Mứt táo dứa chua ngọt rất hấp dẫn
Để làm mứt táo dứa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho mứt táo dứa
- 3 trái táo
- 1/2 trái dứa (200g)
- 1 trái chanh (vắt lấy nước)
- 60g mật ong
- 200g đường phèn (có thể thay bằng đường cát trắng nhưng vị ngọt sẽ gắt)
- 10g bơ
Các bước làm mứt táo dứa
Bước 1: Gọt vỏ táo và dứa, sau đó cắt bỏ lõi và thái miếng nhỏ
Bước 2: Trộn đều táo, dứa, nước cốt chanh và trong một cái thố cho thật đều. Sau đó để ngâm khoảng 4 tiếng cho đường ngấu.
Bước 3: Cho tất cả hỗn hợp táo dứa đã ngâm cùng nước đường vào nồi và bắc lên bếp, nấu sôi. Khi thấy nước đường sôi, hãm nhỏ lửa và nấu đến khi nước sền sệt thì tiếp tục cho thêm mật ong vào.
Bước 4: Múc từng muỗng mứt ra khay và để nguội
Bước 5: Viên tròn mứt sau khi nguội để thành phẩm sau cùng thật bắt mắt
Bước 6: Khi mứt nguội hoàn toàn, cho vào từng bọc kính và gói kín.
Lưu ý: Trong lúc nấu luôn dùng đũa đảo đều để hỗn hợp không bị khét. Muốn mứt thật thơm, khi đường ráo, cho tiếp bơ vào và đảo thêm khoảng 10 phút trước khi tắt bếp.
Mứt táo dứa dẻo chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn
Mứt táo dứa dẻo chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt, khi được làm với đường phèn sẽ càng cho vị ngọt thanh rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: