Thanh mát ngày hè với pudding sữa và anh đào siêu đáng yêu

Sự kết hợp giữa pudding sữa mềm mịn và thạch anh đào thơm dịu sẽ đem lại cảm giác thanh mát tuyệt vời cho món tráng miệng mùa hè.


Pudding sữa và thạch anh đào cho cảm giác thanh mát giữa cái nóng mùa hè oi ả



Để làm pudding sữa và anh đào, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món pudding anh đào



- Cho phần Pudding sữa

  • 5g gelatin (2 lá gelatin)
  • 3 muỗng canh nước nóng
  • 160g sữa nguyên kem
  • 70g đường cát
  • 120g sữa chua
  • 180g heavy cream

- Cho phần thạch anh đào

  • 8g hoa anh đào khô (mua trong siêu thị Nhật)
  • 2,5g gelatin (1 lá gelatin)
  • 1 muỗng canh nước nóng
  • 120ml nước
  • 10g đường trắng
  • Ít phẩm màu đỏ

Cách làm:

- Làm pudding sữa


Bước 1: Cho hoa anh đào khô vào bát nhỏ, thêm nước và ngâm ít nhất 30 phút để rửa xả mặn


Bước 2: Làm Pudding sữa: Ngâm gelatin vào một cái bát nhỏ. Sau đó đổ vào 3 muỗng canh nước nóng và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Nếu bằng cách này, gelatin vẫn chưa tan hết, bạn cho vào lò vi sóng đặt trong 30 giây và đem ra khuấy đều.


Bước 3: Trong một cái nồi nhỏ, cho vào 160g sữa và 70g đường trắng, khuấy đều liên tục cho đến khi đường tan


Bước 4: Khi sữa sôi lăn tăn, tắt bếp (đừng để sôi nhé!) và thêm gelatin vào khuấy đều, để riêng


Bước 5: Cho 120g sữa chua, 180g heavy cream vào tô nhỏ và trộn đều


Bước 6: Từ từ thêm hỗn hợp sữa vào hỗn hợp sữa chua, vừa thêm vừa khuấy thật đều tay. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn.


Bước 7: Để đẩy nhanh quá trình làm đông, có thể cho đá vào ngập ½ mặt cốc pudding sữa. Khoảng thời gian này mất chừng nửa tiếng.


Bước 8: Khi pudding đông, có thể cho vào tủ lạnh.



- Làm thạch anh đào


Bước 9: Ngâm gelatin trong một cái bát nhỏ với 1 muỗng canh nước nóng và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.


Bước 10: Cho 120g nước và 10g đường vào chảo nhỏ, nấu trên lửa vừa và trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.


Bước 11: Nhẹ nhàng vắt hoa anh đào cho ráo và thả vào nồi, tắt lửa ngay


Bước 12: Thêm gelatin và khuấy đều, sau đó cho thêm một chút phẩm màu đỏ. Nếu muốn màu sắc hồng phơn phớt, chỉ cho một ít, nếu muốn màu đỏ sẫm, có thể cho nhiều hơn.


Bước 13: Trộn đều để màu sắc được hòa tan đều. Muốn thạch đông nhanh, cho vào thố đá và ngâm


Bước 14: Khi hỗn hợp hơi đông lại, gắp vài bông hoa cho vào cốc pudding sữa và chan nước thạch lên lớp trên cùng.


Bước 15:Nếu muốn hoa nở to, chỉ cần úp đài hoa lên trên. Sau đó, đặt pudding anh đào vào tủ lạnh khoảng một giờ. Khi ăn, có thể trang trí thêm vài lá bạc hà để tăng phần sinh động.



Mách nhỏ:


Ngoài anh đào, bạn có thể biến tấu với nhiều loại hoa khác



- Bạn có thể thay hoa anh đào khô bằng một loại hoa khác nếu thích

- Cần 2 lá gelatin để làm đông 250 ml nước và bạn có thể canh lượng gelatin như sau:

  • 1 lá gelatin = 2-3g hoặc khoảng 1 muỗng cà phê bột gelatin
  • 4 lá gelatin = khoảng 1 muỗng canh bột gelatin
  • 1 muỗng cà phê gelatin bột = 1 muỗng cà phê bột rau câu agar.

Chúc bạn thành công với món pudding thanh mát này nhé!

Yeutre.vn


Nguồn: justonecookbook

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất