2 cách làm bánh quế thơm ngon dùng để ăn vặt ngon hết sẩy

Cách làm bánh quế không khó. Dù bạn là người không có khiếu làm các món bánh cũng dễ dàng cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon. Bánh quế từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ em. Ngoài loại bánh quế giòn truyền thống rất quen, còn có nhiều loại bánh quế khác rất thú vị để chúng ta thử. Hôm nay Chuyên mục Món Ngon của Yeutre.vn sẽ chia sẻ cho bạn 2 trong số các công thức làm bánh quế được áp dụng nhiều nhất. Hãy tham khảo và vào bếp trổ tài ngay nhé!

banner ads
banh que

1. Cách làm bánh quế vừng truyền thống giòn tan

Hẳn món bánh quế vừng truyền thống đã quá quen thuộc. Tuy đây là món bánh giản dị nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai nhờ hương vị béo thơm của bơ, vani quyện trong từng miếng bánh thơm vừng quyến rũ đến lạ. Giờ đây bạn không cần phải ra tận hàng mua mà với công thức dưới đây, bạn có thể tự tay làm để thưởng thức khi thích.

1.1. Thành phần nguyên liệu

  • Bột mì: 150 gram
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bơ thực vật: 100 gram
  • Đường trắng: 130 gram
  • Bột quế: 5 gram
  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Mè đen: 30 gram
  • Vani: 1 muỗng cà phê
nguyen lieu lam banh que vung
Nguyên liệu để làm bánh quế mè đen. Ảnh: Internet

1.2. Các làm bánh quế vừng chi tiết

  • Bước 1: Đánh tan 5 quả trứng gà với 130 gram đường cho đường tan hết (không cần đánh cho trứng bông lên nhé). Bơ thực vật bạn đun chảy sau đó cho vào sau cùng cùng với vani, bột quế. Trộn hỗn hợp thật đều để bánh dậy mùi thơm đặc trưng.
pha trung voi bot
Đánh tan trứng với đường và bột quế: Ảnh: Internet
  • Bước 2: Bột mì lọc qua rây rồi cho vào chung với hỗn hợp trên, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại và không còn thấy lợn cợn. Cho tiếp sữa tươi không đường, mè đen, trộn đều thế là xong phần bột bánh. 
  • Bước 3: Làm nóng chảo chống dính, múc một thìa bột bánh đổ vào và dàn mỏng. Bật lửa nhỏ liu riu để bánh chín đều và không bị cháy. Khi viền bánh khô lại, bạn lật bánh lại, tiếp tục để trên bếp cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra.
tien hanh trang banh
Tiến hành đổ bánh quế. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Bánh ngay khi vừa gắp ra, nhanh tay dùng một chiếc đũa khéo léo cuộn bánh lại. Lưu ý bánh khi còn nóng, mềm sẽ dễ cuốn hơn, nếu để nguội sẽ bị cứng lại rất khó.
cuon banh
Dùng đũa cuốn bánh thành dạng cuộn. Ảnh: Internet
  • Bước 5: Chờ bánh nguội hẳn sẽ đạt được độ giòn như ý, lúc này bạn có thể thưởng thức ngay. Không dùng hết thì cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản dùng dần. Những chiếc bánh màu sắc bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng, giòn rụm ai dùng cũng sẽ thích.
de banh nguoi
Để bánh nguội là đã có thể thưởng thức. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh quế cuộn mềm với mứt dâu thơm lừng

Bánh quế cuộn mềm xốp có nhân gồm quế và đường nâu hoặc quế và  mứt dâu . Đây là loại bánh Âu rất được yêu thích. Loại bánh này khác hẳn hoàn toàn loại bánh quế giòn truyền thống. Bánh quế cuộn mềm xốp có thể được xem là một phiên bản của bánh mình ngọt. Món bánh này không chỉ để ăn vặt mà bạn có thể dùng nó để gia đình dùng trong bữa sáng. 

2.1. Thành phần nguyên liệu

  • Bột mì: 600 gram
  • Men nở (làm bánh mì): 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Dâu tây tươi: 200 gram
  • Đường trắng: 200 gram
  • Đườn nâu: 80-100g (tùy chọn)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột quế: 20 gram
  • Bơ nhạt: 60 gram
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 10ml
  • Cream cheese: 120 gram
nguyen lieu lam banh que dau tay
Món bánh này cần thêm dâu tây. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh quế cuộn mứt dâu

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, cho sữa tươi lên nấu ở lửa nhỏ, thêm 6 thìa canh đường cát. Sữa nóng lên đường tan thì tắt bếp, để sữa còn hơi ấm thì bạn cho men nở vào. Tiếp đến cho trứng, bơ nhạt, muối và vani vào, khuấy đều.
nau hon hop
Nấu hỗn hợp bơ, trứng, đường sữa. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Rây qua bột mì cho mịn rồi từ từ cho vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều và nhào thật đều tay cho đến khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay là được. Để bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong khoảng 2 tiếng cho bột nở.
cho bot nghi
Nào bột thành khối mịn thì cho nghỉ trong khoảng 2 tiếng. Ảnh: Internet

Bước 3: Bây giờ đến phần mứt dâu. Đầu tiên bạn rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cho dâu vào nồi nấu cùng với 120 gram đường, sên với lửa nhỏ chừng 20 phút đến khi dâu nhuyễn, sệt lại.

nau mut dau
Tiến hành nấu dâu với đường thành hỗn hợp nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 4: Lấy bột mì đã ủ ra, cán mỏng tầm 5 – 7 mm. Phết một lớp bơ mỏng lên toàn bộ bề mặt miếng bột. Sau đó là rắc bột quế và đường lên. Cuối cùng thì phết phần mứt dâu lên trên cùng (2 đầu bột chừa ra khoảng 2 cm để khi cuộn bánh dễ dính).

can bot va quet dau
Cán bánh và quét bơ, quế và một lớp dâu lên. Ảnh: Inernet
  • Bước 5: Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, làm cẩn thận để bột không bị rách và nhân không chảy ra ngoài. Cuộn xong bạn dùng tay miết nhẹ cạnh bột để chúng dính vào nhau rồi dùng dao cắt thành những khoanh tròn nhỏ.
cuon banh lai
Cuốn bánh lại và cắt thành những khoanh tròn. Ảnh: Inernet
  • Bước 6: Quét một lớp mỏng bơ vào lòng khuôn nướng, xếp từng cuộn bánh vào, để vậy trong vòng 45 phút cho bột nở gấp đôi lần 2. Bột nở thì bạn bật lò nướng, đợi nóng lò, bạn cho khay bột vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độc C chừng 30 phút là bánh chín đều.
dat banh vao khuon
Đặt bánh vào khuôn rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Ảnh: Inernet
  • Bước 7: Đợi bánh nguội thì phết phần cream cheese lên bánh và thưởng thức thôi. Cách làm tuy có cầu kỳ hơn nhưng hương vị hấp dẫn không thể chê được. So với bánh quế giòn để được lâu, bánh quế cuộn này chỉ bảo quản được trong 3 – 5 ngày thôi nhé!
banh nguoi thi quet kem len
Đợi bánh nguội thì phết phần kem lên mặt mà thưởng thức thôi. Ảnh: Inernet

Như vậy, Chuyên mục Món Ngon của Yeutre.vn đã chia sẻ cùng bạn 2 cách làm bánh quế ngon nhất. Tùy vào sở thích cũng như thời gian rảnh của mình để lựa chọn công thức phù hợp để thực hiện nhé. Nhưng tốt nhất bạn nên thử lần lượt cả 2 vừa thay đổi khẩu vị, vừa nâng cao tay nghề nội trợ của mình. Cuối tuần này hãy xuống bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Tuyết Nhi

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI