Muốn thụ thai nhanh - vợ chồng bạn đừng bỏ qua 6 lưu ý sau đây

Muốn thụ thai nhanh là tình trạng chung của rất nhiều cặp vợ chồng đang mong con. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chỉ cần vợ chồng khỏe mạnh, thì việc thụ thai sễ diễn ra nhanh chóng thôi. Thực tế lại không hoàn toàn như vậy, bằng chứng là có không ít các cặp đôi trông đứng trông ngồi vì đã chờ cả 3-6 - 1 năm tháng mà vẫn chưa có tin vui. Vậy muốn nhanh có em bé thì vợ chồng bạn cần phải làm gì? 6 lưu ý sau đây chắc chắn góp phần không nhỏ trong hành trình tìm con yêu của 2 bạn.

banner ads

1. Bỏ ngay thuốc lá, ngưng uống rượu và dừng uống mọi loại thuốc

Ngưng hút thuốc lá và ngưng uống rượi bia là nhiệm vụ đầu tiên của chồng bạn nếu anh ấy có thói quen hút thuốc và thích uống rượu hay uống thường xuyên. Nhiệm vụ này không phải là nhiệm vụ của đa số phụ nữ Việt vì chị em chúng ta hầu như không hút thuốc và chẳng thích thú chuyện rượu bia bao giờ. Dù thế, nếu bạn là phần nhỏ trong các "ứng viên" hút thuốc uống rượu, thì tuyệt nhiên cũng phải ngưng ngay.

Bên cạnh đó, nếu một trong hai bạn đang phải uống thuốc điều trị một bệnh nào đó, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ về ảnh hưởng của thuốc và nên ngưng ngay để không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Bỏ thuốc lá nếu vợ chồng bạn muốn thụ thai nhanh
Muốn thụ thai nhanh, vợ chồng bạn cần phải nói không với thuốc lá, rượu bia và các loại thuốc nhé. Ảnh Internet

2. "Giao ban" đều đặn

Có một quan niệm không đúng với nhiều cặp vợ chồng là chồng nên "để dành tinh binh" với mục đích tăng khả năng thụ thai hơn khi "yêu". Tuy nhiên, điều này đôi khi lại khiến vợ chồng bạn lãng phí cơ hội để thành công trong việc có em bé, nếu chuyện "yêu" diễn ra quá thưa thớt và không đúng những thời điểm vàng. Vì vậy, thay vì quá tính toán để dành hay nín nhịn chờ cơ hội, hãy tăng tần suất "yêu" để việc thụ thai dễ có cơ hội hơn nhé.

Yêu đều đặng để tăng khả năng thụ thai
"Yêu" đều đặn cũng là lưu ý quan trọng để vợ chồng bạn tăng khả năng thụ thai. Ảnh Internet

3. Sự thăng hoa trong các cuộc yêu là rất quan trọng

Thường, áp lực con cái sẽ khiến các cặp đôi hay ở trong tình trạng "lao động cật lực" mà không cảm nhận được sự thăng hoa ở những cuộc yêu. Điều này cũng làm giảm cơ hội có em bé. Điều đơn giản là khi 2 bạn tìm được sự đồng điệu và thỏa mãn, nhất là ở phụ nữ, cơ hội rụng trứng ngay tại thời điểm thăng hoa này tăng lên rất nhiều. Hiển nhiên trứng rụng ngay đúng thời điểm cần thiết, thì việc có một em bé xuất hiện là việc rất dễ dàng diễn ra.

Sự thăng hoa trong các cuộc yêu là rất quan trọng
Sự thăng hoa trong các cuộc yêu là rất quan trọng. Ảnh Internet

4. Nên dùng que thử rụng trứng

Dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời này sẽ giúp vợ chồng bạn tăng cơ hội thụ thai lên rất nhiều, vì chúng ta đều biết, việc thụ thai thành công bị chi phối rất nhiều bởi sự rụng trứng ở phụ nữ. Khi dùng que thử rụng trứng , vợ chồng bạn có thể xác định được đâu là thời điểm vàng, đâu là thời gian có nhiều cơ hội thụ thai hơn. Có thể nói rằng, khi biết được khoảng thời gian có cơ hội cao hơn, thì vợ chồng bạn chỉ cần "làm việc cật lực" trong khoảng thời gian này là đủ. Bởi, nguyên một khoảng thời gian đầy hy vọng này sẽ trao cho hai bạn rất nhiều cơ hội, thay vì chỉ có một phải không nào!.

Nên sử dụng que thử rụng trứng
Nên dùng que thử rụng trứng để xác định khoảng thời gian "màu mỡ" nhất. Ảnh Internet

5. Chú ý việc quan hệ trước thời điểm rụng trứng và tư thế quan hệ

Vâng, hai bạn nên chú ý đến điều này nhất. Như vừa đề cập ở trên, trang bị que thử rụng trứng, biết khoảng thời gian "màu mỡ" để "chinh chiến" và thăng hoa thì tất nhiên khả năng chiến thắng sẽ cao hơn bình thường chứ. Điều này cũng như bạn có tiền trong tay, lại nắm được điểm lên của thị trường mà chú trọng đầu tư đúng lúc vậy. Chẳng phải việc đầu tư đúng lúc như thế cũng như câu người đời hay nói "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" sao!

Bên cạnh việc chú ý thời điểm rụng trứng thuận lợi, thì tư thế quan hệ của 2 bạn trong những cuộc yêu cũng góp phần trong việc thụ thai dễ thành công hơn. Có nhiều tư thế sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đường đi và tốc độ của tinh binh - hai bạn cũng đừng bỏ qua điều này nhé.

Thời điểm quan hệ và tư thế cũng nên được vợ chồng bạn lưu ý.
Thời điểm quan hệ và tư thế cũng nên được vợ chồng bạn lưu ý. Ảnh Internet

6. Hãy đi khám bác sỹ

Sau khi đã cố gắng nhiều cách và đã trải qua một thời gian nỗ lực mà không có kết quả gì, vợ chồng bạn nên nghĩ đến việc đi gặp bác sỹ sản khoa. Gặp bác sỹ thực chất không phải là điều gì quá nghiêm trọng mà đây là cách thức giúp hai bạn tháo gỡ những nút thắt nếu có - ảnh hưởng đến quá trình nỗ lực có con của hai bạn. Cũng có thể trong sự cố gắng của mình, hai bạn đang bỏ lỡ điều gì đó, cũng có khi trong cơ thể hai bạn, đang tồn tại sự cản trở nào khác, mà bác sỹ chính là người có thể giúp hai bạn giải quyết được vấn đề này.

Dù khi có kế hoạch có con , việc gặp bác sỹ để được tư vấn tiền sản là việc rất nên làm đối với các cặp đôi, song hầu như phần lớn các cặp vợ chồng đều bỏ qua điều này. Nếu như hai bạn cũng như thế, thì việc gặp gỡ bác sỹ sau này cũng không phải là muộn. Mọi sự hỗ trợ cần thiết đều nên tận dụng và điều này sẽ giúp cho hai bạn sớm gặp được thiên thần bé nhỏ của mình hơn.

Hai vợ chồng gặp bác sỹ
Hãy đi khám bác sỹ nếu 2 vợ chồng bạn đã rất nỗ lực một thời gian dài nhưng vẫn chưa thấy kết quả. Ảnh Internet

Muốn thụ thai nhanh đối với các cặp vợ chồng đôi lúc không phải là bài toán dễ và nhanh có đáp số như chúng ta tưởng, ngay cả khi sức khỏe của cả hai vợ chồng đều đang rất tốt, thậm chí là ở đỉnh cao. Vì vậy, vợ chồng bạn cũng không nên chủ quan hay nản chí nhé, nỗ lực nào cũng có kết quả cả và hãy xem hành trình đi tìm con yêu cũng là một hành trình đầy hạnh phúc. Vợ chồng bạn hãy tận hưởng nó trong sự chờ đợi tuyệt vời, để không biến những tháng ngày mong con là khoảng thời gian đầy áp lực nhé, bởi điều này cũng chẳng tốt chút nào.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI