Mứt hạt sen cho ngày Tết thêm vui vầy
Dưới đây là cách làm mứt hạt sen đơn giản để bạn tự làm tại nhà:
Nguyên liệu
- 100g hạt sen khô
- 100g đường cát trắng
- 1 tuýp vani hoặc hương bưởi
Cách làm mứt hạt sen
Bước 1: Kiểm tra lại hạt sen xem đã thông tâm và bóc vỏ lụa hoàn toàn chưa. Nếu chưa hãy làm cho thật sạch. Sau đó, ngâm hạt sen trong nước khoảng 4 tiếng để nở hoàn toàn.
Bước 2: Sau khoảng thời gian ngâm, bạn cho vào nồi và luộc mềm với lửa nhỏ để sen không bị nát. Khi sen chín, cho ra rổ và xóc nước lạnh, để ráo.
Bước 3: Cho đường vào hạt sen, trộn đều và để ngấu trong khoảng 6 tiếng. Bằng cách này từng hạt sen sẽ thấm đều đường.
Bước 4: Trút phần hạt sen đã ngấu vào nồi và sên trên lửa nhỏ. Trong lúc sên, bạn đảo đều tay để đường không bị khét và khô dần đi. Sau khi thấy lớp đường trắng nổi lên, bạn cho thêm vani hoặc hương bưởi vào và tiếp tục đảo đều
Bước 5: Khi đã thấy từng hạt sen áo đều bên ngoài lớp đường trắng và khô lại, bạn tắt bếp, cho ra mâm để nguội.
Cho sen vào keo thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản tốt hơn.
Món mứt này không đòi hỏi bạn những khâu sơ chế phức tạp nên rất dễ thực hiện phải không nào?
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: