Các dấu hiệu nghén bầu con trai chị em dễ nhận biết nhất

Có không ít dấu hiệu nghén bầu con trai mà chị em có thể dễ dàng nhận biết. Vậy bạn có biết đó là những biểu hiện nào? Hãy cùng Yeutre.vn đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thèm ăn chua và mặn – Dấu hiệu nghén bầu con trai

Chị em thường hỏi mang thai con trai có biểu hiện gì thì thèm ăn chua và mặn chính là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất. Đây không chỉ là một phán đoán ngẫu nhiên mà đã được ông bà ta từ xưa đúc kết thành kinh nghiệm nhận biết “trai chua gái ngọt”.

thèm ăn chua và mặn
Thèm ăn chua và mặn – Dấu hiệu nghén bầu con trai. Ảnh Internet

Theo đó, các món ăn chua và mặn sẽ dễ dàng chiếm được mẹ bầu trong những tháng đầu mang bầu con trai. Các món ăn mà các thai phụ có thể thèm là xoài xanh, cóc non. Tuy nhiên, chị em cũng đừng nên vì thèm mà ăn nhiều quá vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày.

Bên cạnh đó, các món ăn giàu đạm, thịt và pho mát cũng trở nên hợp khẩu vị với mẹ có bầu con trai. Do đó, khi bạn thích những món này thì khả năng cao là đang có thai bé trai.

2. Da mẹ bầu nổi mụn và nám - Triệu chứng mang bầu bé trai

Da mẹ bầu nổi mụn
Da mẹ bầu nổi mụn và nám. Ảnh Internet

Mụn và nám bắt đầu xuất hiện trên da mẹ bầu là một trong những biểu hiện thường gặp khi mang thai bé trai . Lý do là vì nội tiết tố trong cơ thể thai phụ gia tăng bất thường cộng thêm hắc sắc tố Melanin gia tăng đột ngột.

Lúc này, mẹ không nên tự ý điều trị nám và mụn bằng các loại kem thoa không rõ nguồn gốc. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được cách bảo vệ làn da thông qua hình thức ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

3. Ốm nghén ít và nhẹ

Ốm nghén ít và nhẹ
Ốm nghén ít và nhẹ - dấu hiệu nghén bầu con trai. Ảnh Internet

Theo ghi nhận từ các mẹ bầu thì việc ốm nghén diễn ra ở những người mang thai bé trai thường ít và có triệu chứng nhẹ hơn so với khi mang thai bé gái. Sự việc này đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào giải thích được rõ ràng.

Cơn ốm nghén ở các mẹ bầu thường diễn ra khá nhẹ nhàng. Chị em chỉ gặp các dấu hiệu này khi mang thai 3 tháng đầu. Thời điểm xuất hiện tập trung nhiều vào buổi chiều và chỉ trong thời gian rất ngắn.

4. Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai

Nước tiểu có màu vàng sáng
Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai. Ảnh Internet

Đây là một trong những biểu hiện dễ phát hiện nhất ở mẹ bầu mang thai bé trai. Điều kiện nhận biết dấu hiệu này một cách chính xác nhất là chị em uống đủ số lượng nước trong ngày, không ăn các loại thức ăn có phẩm màu.

Màu của nước tiểu giúp mẹ bầu đoán định thai nhi là trai hay gái. Theo đó, nếu nước tiểu có màu đục thì thai nhi có thể là con gái, nước tiểu có màu vàng sáng nếu thai nhi là con trai.

5. Bàn chân lạnh – 1 trong các dấu hiệu mang thai con trai

Nhiều chị em tin rằng bàn chân bị lạnh là một trong những dấu hiệu nghén bầu con trai rõ ràng nhất. Mặc dù điều này cũng chưa được khoa học chứng minh nhưng nhiều phụ nữ đã sinh được con trai đều nói rằng, khi mang thai thì lòng bàn chân thường cảm thấy lạnh.

bàn chân
Chị em mang thai con trai thường có bàn chân lạnh. Ảnh Internet

Tuy bàn chân lạnh nhiều chị em đã sinh con cho rằng kinh nghiệm của họ đây là dấu hiệu nghén con trai, song rất có thể tại thời điểm chân bị lạnh là khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp. Lúc này, điều quan trọng nhất là chú ý chăm sóc sức khỏe để đảm bảo sức khỏe của bản thân và thai nhi không bị ảnh hưởng.

6. Nhịp tim của thai nhi

Bên cạnh những dấu hiệu kể trên thì có rất nhiều dấu hiệu khác được cho là có thể giúp bạn nhận biết thai nhi là trai hay gái. Trong đó, nổi bật nhất là xác định dựa trên nhịp tim thai nhi .

Nhịp tim thai nhi
Nhịp tim thai nhi cũng được xem là một trong các yếu tố giúp xác định giới tính thai nhi. Ảnh Internet

Nhiều người cho rằng, nhịp tim thai nhi trai (<140 lần/phút) thường thấp hơn nhịp tim thai nhi gái (>140 lần/phút). Ngoài xem dấu hiệu mang thai con trai qua biểu hiện ốm nghén thông thường như thềm chua mặn, da mụn và nám, tình trạng nước tiểu,...cũng có không ít chị em coi yếu tố nhịp tim thai như một căn cứ để đoán giới tính con mình. 

Trên đây là các dấu hiệu nghén bầu con trai được cho là giúp chị em dễ nhận biết nhất. Tuy nhiên, những chia sẻ này hầu hết đều là kinh nghiệm dân gian, chưa được khoa học chứng minh hoàn toàn. Để chắc chắn hơn về giới tính của con, bạn nên chờ kết quả siêu âm của tuần 20-21, vì đây là thời điểm cho kết quả chính xác cao về giới tính của thai nhi. 

Như Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI