Học cách làm mứt táo dứa dẻo thơm thết khách

Mứt táo dứa dẻo là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt rất thanh của cả táo và dứa. Chưa kể cắn mỗi miếng mứt còn nghe tiếng sần sật thật vui tai. Vào bếp làm ngay món này đãi khách nhé!


Mứt táo dứa chua ngọt rất hấp dẫn



Để làm mứt táo dứa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Nguyên liệu


Nguyên liệu cho mứt táo dứa



  • 3 trái táo
  • 1/2 trái dứa (200g)
  • 1 trái chanh (vắt lấy nước)
  • 60g mật ong
  • 200g đường phèn (có thể thay bằng đường cát trắng nhưng vị ngọt sẽ gắt)
  • 10g bơ

Các bước làm mứt táo dứa


Bước 1: Gọt vỏ táo và dứa, sau đó cắt bỏ lõi và thái miếng nhỏ


Bước 2: Trộn đều táo, dứa, nước cốt chanh và trong một cái thố cho thật đều. Sau đó để ngâm khoảng 4 tiếng cho đường ngấu.


Bước 3: Cho tất cả hỗn hợp táo dứa đã ngâm cùng nước đường vào nồi và bắc lên bếp, nấu sôi. Khi thấy nước đường sôi, hãm nhỏ lửa và nấu đến khi nước sền sệt thì tiếp tục cho thêm mật ong vào.


Bước 4: Múc từng muỗng mứt ra khay và để nguội


Bước 5: Viên tròn mứt sau khi nguội để thành phẩm sau cùng thật bắt mắt


Bước 6: Khi mứt nguội hoàn toàn, cho vào từng bọc kính và gói kín.


Lưu ý: Trong lúc nấu luôn dùng đũa đảo đều để hỗn hợp không bị khét. Muốn mứt thật thơm, khi đường ráo, cho tiếp bơ vào và đảo thêm khoảng 10 phút trước khi tắt bếp.


Mứt táo dứa dẻo chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn



Mứt táo dứa dẻo chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đặc biệt, khi được làm với đường phèn sẽ càng cho vị ngọt thanh rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất