Muốn thụ thai nhanh vợ chồng bạn phải tránh 10 sai lầm này

Muốn thụ thai nhanh phải làm sao - một trong những vấn đề được xem là nan giải, với không ít các cặp vợ chồng đang mong ngóng một thiên thần nhỏ, xuất hiện trong gia đình mình. Cuộc sống hiện đại với nhiều tác nhân khiến cho tình trạng hiếm muộn ngày càng trở nên phổ biến, nên chuyện "sốt ruột" làm sao để nhanh có em bé ở nhiều gia đình là điều rất dễ hiểu. Có nhiều nguyên nhân khiến vợ chồng bạn chậm đón được tin vui, nhưng cho dù có là nguyên nhân gì, nhất định vợ chồng bạn cũng phải tuyệt nhiên tránh mắc 10 sai lầm sau đây.

banner ads

1. Đổ lỗi cho vợ/ chồng

Đây là điều cần tránh đầu tiên, nếu 2 vợ chồng bạn muộn con. Trục trặc về đường con cái có thể do vợ hoặc chồng - đây là thực tế không thể không bàn đến, nhưng cũng có thể chẳng phải lỗi của ai cả. Vậy nên, đừng làm tổn thương nhau về chuyện lỗi phải của ai - vì không ai muốn điều ấy. Đừng đổ lỗi cho nhau khi sự mong mỏi trở nên khao khát và dẫn đến "chiến tranh" giữa 2 vợ chồng. Điều này không giúp giải quyết được vấn đề mà còn khiến tình hình thêm căng thẳng, mà một khi đã căng thẳng - chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hành trình "đi tìm" con của mình. Vì thế hãy tránh điều này nhé. Bình tĩnh và cùng ngồi lại cùng nhau, để tìm ra hướng giải quyết tốt hơn, thay vì đổ lỗi cho nhau.

Vợ chồng cãi nhau
Đổ lỗi cho vợ/ chồng vì chuyện muộn con là sai lầm khá phổ biến mà nhiều cặp đôi mắc phải. Ảnh Internet

2. Không quan tâm đến sức khỏe nói chung

Việc chỉ tập trung vào sức khỏe sinh sản và bỏ qua tình trạng sức khỏe của cơ thể nói chung là tình trạng vô cùng phổ biến ở các cặp vợ chồng đang phấn đấu để có 1 mụn con. Bạn cần biết rằng, một cơ thể khỏe mạnh không bị tăng cân hay béo phì , không thuốc lá, không rượu bia, không stress,...cũng là tiền đề quan trọng cho hành trình thụ thai. Vậy, thay vì chỉ quan tâm đến sức khỏe sinh sản, vợ chồng bạn cần phải thay đổi chiến lược sức khỏe nói chung, chăm sóc sức khỏe toàn diện bản thân mỗi người, để tăng cơ hội thụ thai nhé.

3. Gặp bác sỹ quá sớm

Vội vàng đến gặp bác sỹ điều trị hiếm muộn chỉ sau vài tháng kết hôn cũng là tình trạng không hiếm gặp ở các cặp vợ chồng hiện đại. Việc thăm khám bác sỹ quá sớm là điều chưa thực sự cần thiết đối với vợ chồng bạn khi cả hai mới chỉ nỗ lực có vài tháng. Thông thường, chuyện thụ thai sẽ diễn ra trong điều kiện lý tưởng nhất của cả hai vợ chồng, tuy nhiên điều kiện lý tưởng này như ngày rụng trứng, sức khỏe tốt, tâm trạng ổn định,....không phải luôn thường xuyên diễn ra. Đấy là lý do có những cặp đôi sau 5-7 tháng thậm chí cả 1 năm mới có con. Vậy thì vợ chồng bạn hãy kiên nhẫn hết 1 năm đầu tiên đã nhé, rồi hãy đến gặp bác sỹ.

Vợ chồng nói chuyện với bác sỹ
Vợ chồng quá nôn nóng có con, gặp bác sỹ sớm là điều chưa cần thiết. Ảnh Internet

4. Điều trị vô sinh muộn

Trái ngược với tình trạng nôn nóng gặp bác sỹ, trường hợp trì hoãn thường xảy ra với các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu hoặc đã qua tuổi vàng để thụ thai dễ dàng (trước tuổi 35). Nếu 2 bạn đã kết hôn lâu hơn 2 năm và nỗ lực có con; hoặc vợ chồng bạn kết hôn khi qua tuổi 35 mong muốn có con nhưng sau gần 1 năm nỗ lực mà chưa có kết quả, thì những trường hợp này cần thiết phải gặp bác sỹ điều trị hiếm muộn , để tìm nguyên nhân và cách cải thiện khắc phục.

5. Vợ chồng "giao ban" ít quá

Đôi khi sự tính toán cẩn trọng của 2 vợ chồng với suy nghĩ để nâng cao chất lượng khi giao ban nhằm tăng khả năng thụ thai - lại chính là nguyên nhân lãng phí các cơ hội. Đôi lúc sự tính toán của vợ chồng bạn sẽ không chính xác và tần xuất "yêu" quá ít cũng làm hạn chế cơ hội để thụ thai. Do đó, cho dù vợ chồng bạn có sự tính toán kỹ lưỡng, cũng đừng kiểm soát quá chặt về tần suất quan hệ.

Vợ chồng hôn nhau lãng mạn
"Giao ban" ít cũng làm giảm cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng. Ảnh Internet

6. "Yêu" quá nhiều

Nhiều cặp đôi cho rằng, "yêu" nhiều sẽ tăng khả năng thụ thai - một quan điểm trái ngược hoàn toàn với những cặp đôi "tính kỹ". Tuy nhiên, "yêu" nhiều chắc chắn sẽ khiến cả 2 bạn đều lâm vào tình trạng cạn kiệt, đến thời điểm vàng thì lại không còn sức để chiến đấu nữa - chẳng phải làm như thế - các bạn đã đánh mất cơ hội tuyệt vời để thụ thai rồi! Vậy nên, "yêu" nhiều quá mức cũng không phải là cách mà đây là sai lầm vợ chồng bạn cần tránh.

7. Luôn "cố thủ" với chỉ một tư thế "yêu" được cho là dễ thụ thai nhất

Chắc chắn đây cũng là một sai lầm cực kỳ phổ biến với các cặp vợ chồng đang mong con. Có những tư thế yêu tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng gặp trứng, song điều này không có nghĩa là chỉ tư thế như vậy mới giúp vợ chồng bạn nhanh chóng thụ thai. Cho dù tư thế "yêu" góp phần thụ thai dễ hơn, song nếu vợ chồng bạn chỉ duy trì 1 tư thế này ngày này qua tháng nọ để mong mau có kết quả, thì đây sẽ là sai lầm khiến vợ chồng bạn không còn sự thăng hoa trong đời sống chăn gối. Một khi sự thăng hoa trong đời sống vợ chồng bị bóp nghẹt, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến việc thụ thai thành công.

Vợ chồng bên nhau
Luôn duy trì 1 tư thế "yêu" được cho là dễ thụ thai nhất - cũng không phải là cách hay để tăng khả năng thụ thai của các cặp đôi. Ảnh Internet

8. Áp lực về thời điểm rụng trứng

Rụng trứng là chìa khóa của việc thụ thai, nên với nhiều cặp vợ chồng, chuyện rụng trứng trở thành một áp lực khủng khiếp. Xác định thời điểm rụng trứng là một việc làm không hề dễ dàng, ngay cả với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và dấu hiệu báo hiệu rụng trứng khá rõ ràng. Cơ chế rụng trứng chỉ có một nhưng mỗi cơ thể phụ nữ lại rất khác biệt, cộng thêm nhiều yếu tố xung quanh cộng hưởng, nên việc áp dụng máy móc cách dự đoán ngày rụng trứng sẽ không mang lại kết quả chính xác. Để cho việc theo dõi và tính thời điểm rụng trứng trở nên nhẹ nhàng hơn, ngoài việc theo dõi chu kỳ, dấu hiệu cơ thể, chị em nên chuẩn bị thêm dụng cụ dự đoán ngày trứng rụng, để nâng cao tính chính xác của thời điểm rụng trứng nhé.

9. Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng chắc chắn sẽ dễ thụ thai

Nếu bạn suy nghĩ như vậy và vợ chồng bạn vẫn đang thực hiện như vậy, thì đây cũng là một sai lầm cần phải thay đổi. Như đề cập ở trên, việc dự đoán ngày rụng trứng chính xác không hề dễ dàng, do đó, có thể ngày bạn dự đoán chính xác lại là ở giai đoạn muộn trứng đã rụng xong và đã vừa qua 24h vàng. Vì vậy, luôn ghi nhớ rằng trứng rụng chỉ có thể thụ tinh thành công trong vòng 24h, nên hãy "giao ban" trong vài ngày trước thời điểm trứng rụng, để tăng thêm cơ hội thụ thai cho mình nhé.

Cặp đôi hạnh phúc
Vợ chồng nên "yêu" trong vài ngày trước thời điểm trứng rụng để tăng cơ hội thụ thai. Ảnh Internet

10. Vợ chồng bạn đang dùng chất bôi trơn "không thân thiện"

Trong sinh hoạt vợ chồng, nhiều cặp đôi sử dụng chất bôi trơn nhưng không hề chú ý rằng, chất bôi trơn không thân thiện sẽ cản trở đường đi của tinh trùng. Vậy nếu 2 bạn đang sử dụng chất bôi trơn , thì cần phải chắc chắn loại bôi trơn ấy phải thân thiện như dầu olive, dầu em bé, lòng trắng trứng hay dầu thực vật chẳng hạn,...

Bạn có thể thấy, muốn thụ thai nhanh cần đến rất nhiều yếu tố tích cực và có lợi, đến từ thể chất, tinh thần và cả những lưu ý rất chi tiết đặc biệt liên quan đến đời sống chăn gối. Hội tụ đủ điều kiện cần thiết, chắc chắn khả năng có con sớm nhất là điều sẽ xảy ra. Vì vậy, vợ chồng bạn đừng nên tạo áp lực cho mình, hãy kiên nhẫn, cùng tìm hiểu, tránh những tác động tiêu cực sai lầm phổ biến, để việc thụ thai diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn nhé.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI