Cách làm món đá bào dâu tây đậu đỏ xua tan cơn nóng ngày hè

Đá bào dâu là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trong mùa hè. Chỉ cần đưa lên một miếng cũng đủ để xua tan cơn khát ngày hè.

banner ads

48092-da-bao-dau-tay-va-dau-do-1.jpg

Đá bào dâu tây và đậu đỏ sẽ là món tráng miệng cực đã trong mùa hè

Công thức làm đá bào dâu hôm nay sẽ kết hợp cùng đậu đỏ và thêm một viên kem dâu mát lạnh để đem đến sự bùng nổ trong các hương vị. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

  • 12 trái dâu tây tươi
  • 120ml sữa dừa
  • 1 cục đá lớn
  • 50g đường
  • 1 viên kem (có thể chọn vị vani hoặc bất cứ vị nào bạn thích)
  • Mứt đậu đỏ (đậu đỏ đã rim qua đường)

Cách làm:

banner ads

48093-da-bao-dau-tay-va-dau-do-2.jpg

1. Cho đá và ½ phần sữa dừa vào máy, xay nhuyễn

48094-da-bao-dau-tay-va-dau-do-3.jpg

2. Chia dâu tây làm 2 phần: một đem cắt nhỏ (để ngào đường) và một cắt hạt lựu

48095-da-bao-dau-tay-va-dau-do-4.jpg

3. Ướp dâu tây cắt nhỏ với đường cho đến khi ra nước, sau đó bắc lên bếp và ngào cho nước vừa sền sệt

48096-da-bao-dau-tay-va-dau-do-5.jpg

4. Cho đá vào bát, sau đó chan nước sữa dừa lên trên mặt và sắp dâu tây tươi vào bát

48097-da-bao-dau-tay-va-dau-do-6.jpg

5. Thêm một lớp đá và sữa dừa lên trên mặt

48098-da-bao-dau-tay-va-dau-do-7.jpg

6. Chan nước dâu tây đã ngào đường lên trên cùng

48099-da-bao-dau-tay-va-dau-do-8.jpg

7. Múc một muỗng đậu đỏ vun cao ở giữa bát đá bào

48100-da-bao-dau-tay-va-dau-do-9.jpg

8. Đặt lên trên đậu đỏ một viên kem tùy thích và sẵn sàng thưởng thức.

Đây là món tráng miệng rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng chúng để đãi mọi người trong những ngày hè nóng nực. Sẽ rất tuyệt đấy!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI