14 dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất mẹ bầu nào cũng nên biết

Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất là điều mẹ bầu nào cũng mong muốn được biết. Đặc biệt, điều này càng trở nên là mối quan tâm, sự hồi hộp với những gia đình đang mong có một hoàng tử. Hiểu được điều này, dưới đây là 14 dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất mà Yeutre.vn đã tổng hợp, hẳn sẽ giúp mẹ phần nào đoán được trong bụng mình có thực sự là một cậu nhóc kháu khỉnh.

banner ads
Mang thao con trai
Khi mang thai chắc hẳn nhiều mẹ rất tò mò về hình dáng, đặc biệt là giới tính của con mình. Ảnh Internet

1. Những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất dành cho mẹ

Ngay từ những tháng đầu tiên, cơ thể mẹ đã có những dấu hiệu đặc trưng của giai đoạn mang thai. Những dấu hiệu này cũng sẽ mách cho mẹ về giới tính của bé nữa đấy, tùy vào thai nhi là trai hay gái cũng sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai bé trai đặc trưng nhất, mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.1 Nước tiểu có màu vàng sáng

Dựa vào nước tiểu mẹ cũng sẽ phần nào đoán được giới tính của bé yêu đấy. Nếu màu nước tiểu của mẹ hơi khác so với bình thường mà có màu vàng, sáng thì rất có thể trong bụng mẹ đang là một bé trai kháu khỉnh. Bên cạnh đó nước tiểu cũng sẽ biểu thị cho sức khỏe của mẹ. Nếu nước tiểu đậm màu có thể mẹ đang bị thiếu nước trầm trọng và cần bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể. Do vậy, mẹ cũng nên lưu ý nhé. 

1.2 Đường lông ở bụng

Theo kinh nghiệm dân gian thì đường lông ở bụng mẹ cũng sẽ biểu thị cho giới tính của con. Nếu đường lông này kéo dài thẳng qua rốn và đậm màu thì chắc hẳn mẹ đã mang thai con trai và người lại nếu đường lông này chạy đến rốn mà lệch đi thì mẹ sẽ sinh con gái đấy.

Đường lông bụng
Nếu đường lông này kéo dài thẳng qua rốn và đậm màu thì chắc hẳn mẹ đã mang thai con trai. Ảnh Internet

1.3 Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc tồn tại đến bây giờ đã hơn 700 năm. Biểu đồ này được áp dụng thời các vị Vua chúa ngày xưa và được lưu truyền đến ngày nay. Mẹ có thể đối chiếu độ tuổi của mẹ và tháng thụ thai theo âm lịch thì có thể dễ dàng biết được giới tính của con mình.

1.4 Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất dựa vào hình dáng bụng bầu của mẹ

Nếu mẹ để ý một chút về sự thay đổi của hình dáng bụng qua từng ngày mẹ cũng có thể nhận biết được giới tính của bé yêu. Theo dân gian, nếu có bầu con trai bụng của mẹ sẽ nằm hơi trễ xuống dưới và thon gọn, tròn đều và hơi nhọn ở phần rốn. Và ngược lại nếu mang bầu bé gái bụng của mẹ sẽ có hình bầu dục và kéo dẹt qua hai bên.

1.5 Dựa vào nhịp tim của thai nhi

Đây cũng là một yếu tố được cho là có thể giúp mẹ nhận biết được mình đang mang thai bé trai hay bé gái.

  • Nếu nhịp tim của bé nhiều hơn 140 lần/ phút thì được cho là mẹ đang mang bầu bé gái.
  • Nếu nhịp tim của bé ít hơn 140 lần/ phút thì khả năng mẹ mang thai bé trai là rất cao.
Nhịp tim
Nhịp tim của thai nhi cũng là một yếu tố giúp mẹ nhận biết được mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Ảnh Internet

1.6 Thèm ăn đồ chua

"Trai chua gái ngọt" đây là câu nói mà chắc hẳn mẹ đã từng nghe qua rất nhiều lần. Theo kinh nghiệm dân gian thì nếu bỗng dưng một ngày mẹ thèm chua một cách kinh khủng và chán ngấy các loại bánh mặn thì rất có thể mẹ sẽ hạ sinh một bé trai đấy. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều đồ ăn chua vì sẽ không tốt cho sức khỏe mà hãy thật chú ý một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý mẹ nhé.

1.7 Những mách bảo của giấc mơ

Như mẹ cũng đã biết thì người ta cho rằng, giấc mơ cũng có mối liên hệ khá liên quan với những hiện tượng thực tế bên ngoài. Và việc mang bầu cũng như việc trông chờ sự xuất hiện thiên thần nhỏ trong bụng mẹ, cũng sẽ khiến giấc mơ của mẹ đôi khi lại có sự xuất hiện của bé. Theo kinh nghiệm dân gian thì nếu khi mang thai mẹ mơ thấy bé gái thì có thể mẹ đang mang bầu một bé trai kháu khỉnh và ngược lại, việc mơ thấy bé trai thì mẹ sẽ hạ sinh một bé gái.

1.8 Sự thay đổi về hình dáng ngực

Đây là một dấu hiệu thú vị đã được rất nhiều mẹ bầu chứng minh rồi đấy ạ. Khi mang thai, ngực của mẹ sẽ lớn lên từng ngày để tạo sữa cho bé, nếu để ý một xíu thì khi mang bầu bé trai ngực phải của mẹ sẽ nhỉnh hơn so với ngực trái.

Hình dáng ngực
Sự thay đổi về hình dáng ngực cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất. Ảnh Internet

1.9 Nhận biết dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất qua tình trạng da mặt của mẹ

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ sẽ thay đổi rất nhiều. Điển hình như khi mang thai bé trai da mặt mẹ sẽ khô hơn, nổi nhiều mụn đặc biệt là hai bên gò má và lưng. Điều này sẽ khiến mẹ hơi mất tự tin một xíu, nhưng mẹ đừng lo, điều này sẽ hết khi em bé chào đời thôi ạ.

1.10 Dựa vào vị trí tăng cân của mẹ

Nếu một ngày mẹ cảm thấy cơ thể mình bỗng nhiên nặng hơn ở phía trước, đặc biệt là phần bụng thì hãy nghĩ ngay đến khả năng mình đang mang thai một bé trai mẹ nhé. Điều này nghe có lẽ vô lý nhưng lại được rất nhiều mẹ bầu theo dõi ở thực tế và có kết quả chính xác.

1.11 Thay đổi tính cách của mẹ khi mang thai bé trai

Nếu trong quá trình mang thai mẹ trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ và linh hoạt hơn so với bình thường thì khả năng mẹ mang bầu bé trai là rất cao. Vì theo một số nghiên cứu thì khi mang thai, nồng độ testosterone trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên đáng kể nhằm hình thành những đặc trưng về giới tính cho bé yêu.

Mạnh khỏe
Nếu trong quá trình mang thai mẹ trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ và linh hoạt hơn so với bình thường thì khả năng mẹ mang bầu bé trai là rất cao. Ảnh Internet

1.12 Nhận biết giới tính của con bằng bột baking soda

Cách làm này tuy có vẻ hơi mới mẻ so với nhiều mẹ bầu, nhưng cũng mang lại kết quả khá chính xác với một số mẹ, mẹ cũng có thể thử.

Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần lấy 1 ít nước tiểu của mình và cho bột baking soda vào, nếu xảy ra hiện tượng sủi bọt thì mẹ đã mang thai bé trai và ngược lại nếu không có hiện tượng gì thì rất có thể bụng bầu của mẹ là một bé gái đấy ạ.

1.13 Tình trạng nghén ngẩm

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa thì trong những tháng đầu mang thai của mẹ mà không cảm thấy triệu chứng ốm nghén nào xảy ra, hoặc chỉ bị rất ít vào buổi sáng thì mẹ đã mang thai bé trai. Nhiều người còn cho rằng đây là dấu hiệu bé trai đang cố gắng bảo vệ mẹ tránh những cơn ốm nghén tồi tệ .

Mặc dù đây là một dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất được lưu truyền lại và chưa được chứng minh khoa học, nhưng vẫn được rất nhiều mẹ bầu mách bảo nhau vì có độ chính xác ở thực tế với không ít các bầu.

ốm nghén
Tình trạng ốm nghén cũng sẽ mách mẹ về giới tính của con đấy. Ảnh Internet

1.14 Cách tính mang thai con trai hay con gái theo tuổi của bố và mẹ

Cách tính sinh con trai hay gái theo năm sinh của bố mẹ theo cổ học phương Đông đã được áp dụng và lưu truyền từ rất lâu đời.

Với phương pháp này, mẹ chỉ cần lấy tuổi của mẹ và bố cộng lại rồi trừ đi 40.

Nếu kết quả vẫn trên 40 thì lại trừ 40 thêm một lần nữa, sao cho kết quả còn lại nhỏ hơn 40 là được. Tiếp tục trừ đi 9 cho đến khi nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được. Kết quả cuối cùng là chẵn, nếu sinh trong năm nay thì là con trai, còn sinh trong năm tới sẽ là con gái. Ngược lại, kết quả là số lẻ, nếu sinh trong năm thì là con gái, còn ngoài năm là con trai.

Ví dụ: Tuổi chồng là 40, tuổi vợ là 33 thì: 27+24=51, lấy 51-40=11, lại lấy 11-9=2. Kết quả cuối cùng là 2, số chẵn nếu sinh trong năm thì là con trai, còn ngoài năm là con gái.

Tính tuổi
Cách tính mang thai con trai hay con gái theo tuổi của bố và mẹ. Ảnh Internet

2. Một số lưu ý cho mẹ khi mang thai trong những tháng đầu tiên.

Dù là đang mang thai bé trai hay bé gái thì mẹ vẫn phải cần nắm kĩ những lưu ý dưới đây, để chuẩn bị thật tốt cho khoảng thời gian mang thai, và có thể hạ sinh một em bé khỏe mạnh.

  • Mẹ luôn luôn phải giữ tâm trạng thoải mái, tránh những căng thẳng, tức giận, hoặc những tâm lý tồi tệ khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của trẻ sau này.
  • Đảm bảo một chế độ ăn hợp lý, đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho thai kì, tránh tình trạng dư thừa một số chất nào đó.
  • Luôn tuân thủ chặt chẽ lịch khám thai định kỳ để tầm soát cũng như theo dõi sức khỏe và sự phát triển của bé trong mỗi giai đoạn.
  • Tránh vận động mạnh và sử dụng những chất kích thích vì sẽ rất dễ xảy ra nguy cơ sảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.
Chất kích thích
Tránh vận động mạnh và sử dụng những chất kích thích vì sẽ rất dễ xảy ra nguy cơ xảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất dành cho mẹ. Tuy nhiên, những dấu hiệu nói trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế mẹ không nên quá kì vọng vào vấn đề này, sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng tâm trạng, và sức khỏe thai kỳ. Hãy luôn trang bị một tâm lý thoải mái nhất về giới tính con, nếu đúng được mong đợi thì hẳn là nhân đôi niềm vui, song không phải thì cũng là một niềm hân hoan bởi con đã đến bên đời với mình như một món quà quý giá nha mẹ. Yeutre.vn chúc mẹ trải qua một thai kỳ khỏe mạnh và có một cuộc vượt cạn sắp tới thật suôn sẻ nhé. 

Hiền Anh tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI