Các bước làm kẹo cam dẻo bọc dừa the ngọt đãi khách dịp tết

Kẹo cam dẻo có vị the the, hòa quyện trong vị ngọt và beo béo của dừa khô chắc chắn sẽ là một món đãi khách tuyệt ngon trong ngày Tết sắp đến.

Cách làm món kẹo cam dẻo bọc dừa rất đơn giản. Theo đó bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Nguyên liệu


Nguyên liệu làm kẹo cam bọc dừa



  • 5 quả cam lớn
  • 250g đường
  • 60g mật ong
  • 1 chén dừa vụn sấy khô
  • Ít muối

Cách làm kẹo cam dẻo bọc dừa béo ngậy


Bước 1: Gọt lấy phần vỏ cam mỏng bên ngoài và thái sợi nhỏ. Sau đó đem trộn cam với 1 muỗng cà phê muối. Dùng tay mang găng bóp nhẹ phần cam để xả bớt vị đắng trước khi rửa lại thật sạch với nước.


Bước 2: Sau khoảng 2-3 lần xả, bạn cho vào phần vỏ cam khoảng ½ muỗng cà phê muối và ngâm trong khoảng 3 tiếng. Sau thời gian này bạn đem xả lại nước để khử mặn.


Bước 3: Phần múi cam còn lại, bạn tách bỏ xơ và lấy múi trong.


Bước 4: Cho vỏ cam, múi cam vào một cái thố vừa và thêm đường đường vào trộn đều. Để như vậy khoảng 1 tiếng để đường thấm. Sau đó cho lên bếp lửa vừa và sên khoảng 20 phút.


Bước 5: Khi nước đường đã dẻo, cho tiếp mật ong vào và đun trên lửa nhỏ. Cứ như vậy, bạn sên cho đến khi nước đường keo lại thì tắt bếp. Ngay khi mứt còn nóng, bạn dùng muỗng múc từng vắt nhỏ và để riêng qua một cái khay.


Bước 6: Khi mứt đã nguội, bạn lăn từng vắt mứt cam qua dừa sấy khô và vo tròn lại cho thật đẹp mắt. Để tránh bị dính tay, bạn hãy dùng găng tay trợ giúp nhé!



Và đây là thành quả của bạn.



Chúc các bạn thành công với món ngon đãi khách ngày Tết này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất