Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt hạt sen tuyệt ngon đãi khách ngày tết

Mứt hạt sen là một trong những loại mứt sang trọng nhất để chủ nhà tiếp đãi khách vào dịp Tết. Đây là loại mứt ngon, bùi, có giá trị dinh dưỡng cao và cũng rất dễ thực hiện tại nhà.

41351-cach-lam-mut-hat-sen-2.jpg

Mứt hạt sen cho ngày Tết thêm vui vầy

Dưới đây là cách làm mứt hạt sen đơn giản để bạn tự làm tại nhà:

Nguyên liệu

  • 100g hạt sen khô
  • 100g đường cát trắng
  • 1 tuýp vani hoặc hương bưởi

Cách làm mứt hạt sen

41354-cach-lam-mut-hat-sen-6.jpg

Bước 1: Kiểm tra lại hạt sen xem đã thông tâm và bóc vỏ lụa hoàn toàn chưa. Nếu chưa hãy làm cho thật sạch. Sau đó, ngâm hạt sen trong nước khoảng 4 tiếng để nở hoàn toàn.

41353-cach-lam-mut-hat-sen-5.jpg

Bước 2: Sau khoảng thời gian ngâm, bạn cho vào nồi và luộc mềm với lửa nhỏ để sen không bị nát. Khi sen chín, cho ra rổ và xóc nước lạnh, để ráo.

41357-cach-lam-mut-hat-sen-9.jpg

Bước 3: Cho đường vào hạt sen, trộn đều và để ngấu trong khoảng 6 tiếng. Bằng cách này từng hạt sen sẽ thấm đều đường.

41356-cach-lam-mut-hat-sen-8.jpg

Bước 4: Trút phần hạt sen đã ngấu vào nồi và sên trên lửa nhỏ. Trong lúc sên, bạn đảo đều tay để đường không bị khét và khô dần đi. Sau khi thấy lớp đường trắng nổi lên, bạn cho thêm vani hoặc hương bưởi vào và tiếp tục đảo đều

41350-cach-lam-mut-hat-sen-1.jpg

Bước 5: Khi đã thấy từng hạt sen áo đều bên ngoài lớp đường trắng và khô lại, bạn tắt bếp, cho ra mâm để nguội.

41362-cach-lam-mut-hat-sen-10.jpg

Cho sen vào keo thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản tốt hơn.

Món mứt này không đòi hỏi bạn những khâu sơ chế phức tạp nên rất dễ thực hiện phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

CHỦ ĐỀ MỚI