Khéo tay làm 5 món mứt chua ngọt vun đầy khay mứt tết


Mứt me, mứt xoài, mứt khế, mứt cà chua bi, mứt táo dứa đều có vị chua ngọt hài hòa rất thú vị. Dùng chúng để giải ngán trong những ngày Tết ngập tràn bánh kẹo ngọt thật không gì bằng.


Dưới đây là công thức chuẩn làm 5 loại mứt kể trên để bạn có thể trổ tài trong dịp Tết này:

1. Mứt me


Mứt me trái chua ngọt rất hấp dẫn



Nguyên liệu:

  • 1 kg me chua sống
  • 750gr đường kính trắng
  • 1 chén muối

Xem cách làm tại đây

2. Mứt xoài


Mứt xoài chua ngọt ăn không biết ngán



Nguyên liệu:

  • 1 kg xoài xanh
  • 300gr đường kính trắng
  • Một ít phèn chua
  • Nước vôi trong
  • Ít muối và ớt bột

Xem cách làm tại đây

3. Mứt khế


Mứt khế vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon



Nguyên liệu:

  • 1 kg khế chua
  • 500gr đường kính trắng
  • 1 củ gừng
  • Nước vôi trong
  • Một ít phèn chua

Xem cách làm tại đây

4. Mứt táo dứa


Mứt táo dứa làm khay mứt thêm xinh



Nguyên liệu:

  • 3 trái táo
  • 1/2 trái dứa (200g)
  • 1 trái chanh (vắt lấy nước)
  • 60g mật ong
  • 200g đường phèn (có thể thay bằng đường cát trắng nhưng vị ngọt sẽ gắt)
  • 10g bơ

Xem cách làm tại đây

5. Mứt cà chua bi


Món mứt này không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều may mắn trong năm mới



Nguyên liệu:

  • 500g cà chua bi (chọn trái bánh tẻ, vừa chín tới)
  • 200g đường
  • 2 muỗng cà phê vôi tôi
  • 150ml nước lọc
  • Ít muối

Xem cách làm tại đây

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất