắt đầu đời sống tình dục, một em bé có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Ảnh Internet 

2. Quan hệ như thế nào thì không có thai - không ở cách bạn quan hệ mà là THỜI ĐIỂM

Chính xác là như vậy. Ngay cả khi bạn tình của bạn xuất tinh ngoài, hay bạn chưa đến ngày rụng trứng hoặc bạn rụng trứng rồi và 2 bạn chắc chắn là không thể có thai, thì việc thụ thai vẫn có thể diễn ra nếu hai bạn không dùng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Tại sao ư? Tại vì:

 • Trứng có thể rụng trước lịch rụng mà bạn dự đoán được, và còn tồn tại trong cơ thể 24h. Đương nhiên, bạn chỉ biết trứng tồn tại 24h sau rụng chứ không biết chính xác giờ trứng rụng. Do đó, việc dự đoán vẫn là dự đoán, luôn có sai số.
 • Dù trứng tồn tại chỉ 24h sau khi rụng, nhưng tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 5 ngày, thậm chí có những kết luận qua nghiên cứu cho rằng, tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 7 ngày cơ! 
Tinh trùng khỏe mạnh
Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 5 ngày. Ảnh Internet 

Ngoài ra, dù bạn tình của bạn xuất tinh ngoài nhưng có thể không chắc chắn việc có một ít ở lại trong âm đạo của bạn. Mà trong tinh dịch dù là lượng nhỏ vẫn chứa tinh trùng, và, trong số đó, thể nào cũng có những chú lính khỏe khoắn, đủ làm nên chuyện.

Như thế, thời điểm để việc thụ thai có thể diễn ra không phải chỉ ở một khoảnh khắc hay lúc bạn quan hệ, mà nó là một khoảng thời gian đầy cơ hội. Trong đó, việc thụ thai có thể xảy ra, ngay cả khi bạn đã chấm dứt hoạt tình dục trước đó vài ngày hay sau đó 1 ngày. Hay cho dù bạn có quan hệ sâu hay là không.

3. Ghi nhớ và theo dõi chu kỳ của bản thân

Mỗi phụ nữ đều nên ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt và khoảng ngày rụng trứng của bản thân. Điều này không chỉ có tác dụng đối với việc tránh thai khi chưa sẵn sàng có con, mà còn có những tác dụng khác trong việc theo dõi sức khỏe sinh sản nói riêng, cuộc sống của mình nói chung. 

Dùng điện thoại
Mỗi phụ nữ đều nên ghi nhớ và theo dõi chu kỳ của mình. Ảnh Internet 

Lợi ích của việc ghi nhớ chu kỳ của bản thân rất cụ thể là:

 • Bạn sẽ biết khoảng ngày nào bạn sẽ phải trải qua các triệu chứng khó chịu liên quan đến ngày kinh nguyệt, để thu xếp công việc, dành thời gian nghỉ ngơi, hoặc sẵn sàng các biện pháp ứng phó để cho sinh hoạt hàng ngày của mình không bị ảnh hưởng.
 • Bạn sẽ biết có bất thường xảy ra hay không liên quan đến chu kỳ rụng trứng, để có cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt hay dinh dưỡng, giúp ngày rụng trứng diễn ra đều đặn. Đây là cách điều hòa một cách chủ động và tự nhiên, tốt cho chính sức khỏe của bạn.

Mặc dù được khuyến nghị, song thực tế, đa phần phụ nữ không thực sự chủ động lưu ý hay chăm sóc sức khỏe bản thân thực sự, dựa trên việc theo dõi chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt hay rụng trứng của mình. Hầu hết chị em chỉ quan tâm khi liên quan đến vấn đề sinh hoạt tình dục. Điều này cũng thực sự đáng tiếc, vì đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của chị em đôi khi chất đầy lo lắng và băn khoăn, lúc chưa có kế hoạch có con nhưng trải qua cuộc sống tình dục. Đồng thời, một điều đáng tiếc khác thường xảy ra là nhiều người có em bé, khi thực sự bản thân chưa sẵn sàng hay có chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bàn đến đây, lưu ý về việc ghi nhớ chu kỳ của bạn thân thực sự là rất cần, rất hữu ích cho cuộc sống của bạn ở nhiều khía cạnh phải không nào. Vậy nên, nếu bạn chưa thực sự quan tâm hay theo dõi chúng, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nhé, bạn sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn giữa việc theo dõi và không theo dõi - chắc chắn là như vậy. 

Ghi chú
Hãy bắt đầu theo dõi ngay chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của bạn ngay từ bây giờ. Ảnh Internet 

4. Luôn áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi bạn chưa sẵn sàng để có em bé

Lời khuyên của các chuyên gia hay bác sỹ là không thừa với chúng ta. Việc sử dụng một vài biện pháp tránh thai là điều bạn cần thực hiện khi bắt đầu đời sống tình dục, bất kể là ở thời điểm nào. Liên quan đến các biện pháp tránh thai, bạn lưu ý:

4.1. Các biện pháp tránh thai tự nhiên

Biện pháp tránh thai tự nhiên như xuất tinh ngoài âm đạo, dựa vào chu kỳ rụng trứng là 2 biện pháp tránh thai được các cặp đôi áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, 2 biện pháp này không hiệu quả 100%, cũng như không giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

4.2. Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai sẽ có loại dùng hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp . Các loại thuốc tránh thai sẽ giúp bạn ngăn chặn tinh trùng gặp trứng sau quan hệ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tránh thai nếu không đúng cách, đều có thể làm giảm hiệu quả tránh thai hoặc một số loại lạm dụng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn. 

Dùng thuốc tránh thai
Dùng thuốc tránh thai được xem là một trong các biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao. Ảnh Internet 

4.3. Dùng các biện pháp tránh thai khác

Các biện pháp tránh thai khác ở đây có thể kể đến như đặt vòng, que tránh thai, dùng bao cao su . Các biện pháp này cho hiệu quả tránh thai cao nhưng mỗi biện pháp bên cạnh ưu điểm thì cũng vẫn kèm nhược điểm của nó. Chẳng hạn, đặt vòng tránh thai hay que tránh thai bạn phải thực hiện trước khi quan hệ một thời gian nhất định. Hay, nếu dùng bao cao su thì cũng phải dùng đúng cách, nếu không thì rủi ro cho việc tránh thai là vẫn xảy ra.

Để an toàn cao nhất, theo các chuyên gia, lời khuyên cho bạn là có thể kết hợp các biện pháp tránh thai và sử dụng bao cao su là một giải pháp tối ưu cho mọi cặp đôi. Vì, giải pháp này khá chủ động, thuận tiện và giải quyết được nhiều lo lắng, tránh bệnh lây lan (nếu có), lẫn chuyện có thai có thể xảy ra khi bạn và bạn tình của bạn chưa thực sự sẵn sàng. 

bao cao su
Dùng bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, tiện lợi cho mọi cặp đôi. Ảnh Internet 

Đến đây, hẳn bạn cũng thấy rõ một điều, quan hệ như thế nào thì không có thai đúng thực không thể gói gọn trong một câu trả lời. Muốn an tâm hơn cho đời sống tình dục và kế hoạch có con của mình, Yeutre.vn hy vọng, bạn chủ động ghi nhớ 4 điều quan trọng trên và thực hiện chúng. Trước hết bạn làm điều này là vì sức khỏe của bản thân, sau đó là việc có em bé ở thời điểm thích hợp nhất theo mong muốn, trong tư thế sẵn sàng nhất, để cuộc sống của bạn thực sự được viên mãn.

Cát Lâm tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI