1. Gà rang sả ớt đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu gà rang sả ớt
- Thịt gà: 1,2 kg
- Sả băm nhuyễn: 3 thìa
- Ớt: 2 quả
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh
Các bước thực hiện
Bước 1
Thịt gà rửa sạch với nước rồi để cho thật ráo, chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Bạn có thể khử mùi thịt gà trước khi nấu bằng cách ngâm sơ với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Bước 2
Đem ướp gà với sả băm, 1/2 hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ớt thái lát, 2 muỗng bột canh khoảng 30 phút để gà thật ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho hành tỏi, sả vào phi thật thơm. Khi những nguyên liệu này đã vàng thì cho gà vào xào cùng đến khi thịt săn lại. Sau đó bạn chỉ cần cho thêm 1 chén nước vào rồi đun sôi cho tới khi nước cạn, sánh lại là được.
Bước 4
Khi gà chín nêm nếm lại các gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng và mội đĩa dưa cải vàng giòn để bữa ăn ngon miệng hơn.
2. Gà rang sả thơm lừng hấp dẫn
Món gà rang sả về cơ bản cũng tương tự như món gà rang sả ớt tuy nhiên bạn nên rang khô hơn một chút thì món gà sẽ ngon thơm theo cách riêng. Ở món gà này bạn có thể thêm chút lá chanh thái nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn và có hương vị tuyệt vời hơn.
Món gà này nếu như bạn muốn ăn cùng cơm nóng thì có thể đảo thịt qua với dầu, đun thêm nước mắm tiêu, cho thêm sả băm, lá chanh thái mỏng vào là được.
3. Gà rang muối thơm vị gà, đậm vị muối cực hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 100g bột chiên giòn
- 60g bột năng
- Muối trộn: gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh lột vỏ, muối biển tùy khẩu vị
Lưu ý, bạn nên chọn loại gà ta để khi nấu gà được dai thịt săn chắc ăn sẽ ngon hơn. Nếu không tìm được gà ta bạn cũng có thể dùng gà công nghiệp nhưng thịt có thể sẽ không ngon bằng.
Cách làm gà rang muối đơn giản nhất
Bước 1
Gạo và đỗ xanh vo sạch, ngâm khoảng 15 phút rồi để cho ráo nước. Sau đó đem rang từng loại riêng và xay thành bột rồi trộn cùng với muối. Có thể cất vào hũ thủy tinh để dùng dần. Bạn nên thực hiện bước này trước đó, để khi chế biến món này có thể đem ra sử dụng ngay tức thì.
Bước 2
Thịt gà rửa sạch rồi để cho ráo nước, chặt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên đều được.
Bước 3
Đem ướp gà cùng với 1 gói bột tẩm chiên giòn (dùng loại Ajiquick) cùng với một lượng bột năng gấp 5 lần bột chiên, trộn đều. Tốt nhất là cho vào hộp rồi lắc đều. Sau đó bọc gà lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon rồi đem cất trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Lưu ý: Bạn có thể cho gà vào một tô lớn rồi dùng màng bọc bọc lại cho dễ, lắc đều.
Bước 4
Sả, lá chanh bạn đem thái sợi rồi chiên vàng. Sau đó vớt ra rồi cho gà vào chiên vàng các mặt. Khi gà đã chín vàng thì trút ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5
Bạn cho gà vào hộp nhựa, thêm phần sả và lá chanh chiên vàng vào rồi thêm bột muối đã làm vào lắc thật đều. Chú ý cho phần bột muối theo khẩu vị để tránh bị mặn hoặc nhạt quá. Như vậy là bạn đã có được món gà rang muối cực ngon rồi đó. Tiếp theo bạn có thể pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm cùng thịt gà.
Ngoài món gà này, bạn có thể tìm hiểu thêm một số món ngon từ gà khác như là gà quay , gà kho tiêu, gà nấu xáo,... đây đều là những món ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà.
Hy vọng với 3 cách làm gà rang trên đây, bạn có thể làm thực đơn của gia đình thêm phong phú. Đừng quên trổ tài chiêu đãi nhà món gà rang, với các cách chế biến khác nhau này khi có dịp nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Khuyên Đặng tổng hợp