Những điều cần biết khi đi canh trứng để thụ thai

Quan hệ đúng thời điểm trứng rụng sẽ dễ thụ thai hơn, đó là lí do nhiều cặp đôi tìm đến bác sĩ để canh trứng. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu về canh trứng? Yeutre.vn xin mách nhỏ bạn vài điều nhé!

banner ads

Xác suất thất bại 20%

Xác suất thành công của canh trứng là khoảng 80%

Không phải cứ canh trứng là bạn sẽ có con ngay sau khi quan hệ nhé. Theo các bác sĩ, việc quan hệ đúng thời điểm đúng là sẽ có khả năng thụ thai cao, vì trứng khi rụng sẽ sống khoảng 18 tiếng để đợi tinh trùng. Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ, dù có canh trứng đúng thời điểm thì xác suất thụ thai thất bại vẫn lên tới 20%. Đây chỉ là phương pháp mang tính tương đối mà thôi.

Theo dõi nhiều tháng

Rất nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng chỉ cần canh trứng 1 lần là có thể chẩn đoán được ngày trứng rụng. Tuy nhiên, thực tế việc canh trứng không đơn giản như vậy. Có một số cặp vợ chồng có thể thành công ngay ở lần đầu canh trứng nhưng một số khác phải mất một thời gian dài, thậm chí là nhiều tháng mới có thể canh thành công. Vì các bác sĩ cần có thời gian theo dõi độ trưởng thành của trứng, kích thước trung bình khi trứng rụng, thời điểm trứng rụng ở người phụ nữ... mới có thể tính toán và cho ra kết quả chính xác.

Lý do, kích thước trứng phát triển ở mỗi người khác nhau, có người chỉ 18mm đã rụng nhưng có người lại là 26mm, do vậy nếu muốn canh trứng chị em cần phải thật kiên trì.

Siêu âm những gì khi canh trứng?

Các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm và chẩn đoán buồng trứng 2 bên có nang noãn hay không, có mấy nang noãn, kích thước, sự phát triển của nang noãn, nang noãn đã lớn đến mức trưởng thành và rụng hay phải chờ một thời gian dài… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được siêu âm xem xét độ mở của tử cung, tình trạng dịch nhầy tiết ra từ vùng kín... đây đều là những dấu hiệu giúp các bác sĩ nhận biết thời điểm rụng trứng chính xác.

Khi nào thì nên canh trứng?

Các bác sĩ cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe sinh sản bình thường thì không cần thiết phải canh trứng. Còn đối với những cặp vợ chồng kết hôn sau 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai và không mắc bệnh gì mà vẫn không có con thì cả hai nên đi khám tổng quát sức khỏe và kết hợp canh trứng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI